Đánh giá Blackberry z10 trước ưu nhược điểm của nó

Lượt xem: 3355

Đánh giá tổng quát ưu nhược điểm của Blackberry Z10

Với sự kiện ra mắt vào T5/2013 thì chiếc Blackberry Z10 đã làm nóng lên thị trường điện thoại không chỉ ở Việt Nam mà khắp các quốc gia trên thế giới. Và cho đến hiện tại thì chiếc điện thoại này vẫn là sự lựa chọn tốt cho bạn khi muốn sở hữu điện thoại. Doanh số bán chiếc điện thoại này vẫn không hề giảm thời gian này. Vậy bạn có biết về những thông tin đánh giá Blackberry Z10 được phản ánh bởi người tiêu dùng như thế nào chưa?

 

 

Qua hơn một năm phát hành ra sản phẩm thì những ý kiến của người tiêu dùng khi sử dụng điện thoại này ngày càng nhiều.Những ưu nhược điểm của Blackberry z10 được người dùng nhắc đến khá nhiều. Trước tiên ta hãy cùng phân tích những điểm mạnh của blackberry Z10 để thấy nó xứng đáng về mặt chất lượng như thế nào.

1. Thiết kế:

Với thiết kế mang màu sắc truyền thống của Blackberry, màn hình bo tròn bốn góc và giao diện màu sắc nét là những điểm mà Blackberry Z10 đã chinh phục thị trường bấy lâu nay. Màn hình 4,2 inch là kích thước vừa đủ để cho bạn những trải nghiệm khá tuyệt khi xem phim, lướt web hoặc chơi game...Hơn nữa với thiết kế độ phân giải 768 x 1280 điểm ảnh mang lại cho chiếc điện thoại những màu sắc khá là chân thực và rõ nét. 

2. Hệ điều hành:

Với hệ điều hành Blackberry 10 là hệ điều hành mới nhất của hãng Blackberry được ra mắt, nó mang nhiều giao diện đẹp mắt cộng với những trang bị khá khủng cho cấu hình máy giúp cho điện thoại của bạn có tốc độ xử lý hiệu quả. Tốc độ xử lý của điện thoại là chíp Snapdragon S4 giúp điện thoại hoạt động trơn tru mượt mà nhất và chẳng kém gì các sản phẩm cao cấp như của các đối thủ cạnh tranh iphone, samsung...

3. Camera:

Camera của điện thoại cũng được trang bị tốt bởi nó được trang bị 2 camera trước và sau, trước 2 MP, sau 8MP giúp cho bạn chụp trong mọi chế độ kể cả việc tự chụp ảnh chân dung. Điều đặc biệt là chiếc điện thoại Blackberry Z10 có được hiệu quả chụp ảnh ban đêm cực nét và bạn hòan toàn có được một bức ảnh hòan hảo khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

4. Thời lượng pin:

Thời lượng pin là một trong các ưu điểm giúp cho chiếc điện thoại Blackberry Z10 trở nên hòan hảo hơn. Với tuổi thọ pin đạt 1800mAh là con số tương đối khả quan tốt cho việc sử dụng điện thoại liên tục trong vòng 2-3 ngày.

Hạn chế:

Tuy nhiên chiếc điện thoại Blackberry Z10 cũng còn một vài điểm hạn chế: Không có nút home để quay trở ra ngoài màn hình chính như một số các điện thoại khác, Bạn muốn thoát khỏi ứng dụng hiện tại bạn phải vuốt ngược lên và phải tắt từng ứng dụng mới có thể back được ra ngòai màn hình chính.  Con số trang bị về camera cũng chưa được cao và vượt trội hẳn như những chiếc điện thoại iPhone 5, Nokia Lumia 920, Xperia Z

Một số ứng dụng tương thích với chiếc điện thoại Blackberry Z10 thường có dung lượng lớn. Và không được trang bị thêm bàn phím QWERTY. Mặc dù hiện tại vẫn có nhiều tranh cãi trong việc bàn phím QWERTY có tác dụng gõ ký tự nhanh nhất và hiệu quả nhất hay không nhưng nếu với kích thước màn hình 4,2 inch thì tương ứng với bàn phím ảo của điện thoại cũng bé và việc gõ chữ sẽ trở nên khó khăn hơn.

Như vậy tôi đã phân tích những ưu nhược điểm của Blackberry z10 để đánh giá Blackberry Z10 có thực sự tốt hay không hay có phù hợp còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Nhưng cho đến hiện tại thì hãng Blackberry đã giảm giá bạn chiếc điện thoại này và thực sự nó vẫn đang là chiếc điện thoại tốt và nhiều người sử dụng.

Gợi ý cho bạn