Giải đáp Samsung Galaxy S4 có phải cắt sim không

Lượt xem: 13997

Sim trên Samsung Galaxy và những điều bạn cần biết

Sim điện thoại là một khái niệm quá quen thuộc với những ai đã và đang sử dụng điện thoại. Hiện nay trên thị trường có ba loại sim chính đó là sin bình thường, Micro sim và cuối cùng là Nano sim. Với một chiếc điện thoại sử dụng một trong hai loại sim như Micro sim hay Nano sim thì bạn cần phải cắt sim. Vậy chiếc điện thoại Galaxy S4 dùng sim gì và Samsung Galaxy S4 có phải cắt sim không?

 

- Samsung Galaxy S4 có cần phải cắt sim không?

Thiết kế của Samsung Galaxy S4 chỉ hỗ trợ một sim và sim mà chiếc điện thoại này sử dụng là loại Micro sim. Về tính chất thì Micro sim chẳng khác gì so với sin bình thường, điểm khác biệt duy nhất chỉ nằm ở kích thước mà thôi. Micro sim có kích thước nhỏ hơn và bạn có thể sử dụng sim thường của mình đang dùng để cắt thành Micro sim. Điều này chứng tỏ nếu bạn sử dụng Galaxy S4 thì phải cắt sim.

- Vậy với việc cắt sim như trên thì có ảnh hưởng gì tới viễ sử dụng không?

Việc cắt sim này với mục đích biến chiếc sim của bạn chỏ hơn phù hợp với khay đựng sim Micro sim của Galaxy S4, nó có lợi ích đó chính là bạn không cần mất công để mua một thẻ sim mới và vẫn có thể sử dụng được sim cũ. Nhưng bên cạnh cái lợi nó vẫn có những điểm khiến nhiều người phân vân như sau.

- Có nên cắt sim hay không?

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng sim cũ của mình để cắt hoặc dùng bộ chuyển đổi để thẻ sim nhỏ có thể gắn vừa trong điện thoại có khay sim lớn. Theo những chuyên gia thì điều này là không nên, bạn nên dùng sim đúng chuẩn vì những lí do như sau:

+ Thẻ sim màn hình thường dày hơn so với những thẻ sim chuẩn của Micro sim hay Nano sim, vì vậy nếu bạn cắt sim thì có thể gặp những rủi ro như SIM cắt có thể làm mất danh bạ trong điện thoại do bộ phận đọc SIM bị hỏng.

+ Trường hợp sim do nhà mạng cũng cấp với hai loại sim thường và Micro sim thì chúng có cùng kích thước nên bạn có thể chuyển đổi khi sử dụng mà không lo vấn đề gì.

+ Sim thường cắt đi có kích thước dày hơn phát sinh nhiều hỏng hóc cho chip kim loại trong sim làm giảm khả năng hoạt động thẻ sim. Chính vì vậy mà việc sử dụng sim đúng chuẩn là điều à các chuyên gia khuyên người dùng nên áp dụng, không những có thể bảo vệ được danh bạ liên lạc của mình mà còn có thể bảo vệ đượcchiếc điện thoại đang sở hữu.

Như vậy bài viết đã giải quyết xong vấn đề Samsung Galaxy S4 có phải cắt sim không cũng như lời khuyên cho việc có nên cắt sim thường thành Micro sim và việc sử dụng sim trên điện thoại Samsung Galaxy S4.

Gợi ý cho bạn