Cách sử dụng App Lock trên Samsung cơ bản nhất

Lượt xem: 6596

Hướng dẫn sử dụng App Lock trên Samsung

Chắc hẳn ai cũng có bí mật riêng, hoặc một số điều không muốn cho người khác biết khi sử chiếc di động của mình. Vì vậy mà người dùng luôn muốn sử dụng những ứng dụng cho phép họ có thể khóa các dữ liệu mà họ không muốn cho người khác xem. Một trong ứng dụng khóa máy khá phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay đó là App Lock. Đây là ứng dụng được sử dụng khá nhiều trên máy điện thoại Samsung. Chúng ta hãy tìm hiểu về cách sử dụng App Lock trên Samsung nhé.
Ứng dụng App Lock là một ứng dụng khá nổi tiếng hiện nay. Nó được dùng nhiều trên các máy chạy hệ điều hành Android với một số tính năng khá hữu ích cho người dùng trong việc bảo mật. Nó dùng để khoá và mở khóa các ứng dụng mà người dùng cài đặt. 
Là người dùng thông thường và cảm thấy rắc rối với hàng loạt những tùy chỉnh thiết lập, bạn chỉ cần quan tâm đến việc thiết lập mật khẩu và chọn ứng dụng để khóa là xong. Tuy vậy chỉ với 1 vài tùy chọn, AppLock sẽ trở nên hữu hiệu hơn nhiều trong cuộc sống công nghệ của bạn hàng ngày.
Sau đây là những hướng dẫn giúp người dùng biết cách sử dụng ứng dụng này:
Khóa ứng dụng:  Đây là thao tác mà nhiều người sẽ quan tâm đầu tiên khi sử dụng bất cứ một ứng dụng bảo mật để khóa máy lại. Với ứng dụng này chúng ta sẽ thấy trên mặc đinh là các ứng dụng chưa đặt khóa với biểu tượng màu xám. Bạn chỉ cần chọn ứng dụng mà mình muốn khóa và gạt biểu tượng khóa sang bên phải để xuất hiện màu xanh của khóa . Lúc này bạn đã thực hiện được cách khóa ứng dụng bất kỳ.
Chọn kiểu khóa: Người dùng có thể chọn các kiểu hiển thị khóa ứng dụng . Với ứng dụng này thì nó có 2 kiểu hiển thị khóa ứng dụng đó là kiểu dùng password dạng chữ số và kiểu đường kẻ ( Pattern lock) . Cách cài đặt là chúng ta vào Settings ở mục tab đầu tiên trong giao diện của App Lock. Ở mục này các bạn sẽ nhìn thấy các kiểu khóa là Password Lock và Pattern Lock, chúng ta nhập mật khẩu rồi lưu lại là hoàn tất việc cài đặt.
Advanced protection: Với tính năng này sẽ giúp người dùng  có thể bảo về tốt hơn ứng dụng App Lock. Bởi lẽ nó sẽ không thể bị người khác dễ dàng gỡ bỏ ứng dụng này đi khi chúng ta thiết lập tính nang này. Để sử dụng tính năng này chúng ta tích chọn vào mục Advanced Protection và thực hiện các yêu cầu đơn giản tiếp theo mà App Lock đưa ra.
Câu hỏi bảo mật: Đây là trường hợp dùng đến khi mà bạn đã quên mất mật khẩu của mình. Chúng ta cài đặt nó bằng cách vào tab Settings  và vuốt sang tab bên phải ngoài cùng để lựa chọn câu hỏi bảo mật. Hoặc bạn có thể sử dụng các ký tự gợi ý để trả lời câu hỏi phòng khi cũng quên luôn cả câu trả lời.

Ứng dụng này là 1 trong những ứng dụng có sẳn trên Samsung giúp ích nhiều và thân thiện cho người dùng cùng với bộ tính năng SwiftKey 3 trên Samsung 1 trong những cải tiến lớn của hãng này. Với một số hướng dẫn sử dụng App Lock trên Samsung ở trên sẽ giúp các bạn có thể thực hiện tốt các thao tác trên ứng dụng khóa máy của mình. Từ đó có thể bảo mật được những thông tin riêng tư khi không muốn người khác biết đến.

Gợi ý cho bạn