Fix lỗi Samsung Galaxy S4 không bắt được Wifi khi kết nối

Lượt xem: 20236

Khắc phục Samsung Galaxy S4 không bắt được Wifi

 Smartphone ngày càng được phát triển thông mính hơn và tính năng sử dụng Wifi để lên mạng là một tính năng cơ bản của một chiếc điện thoại thông minh. Vì thế nếu như chiếc dế yêu của bạn bỗng một ngày không thể bắt được Wifi thì phải xử trí thế nào đây? Trong bài này các bạn sẽ được hướng dẫn cách fix lỗi Galaxy S4 không bắt được Wifi.

 

Galaxy S4 là điện thoại thuộc hàng cao cấp của dòng chuyên sản xuất điện thoại Samsung vì thế trong chiếc điện thoại này có chứa vô vàn những tính năng hay và hấp dẫn đối với người dùng, tuy nhiên cho dù nó có xin đến đâu thì vẫn có nguy cơ bị mắc lỗi và lỗi không bắt được Wifi cũng thỉnh thoảng gặp trên chiếc điện thoại này.

 

Thông thường nếu chiếc điện thoại của bạn không bắt được Wifi một cách không bình thường (không phải là Wifi yếu hay không có mạng) thì có thể là do một số nguyên nhân sau :

Nguyên nhân không bắt được wifi:

-  Sau khi uprom cook

-  Có thể là do mạng Wifi mà bạn kết nối lại được phát ra từ một thiết bị di động khác nào đó như lap top, mobile, mạng Ad-hoc…

-  Có thể do cấu hình DNS, địa chỉ IP sai hoặc là gateway chưa đúng

-  Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin cũng có thể gây lên tình trạng này.

 Cách khắc phục Galaxy S4 không bắt được Wifi

-  Nếu lỗi là do sau khi up rom hoặc là cập nhật phần mềm  thì các bạn có thể setup lại địa chỉ IP tĩnh cho điện thoại bằng cách vào Setting/Wifi/chọn mạng Wifi/Modify/Advance. 

 

 

Tiếp theo các bạn nhập lại thông số như trong hình dưới rồi lưu lại.

 

 

-  Nếu lỗi do bắt wifi được phát từ thiết bị di động khác thì các bạn cần tải file wpa_supplicant.zip tại đây : http://dlmobi.softwaretop.net/mfiles/android/2014/7/wpa_supplicant.zip

   +  Sau khi tải xong giải nén tập tin rồi lưu vào thẻ nhớ ngoài (sdcard/wpa_supplicant)

   +  Sau đó cài đặt ứng dụng quản lý file ES File Explorer for Android tại đây : http://tmo.taimienphi.vn/Android/download-es-file-explorer-for-android-7742 (lưu ý là đối với máy đã Root)

   +  Tiếp theo các bạn tắt Wifi trên điện thoại đi và mở file ES File Explorer và sao chép file wpa_supplicant vừa lưu ở thẻ nhớ ngoài vào trong thư mục System/bin. Sau đó Restart lại máy là có thể fix được lỗi Galaxy S4 không bắt được Wifi.

 

 

Nếu lỗi do sai địa chỉ IP thì để khắc phục các bạn nên test mạng trên các thiết bị di động khác xem tình trạng ra sao. Nếu như thấy mạng chạy tốt thì cần kiểm tra lại các thông số DNS, IP, Gateway trên máy tính bằng cách vào Setting/ Wifi/ Mạng kết nối và kiểm tra lại các thông số.

 

Vừa rồi các bạn đã được hướng dẫn cách fix lỗi Galaxy S4 không bắt được Wifi, đây là lỗi không chỉ riêng Glaxy S4 hay gặp mà bất cứ dòng sản phẩm nào cũng có nguy cơ gặp lỗi này. Vấy hãy kiểm tra nguyên nhân do đâu và khắc phục nó theo cách mình hướng dẫn nhé. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn