Lỗi Samsung Galaxy S4 bị nóng máy và cách khắc phục

Lượt xem: 24794

Samsung Galaxy S4 bị lỗi nóng máy nhanh

Samsung Galaxy S4 sở hữu một cấu hình khủng , tốc độ xử lý nhanh nhất hiện tại với chip Exynos 5 Octa 5410, 8 nhân, 2 lõi 4 nhân: Quad-core 1.6 GHz Cortex-A15 - Quad-core 1.2 GHz Cortex-A7, 2G RAM. Chiếc smartphone sỡ hữu màn hình hiển thị Full HD Super AMOLED, màn hình 5’’,  16 triệu điểm màu ,độ phân giải cực khủng 1080x 1920 pixels, mật độ ảnh lên đến 441ppi cho màu sắc sống động hơn bao giờ hết, màn hình sáng, góc nhìn rộng, màn hình hiển thị mịn đến nối mắt người không thể phân biệt được các điểm ảnh, giúp hình ảnh chân thật nhất có thể.

 

Galaxy S4 là thiết bị đầu tiên được trang bị lớp kính cường lực Gorilla Glass 3 giúp màn hình của bạn chắc chắn và làm giảm 40% lớp xước trên kính. Tóm lại, có thể nói Samsung Galaxy s4 là màn hình tuyệt vời nhất trên các thiết bị Samsung tính đến thời điểm siêu phẩm này ra đời. Cảm ứng cực nhạy, bạn vẫn có thể sử dụng khi mà bạn đeo găng tay. 

Sở hữu cấu hình mạnh mẽ như vậy, Samsung Galaxy S4 bị nóng máy nhanh cũng là một điều dễ hiểu nhưng nóng đến mức này thì quả là khủng khiếp. Rất nhiều người phản ánh rằng chiếc Galaxy S4 của họ rất nóng khi lướt wed, xem phim, sử dụng 3G, chơi game hay thậm chí là bật đèn Flash.  

 Từ howard forums

 

Từ  anandtech forums

Từ xda-developers forums

Từ android forums

 

Có một số người dùng Samsung Galaxy s4 từ diễn đàn công nghệ xda – developer và Android Forum đã ghi nhận là 50 độ C chưa phải là nhiệt độ cao nhất của chiếc S4 này. Với cái nhiệt độ như thế này. Thì cầm tay cũng đã không được thỏa mái chứ nói gì đến nghe gọi. Cũng theo một số người dùng khác, khi không sử dụng nhiệt độ của Galaxy S4 rơi vào khoảng 27 độ C, khi lướt wed, xem phim thì nhiệt độ rơi vào khoảng 35 độ, còn khi mà chơi game thì nhiệt độ của máy lên đến 40 độ C. Và dĩ nhiên ở cái nhiệt độ này thì pin hao nhanh là điều không tránh khỏi. 

Khi nhiệt độ tăng cao pin của S4 hao rất nhanh

Như vậy, liệu có giải pháp nào khắc phục được tình trạng này ?

Có một vài giải pháp giúp bạn cải thiện một chút tình hình này.

  • Và bạn phải chắc chắn rằng bạn các ứng dụng bạn đang sử dụng bản cập nhật mới nhất. Bạn hãy vào CH play, vào Menu > My app. Bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng  cần cập nhập
  • Bạn có thể vào phần Setting > More tab > application manager > all tab. Bạn chọn những ứng dụng nặng, hoặc không cần thiết rồi Disable nó đi.
  • Cũng có thể do thẻ nhớ MicroSD của bạn có vấn đề. Bạn có thể lưu dữ liệu trên thẻ nhớ và format nó đi.

Bây giờ nếu gặp tình trạng Galaxy S4 bị nóng máy nhanh. Chắc bạn cũng đã biết một số cách để khắc phục, chứ không phải lúng túng không biết phải làm gì vào lúc đó nữa rồi. 

Chúc bạn thành công

Gợi ý cho bạn