Nguyên nhân khi pin Samsung Galaxy S4 bị phồng

Lượt xem: 9915

Pin Samsung Galaxy S4 bị chai , phồng 

Smartphone 5” Samsung Galaxy S4 sở hữu một cấu hình khủng, cảm ứng đa điểm cực nhạy, với  GPU PowerVR SGX544MP3 đi kèm với màn hình công nghệ Amolet cho chất lượng hình ảnh trung thực và sắc nét tới từng chi tiết . Đó là điều dễ hiểu tại sao chúng ta cứ bị cuốn hút vào game, những bộ phim HD hàng giờ mà không dứt ra được. Bản thân tôi cũng vậy, phải ngồi chơi game đến bao giờ hết sạch pin thì mới rời cái smartphone này khỏi tay.  Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến chiếc pin Galaxy S4 bị phồng lên.

 

Khi pin của chúng ta bị chai nó sẽ phồng lên , bình thường bạn có thể sử dụng chiếc pin đó trong 3 – 4 tiếng, nhưng khi pin bị chai thì thời gian sử dụng của bạn chỉ còn 1 -2 tiếng. Và cũng có khi pin của bạn chai “ nặng “ ngang với chiếc pin của tôi và chỉ dùng được  10’ khi sạc đầy pin. Rất là khó chịu phải không ạ. Bạn sẽ làm gì vào lúc này?  Tiếp tục sử dụng ( nếu bạn chấp nhận được sự khó chịu khi pin hao nhanh, cột pin ảo, và nhanh nóng máy  hay là mua một chiếc pin mới. hmmm. Đó cũng là 1 cách không tệ. Và tất nhiên sau một thời gian sử dụng pin của bạn chắc chắn sẽ bị chai nếu không biết lý do và nguyên nhân vì sao pin bị chai.  Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn một số nguyên nhân và kinh nghiệm của tôi khi sử dụng pin. Để pin dù có bị chai hay phồng cũng sẽ là sau thời gian sử dụng dài hơn. 

Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn một vài nguyên nhân và cách khắc phục pin Samsung Galaxy S4 bị chai, phồng

Nguyên nhânchai pin, phồng pin Samsung  Galaxy S4

 • Sạc pin qua đêm.
 • Sử dụng sạc không dây – Nó sẽ “ nướng “  pin của bạn nếu bạn sạc trong thời gian dài.
 • Sử dụng sạc pin không phải là của nhà sản xuất .
 • Vừa sạc vừa sử dụng với cường độ lớn => chơi game, xem phim..
 • Sử dụng pin ngoài , pin có dung lượng lớn không phải là pin Samsung Galaxy S4. (Ví dụ như là dùng pin 3500 mah trong khi pin của S4 chỉ có 2600 mah).
 • Một số bạn thì cho rằng chai, phồng pin Samsung S4 do sạc pin chưa đầy ( tuổi thọ của pin chỉ khoảng 2 năm tương đương 2000 lần sạc ) Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì mình không sạc đầy pin, mình chỉ sạc khi dung lượng pin còn trong khoảng 40- 80% và rút ra trước khi nó chạm mốc 100 %. ( Đây là kinh nghiệm của mình nhé. Bạn có thể áp dụng theo hoặc sạc đầy pin theo ý kiến của đa số.  Vì mình thấy mình làm cách này pin của mình dùng được cũng khá lâu )

Đây là biểu đồ sử dụng pin của mình

 • Và cũng có thể do lỗi của nhà sản xuất ( với lỗi này thì bạn nên mang đến trung tâm bảo hành )

Khắc phục: vì lỗi phồng pin đa phần là do pin bị chai trong thời gian sử dụng. Nên tăng tuổi thọ pin cũng là 1 cách hạn chế chai pin và phồng pin 1 cách tương đối  hiệu quả.

 • Tuyệt đối không  sạc pin qua đêm.
 • Cập nhật phần mềm mới nhất cho máy, chỉnh độ sáng vừa phải  , tắt GPS và những kết nối không cần thiết ( wifi , 3G, NFC , bluetooth.. ). Nếu không có nhu cầu sử dụng 3G mình khuyên bạn nên tắt đi. Bởi vì mình thấy sử dung 3G “ ngốn “ pin lắm.
 • Hạn chế sử dụng sạc không dây
 • Khoảng 1 tháng xả pin 1 lần. Sau đó đợi 3 -4 tiếng thì mới sạc pin. Và không nên để pin trong tình trạng “ kiệt “

Không để pin trong tình trạng quá " kiệt "

 • Và mình có 1 cách giảm chai pin cực kỳ hiệu quả : Bạn hãy gói chiếc pin Samsung S4 của bạn vào túi nilon thật kín. Sau đó cho vào tủ đá. Cho nó “ngủ đông “ 3-5 tiếng. Vì trong pin Samsung S4 có điện li-on. Sau 1 thời gian sử dụng thì lượng điện sẽ không cân bằng . Vì khi nóng quá, pin sẽ có khá nhiều điện âm, và bỏ vào tủ đá giống như cung cấp phần dương làm cân bằng trạng thái âm dương trong pin.
 •  “ Của bền tại người “ việc sử dụng hợp lý cũng là 1 cách giúp chiếc pin Samsung S4 của bạn bền hơn, hạn chế được việc pin Galaxy S4 bị chai , phồng bạn nhé.
Gợi ý cho bạn