Samsung galaxy note 5 có cần sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên

Lượt xem: 3073

Samsung galaxy note 5 có cần sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên

Bạn vừa mua chiếc Smatphone Samsung Galaxy Note 5 về và bạn đang băn khoăn không biết Samsung Galaxy Note 5 có cần sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên như mọi chiếc Smartphone khác hay không?  Bài viết này sẽ đưa ra lời giải đáp cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Samsung Galaxy Note 5 có cần sạc 8 tiếng

1. Samsung Galaxy Note 5 có cần sạc 8 tiếng?

- Chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 5 được trang bị viên pin có dung lượng 3.000 mAh với chuẩn pin Li-ion và không  thể tháo rời. Chuẩn pin Li-ion có độ bền cao và giá cả hợp lý, do đó nó được sử dụng rộng rãi trên các hãng Smatphone hiện nay.

- Người dùng thường rỉ tai nhau về vấn đề sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên cho các thiết bị mới mua đặc biệt là các thiết bị Smartphone. Mục đích của việc làm này là để tăng tuổi thọ cho viên pin của thiết bị.

Sạc 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên khi mới mua Samsung Galaxy Note 5

- Sạc 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên ngoài việc tăng tuổi thọ cho viên pin nó còn giúp tránh hiện tượng máy báo pin ảo trong quá trình sử dụng đồng thời giúp viên pin của máy ghi nhớ dung lượng cao nhất. Điều này giúp pin có thể hoạt động một cách ổn định và tránh tình trạng chai pin sau thời gian dài sử dụng. Chính vì vậy, khi mới mua Samsung Galaxy Note 5 về các bạn có thể thực hiện sạc 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên cho thiết bị của mình.

- Các bạn có thể thực hiện các lần sạc cho Samsung Galaxy Note 5 như sau:

+ Ở lần sạc thứ nhất: Cắm sạc cho máy liên tục trong thời gian từ 8 đến 10 tiếng và trong quá trình sạc các bạn tuyệt đối không rút sạc pin ra và sử dụng. Sau khi sạc đủ 8 tiếng bạn mới được rút sạc ra và xả cạn pin.

+ Lần sạc thứ hai: Sau khi đã sử dụng cạn pin thì bạn tiến hành cắm sạc cho Samsung Galaxy Note 5. Lần sạc này các bạn cũng cần phải sạc máy trong khoảng 8 đến 10 tiếng như lần thứ nhất và lưu ý là không được sử dụng máy trong quá trình sạc. Sau đó xả hết dung lượng pin cho máy rồi tiếp tục thực hiện lần sạc thứ ba.

+ Lần sạc thứ 3: Ở lần sạc này các bạn làm tương tự như lần sạc thứ 2 là được.

- Sau lần sạc thứ ba, những lần sau đó bạn nên sạc pin cho Samsung Galaxy Note 5 khi máy còn khoảng 20 % pin. Tuyệt đối tránh để máy bị sập nguồn và chỉ chuyển máy sang chế độ tiết kiệm pin trong trường hợp cần thiết.

2. Cách sạc pin cho Samsung Galaxy Note 5 đúng cách

- Việc sạc pin cho máy tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách sạc pin đúng cách. Ngoài việc sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên thì các bạn có thể thực hiện sạc pin cho Samsung Galaxy Note 5 như sau để nâng cao tuổi thọ cho viên pin .

+ Tránh sử dụng chung sạc với các thiết bị khác hay sử dụng bộ sạc không phải là sạc chính hãng đi kèm với máy.

Sử dụng sạc chính hãng đi kèm với máy

+ Tránh sử dụng máy trong quá trình sạc pin nếu không cần thiết các bạn có thể để máy ở chế độ máy bay khi sạc.

+ Không sạc pin cho Samsung Galaxy Note 5 khi nguồn điện chập chờn, không ổn định.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Samsung Galaxy Note 5 có cần sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên rồi chứ? Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách sạc pin cho thiết bị của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

>> Xem thêm thông tin: Samsung Galaxy S6 Edge Plus giá bao nhiêu

Gợi ý cho bạn