Nguyên nhân Galaxy S4 sạc pin lâu đầy có bất thường không

Lượt xem: 13349

Nguyên nhân và cách khắc phục sạc pin lâu đầy ở Samsung Galaxy S4

 

Ra mắt thị trường Việt Nam vào quý II 2013, sau hơn 1 năm trải nghiệm, Samsung Galaxy S4 sạc pin lâu đầy là lỗi mà người dùng thường gặp phải và gây ra nhiều phiền toái. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

Những nguyên nhân thường gặp gây nên tình trang sác pin lâu đầy có thể kể đến như: do hệ điều hành, sử dụng cáp sác không tương thích hoặc sạc không đúng cách.

1. Nguyên nhân do hệ điều hành.

Như chúng ta đều biết Kitkat 4.4 có một vài lỗi nhỏ dẫn đến việc sạc phin lâu đầy và chia pin ở hầu hết các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

Không thể phủ nhận rằng Kitkat có giao diện dễ sử dụng với nhiều tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên, dường như có một lỗi trong bản cập nhật đặc biệt trên Galaxy S4. hầu hết mọi người phàn nàn rằng khi họ cập nhật S4 của họ luôn gặp phải những vấn đề về pin và sóng điện thoại. Cần lưu ý bản cài lại của bạn đội khi là bản chạy thử và những bản này chỉ nhằm tối ưu hóa chức năng nào đó. Có hai cách để fix lỗi này

+ thứ nhất: Cắm sạc vào, mở phần cài đặt pin, máy hiện AC là được, nếu mát hiện ra usb thì tháo sạc ra cắm lại, cách này hơi chán vì cứ phải tháo ra cắm vào và chỉnh lại.

+ cách thứ 2: tải ứng dụng CPU tuner về máy. CPU Tuner là ứng dụng điều chỉnh mức độ tiêu thụ pin, quản lý hệ điều hành.

       2. Do cáp sạc không tương thích.

      

Smasung Galaxy S4 sạc pin lâu đầy cũng có thể do bộ sạc bạn đang sử dụng không phải là sản phẩm chính hangmen máy không tương thích. Hoạc nếu bạn vẫn đang sử dụng bộ sạc cũ thì dây cáp có thế đã bị lỗi lúc này bạn cần thay dây cáp sạc mới thôi.

      3. Sạc không đúng cách.

Do sạc pin và sử dụng sạc không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến hỏng sạc, chai pin, sạc lâu đầy.

Sau một thời gian, bộ sạc dễ bị hỏng, đây là điều phiền toái nhất ở Galaxy S4, máy liên tục báo 100% pin đầy nhưng thực tế máy chỉ báo đã sạc. Phải đến khi đèn LED chuyển sang màu xanh thì mới sạc đầy. Thậm chí một số máy lỗi còn hiện tượng báo pin ảo, thực sự đã gần hết pin nhưng lại báo đầy.

Những lưu ý khi sử dụng sạc pin, không chỉ cho Galaxy S4 mà cho cả các dòng điện thoại khác:

+ Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, cách tốt nhất là tắt nguồn, sạc đầy rồi bật lại, nhưng đơn giản cắm sạc vào không sử dụng là ok. Vừa sạc pin vừa sử dụng máy càng khiến máy sạc chậm hơn, nhanh hỏng máy và chai pin.

+ Bảo quản cục sạc tốt, tránh va đập, déo dãn dây.

+ Sau khi sạc rút cục sạc ra khỏi nguồn điện tránh chập cháy.

Hi vọng bài viết đã giải đáp những thắc mắc của bạn về việc Samsung Galaxy sạc pin lâu đầy. Hiện tượng này không chỉ có Samsung mà nhiêu dòng chạy Adroid khác cũng mắc phải. chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng này, thoải mái trải nghiệm những ứng dụng trên dế yêu của mình.

Gợi ý cho bạn