Cách Up rom stock qua rom Color trên Oppo

Lượt xem: 3294

Có thể Up rom stock qua rom Color trên Oppo được hay không?

Mỗi một bản rom đều mang trong mình những tiện ích và ưu điểm của riêng nó. Tùy theo sở thích của người dùng mà  máy điện thoại của họ sẽ chọn loại rom nào để dùng. Tuy nhiên việc up rom được ví như con dao hai lưỡi, nó sẽ cung cấp cho bạn những tiện ích mà bạn mong muốn đồng thời nó cũng có thể phá hủ máy khi việc up rom không đúng cách. Đặc biệt là việc thực hiện up rom stock qua rom Color lại càng khó thực hiện. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách thức để Up rom stock qua rom Color trên Oppo.

Trước hết, khi chúng ta tiến hành up bất cứ rom nào vào trong máy điện thoại thì người dùng lên thực hiện việc backup máy nhằm sao lưu lại toàn bộ dữ liệu của người dùng việc này phòng trường hợp máy gặp vấn đề thì vẫn có bản dữ liệu để khôi phục.
Tiến hành chép lại bản rom color vào trong máy tính của bạn và để nguyên nó chứ không thực hiện việc giải nén. 
Sau đó bạn chuyển điện thoại của mình về chế độ Recovery bằng cách thực hiện lần lượt các thao tác sau đây
Tiến hành
 Tắt máy
Khi máy đã được
 
tắt máy hoàn toàn thì nhấn đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng thì máy sẽ chuyển sang chế độ recovery.Khi màn hình recovery xuất hiện, chúng ta thực hiện lần lượt các thao tác sau: Chọn mục wipe data => chọn tiếp factory reset để tiến hành xóa hết tất cả dữ liệu của rom cũ trong máy để tiến hành cài đặt rom mới lên điện thoại.


 Khi thực hiện xong việc xóa dữ liêu cũ đi thì cần thực hiện việc nhấn chọn apply update from sdcard. Tại đây nhấn chọn vào file FW thì nhấn phím power để có thể copy.Máy sẽ chuyển sang quá trình installing trong giây nát rồi tiếp tục chọn reboot systemnow 


 

Đến đây bạn gần như đã thực hiện xong up rom Up rom stock qua rom Color trên Oppo . Người dùng chờ cho ổn định trong 5-10 phút để tiếp tục.


Màn hình hiện lên cho chúng ta chọn ngôn ngữ dùng trong máy, chúng ta tích chọn bên cạnh ngôn ngữ muốn dùng. Ở điện thoại Oppo có cả ngôn ngữ tiếng việt cho chúng ta chọn lựa. Khi chọn lựa xong ngôn ngữ nhấn vào Tiếp theo thì máy sẽ ra màn hình chính và chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt.


 

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách Up rom stock qua rom Color trên Oppo. Với những hướng dẫn trên, hi vọng người dùng có thể tự thực hiện việc up rom stock qua rom color một các thành thạo để có thể có những giây phút trải nghiệm đầy thú vị trên Rom mới. Chúc thành công

Gợi ý cho bạn