Cách xem cấu hình máy Oppo cho người mới dùng

Lượt xem: 25891

Kiểm tra cấu hình Oppo với những phần mềm

Khi mua một chiếc điện thoại bất kỳ thì điều mà chúng ta quan tâm nhất đó là cấu hình của máy. Với những thông tin chi tiết về cấu hình, bạn có thể đánh giá và nhận định một cách khách quan về chất lượng của điện thoại. Vậy làm thế nào để biết cấu hình của điện thoại mà bạn đang dùng hoặc muốn mua? Nếu bạn đáng sở hữu một chiếc điện thoại Oppo thì bài viết sau đây sẽ giúp các bạn cách xem cấu hình máy Oppo của mình.

 

Thông thường, khi mua điện thoại, bạn sẽ được các nhân viên của cửa hàng cho biết chi tiết thông tin của sản phẩm đó. Hoặc chỉ cần biết rõ dòng máy, bạn có thể lên mạng để gõ tìm, các thông tin về cấu hình sẽ được hiển thị một cách chi tiết, rõ ràng cho bạn.

Ở bài viết sau đây sẽ hướng dẫn xem cấu hình máy Oppo bằng phần mềm. Có nhiều phần mềm để xem cấu hình chi tiết, phần mềm được đề cập sau đây có tên là Antutu Benchmark.  Để dùng phần mềm, các bạn có thể tìm trên mạng rồi tải về máy và tiến hành cài đặt.

Sau khi cài đặt xong phần mềm về máy, bạn mở phần mềm lên và tiến hành kiểm tra.

 

 

Có 3 tùy chọn cho bạn lựa chọn, gồm Test, Ranking, và Device info. Để kiểm tra chi tiết cấu hình của máy, bạn chọn tab Device Info. Một bảng thông số chi tiết về cấu hình sẽ hiện ra cho bạn xem, như thông số về model CPU, phiên bản hệ điều hành, RAM, bộ nhớ trong, bộ nhớ ngoài, kích thước màn hình, độ phân giải camera,các kết nối…

 

 

Ví dụ sau đây là một số thông số cấu hình chi tiết của chiếc điện thoại Oppo R1:

CPU: MTK 6582, 4 nhân, 1.3 GHz; Hệ điều hành: Android 4.2 (Jelly Bean); Màn hình: HD, 5.0", 720 x 1280 pixels; RAM: 1GB; Bộ nhớ trong: 16GB; Camera chính: 8.0 MP, Quay phim HD 720p@30fps; Dung lượng pin: 2410 mAh; .......

Để xem dung lượng bộ nhớ trong của máy, bạn có thể vào từ phần setting, chọn mục dung lượng. Tại đây sẽ hiên thị chi tiết tổng dung lượng của máy, dung lượng đã dùng và dung lượng còn lại.

 

 

Vậy là xong phần hướng dẫn xem cấu hình máy Oppo bằng phần mềm AntutuNgoái ra, bạn có thể chuyển sang tab Test để xem điểm số đạt được và vào tab Ranking để xem thứ tự xếp hạng về cấu hình của sản phẩm. Với bảng xếp hạng này, bạn dễ dàng so sánh điện thoại của bạn đang dùng với  một số dòng điện thoại khác thông dụng trên thị trường.

 

 

Trên đây là hướng dẫn cách xem cấu hình máy Oppo bằng phần mềm Antutu. Với cách này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các thông số về cấu hinh của chiêc điện thoại Oppo trong tay, cũng như so sánh với các dòng điện thoại khác trên thị trường. Chúc các bạn cài đặt thành công.

Gợi ý cho bạn