Cách sử dụng pin trên Sony Xperia Z5 hiệu quả

Lượt xem: 3204

Cách sử dụng pin trên Sony Xperia Z5 hiệu quả

Sony Xperia Z5 là smartphone mới nhất thuộc dòng Z của Sony. Chiếc máy này được trang bị cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều tính năng hiện đại thuộc top đầu trên thị trường hiện nay. Nhưng hiệu năng mạnh mẽ cũng đồng nghĩa với việc máy sẽ tiêu thụ năng lượng nhiều hơn.

Qualcomm tuyên bố rằng thế hệ chip mới nhất của hãng đang sử dụng thương mại trên chiếc Xperia Z5 sẽ tiêu thụ điện năng tốt hơn những thế hệ trước đó, và bản thân Sony cũng hứa hẹn thời lượng pin của Z5 sẽ lên đến 2 ngày, đồng thời nó còn được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0, tuy nhiên nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc làm cách nào để có thể sử dụng Xperia Z5 trong thời gian dài mà không phải bận tâm đến vấn đề sạc pin, hãy tham khảo các gợi ý dưới đây.

1/ Bật chế độ Stamina

Chế độ Stamina sẽ vô hiệu hóa việc đồng bộ ứng dụng và các kết nối khi màn hình tắt, giúp cho chiếc Xperia Z5 của bạn có thời gian chờ tốt hơn.

2/ Tắt GPS

GPS thường chỉ hữu ích khi bạn sử dụng bản đồ, vì vậy, nếu không có nhu cầu tra cứu đường đi, bạn nên tắt tính năng này đi để tiết kiệm pin cho Xperia Z5.

3/ Tắt chức năng tự động cập nhật ứng dụng

Tự động cập nhật sẽ giúp các ứng dụng của bạn sớm được nâng lên phiên bản mới nhất, tuy nhiên không phải lúc nào các ứng dụng cũng được nhà sản xuất tung ra phiên bản mới, trong khi đó tính năng này vẫn hoạt động, điều này sẽ gây tốn pin cho cho chiếc Xperia Z5 của bạn.

4/ Tắt tính năng tự động đồng bộ

Tính năng này sẽ giúp Xperia Z5 của bạn nhanh chóng nhận được dữ liệu từ email, danh bạ… nhưng để tiết kiệm pin, bạn nên tắt tính năng này và thực hiện việc đồng bộ thủ công khi cần thiết.

>>Xem thêm: 5 lý do khiến bạn phải mua HTC One M8 EYE 

5/ Xóa những ứng dụng không dùng đến

Đôi khi bạn cài nhiều ứng dụng vào máy mà gần như không sử dụng chúng. Hãy mạnh dạn xóa những ứng dụng này để giải phóng bộ nhớ cho chiếc Xperia Z5. Việc phải gánh vác ít ứng dụng hơn sẽ giúp máy có thời lượng pin tốt hơn.

6/ Sử dụng với cường độ hợp lý

Hãy sử dụng Xperia Z5 sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, tránh những trường hợp chơi game, đặc biệt là game nặng quá lâu, hay vừa sạc vừa sử dụng sẽ khiến máy nóng lên nhanh chóng và kéo theo đó là thời lượng pin cũng sụt giảm rõ rệt.

7/ Sử dụng chế độ pin thấp

Đây là chế độ nâng cao hơn một chút của Stamina, thích hợp sử dụng khi phần trăm pin trên chiếc Xperia Z5 của bạn không còn nhiều (khoảng 20 – 30%).

8/ Sử dụng chế độ Ultra Stamina

Ultra – Stamina là chế độ tiết kiệm pin cao nhất trên Xperia Z5, chế độ này sẽ chuyển chiếc Xperia Z5 về giao diện đơn giản, các kết nối sẽ bị tắt hoàn toàn và đồng thời bạn chỉ có thể sử dụng được một số ứng dụng mặc định đã được thiết lập sẵn như nghe gọi, nhắn tin, chụp ảnh… Chế độ này thích hợp khi máy chỉ còn rất ít dung lượng pin (10-15%).

Hi vọng rằng những chỉ dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối ưu hóa thời lượng pin trên chiếc Xperia Z5 của mình. Chúc bạn có những trải nghiệm hoàn hảo cùng chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay của Sony.

>>Xem thêm: Đánh giá HTC One A9 có nên mua hay không

Gợi ý cho bạn