Tại sao iPhone 5 không tắt được 3G và cách khắc phục

Lượt xem: 7505

iPhone 5 không tắt được mạng 3G cách khắc phục

 

      Các dòng sản phẩm iPhone của hãng Apple được lập trình không có chế độ tắt 3G như những dòng điện thoại khác nhưng bù lại iphone lại có nút tắt, mở tải dữ liệu từ mạng.

Thời gian gần đây nhiều người dùng iPhone 5 đã cho biết, chiếc iPhone 5 không tắt được 3G như những chiếc điện thoại khác và điều này đã khiến cho người dùng cảm thấy lo lắng cho chi phí dùng chiếc iphone 5 của họ được đội lên nhiều do không kiểm soát được chế độ tải dữ liệu trên mạng của 3G. Hơn nữa nó còn ngốn pin rất nhiều.

Bình thường để tắt được 3G thì các bạn có thể vào mục "Cài đặt/ Cài đặt chung/ Di động/ Chuyển vùng/ Tắt chuyển vùng dữ liệu" là được.

 

 

Còn đối với những máu không tắt được 3G thì các bạn có thể làm như sau :

 

Hướng dẫn cách tắt 3G cho từng ứng dụng trên iPhone 5

Tâm lý của người dùng đều không muốn hạn chế các ứng dụng được sử dụng 3G, nhưng nếu cứ để 3G thả phanh như vậy thì hầu bao của bạn sẽ bị ngốn khá nhiều và bạn rất có thể sẽ vượt quá giới hạn bằng thông trên một tháng.Vì vậy các bạn làm như sau để tiết kiệm 3G cũng như chi phí cho mình :


 

Đầu tiên các bạn vào phần “Setting/ Cellular” tiếp theo kéo xuống phía dưới các bạn sẽ thấy một list các danh sách ứng dụng đang sử dụng 3G của bạn và nó được gắn liền với nút chuyển đổi trạng thái. Và đây là toàn bộ những ứng dụng sẽ được sử dụng 3G khi mà mạng di động bắt đầu được kích hoạt. Bạn muốn tắt 3G thì chỉ việc chuyển thanh trạng thái của nó từ “on” thành “off” là được.

Quảng cáo HOT: https://sangtips.name.vn/#iphone/iphone-4s/

 

 

Chú ý :

1. Tuy bạn đã tắt 3G cho ứng dụng mà bạn không muốn nó sử dụng 3G đi rồi nhưng mà iPhone 5 của bạn vẫn được kết nối với mạng không dây Wifi và nó vẫn có thể sử dụng wifi để kết nối mạng và tự động lấy dữ liệu mà không động chạm gì đến 3G.

 

2. Bạn sử dụng cách thức tắt dữ liệu 3G trên từng ứng dụng rất có lợi cho việc bạn chỉ muốn kết nối với facebook và không muốn kết nối với Twiter hay các ứng dụng khác.

 

3. Bạn cũng đã góp phần tiết kiệm pin đáng kể cho iphone 5 của bạn nữa vì sử dụng 3G ngôn nhiều pin hơn so với Wifi rất nhiều.

 

Như vậy là, sản phẩm iPhone của Apple sản xuất tuy rằng iPhone 5 không tắt được 3G nhưng đổi vào đó lại có thể tắt mở tải dữ liệu. Điều này thật sự đã gây tranh cãi cho người dùng rất nhiều vì độ tiện ích của nó. Có người thích cách này vì họ có thể chuyên tâm sử dụng 3G cho những ứng dụng nào mà họ thấy cần thiết, còn đối với một số người không thích thì nó quá phức tạp không thể nhấn một nút để tắt kết nối với 3G như những dòng điện thoại khác. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: điện thoại iphone 4 cũ 16GB 32GB chính hãng giá tốt

Gợi ý cho bạn