Hướng dẫn cách tắt 3g trên iphone 5 ios7 tiết kiệm pin

Lượt xem: 13612

Cách tắt/ bật 3G ở Iphone 5

Việc sử dụng internet ngày nay là một điều không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Đặc biệt ở hãng điện thoại thi nhau sản xuất ra những chiếc điện thoại di động có thể truy cập internet với tốc độ ngày càng cao hơn. Điện thoại iphone 5 là một trong những chiếc điện thoại nổi tiếng với tốc độ truy cập internet tuyệt vời. Việc sử dụng mạng wifi giúp iphone 5 có thể truy cập internet  một các tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ở bất cứ đâu cũng có sẵn mạng wifi để có thể truy cập internet. Lúc này một cách truy cập internet ở điện thoại nữa đó là sử dụng 3G. Khi có mạng wifi thì chúng ta có thể cách tắt 3g trên iphone 5 ios 7 đi để tránh tình trạng bị mất phí oan.

 

Thế nào là 3G? 3G là một thuật ngữ viết tắt của từ “ Third generation” ( Thế hệ thứ 3). Nó là mạng dành cho các thiết bị di động ( chủ yếu là điện thoại ). Nó giúp thực hiện các truyển thông thoại và các dữ liệu như là: email, tin nhắn dạng văn bản, download các ứng dụng âm thanh, hình ảnh với tốc độ cao. Một số ứng dụng phải thường xuyên sử dụng đến 3G như: hội nghị video di động, chụp và gửi ảnh, gửi và nhận email với fille đính kèm có dung lượng lớn….

 Để điện thoại iphone 5 của mình có 3G thì việc cần làm trước tiên là đăng ký và cài đặt nó trên điện thoại.

- Đăng ký bằng cách: gọi điện lên tổng đài nhà mạng mình đang sử dụng và chọn đúng gói cước dịch vụ mà bạn đang muốn sử dụng. Yêu cầu về các gói dịch vụ internet và cú pháp cài đặt gói cước 3g từ tư vấn viên. Sau đây là bảng giá của từng nhà mạng khi đăng ký 3G.

+ Nhà mạng sẽ yêu cầu bạn nhắn tin cú pháp theo hướng dẫn của nhà mạng đó. Sau đó bạn khởi động lại iphone 5 của mình sau 5 phút nhắn tin đăng

  • Tiến hành cài đặt và Kiểm tra xem đã có 3G trên máy chưa bằng cách: Vào mục Settings => Chọn Mobile Và bật cả 2 mục “ Mode Dât” và “ Enable 3G” để iphone 5 mới có thẻ vào mạng được

+ Khi đã bật được 3G thì ở gần cột sóng điện thoại, trên thanh trạng thía sẽ có biểu tượng của 3G đó là chữ “ 3G”. Lưu ý là nếu không tắt wifi đi thì 3G sẽ không thể hoạt động được

Khi không có nhu cầu truy cập vào internet hoặc muốn vào bằng wifi trên iphone 5 thì chúng ta có thể tắt chế độ 3G của máy đi để khỏi tốn pin và mất phí sử dụng vô ích.

  • Bước 1: Bạn vào mục Cài Đặt ở màn hình chính của iphone 5
  • Bước 2: Chọn Di Động trong mục cài đặt sẽ thấy chỗ để bật tắt 3G

 

  • Bước 3: Chọn vào mục  3G trong và gạt thanh ngang bên tay phải từ chế độ ON sang OFF

Lúc này , 3G trên iphone 5 của bạn đã được tắt đi. Nếu muốn bật lại thì thực hiện các thao tác tương tự chỉ khác là chuyển từ chế độ OFF sang ON trên mục Di Động mà thôi.

Như vậy, trên đây tôi vừa hướng dẫn các bạn các bước cơ bản liên quan đến việc sử dụng 3G ở iphone 5, đặc biệt là cách tắt 3g trên iphone 5 khi không cần đến nó. Hi vọng rằng bạn sẽ có những phút giây thú vị khi sử dụng 3G trên iphone 5.

Gợi ý cho bạn