Khắc phục Sony Xperia C bị treo máy đơn giản bạn nên biết

Lượt xem: 15350

Cách khắc phục khi Xperia C bị treo máy

Sony là một hãng công nghệ có tên tuổi đến từ Nhật Bản. Người dùng khá yên tâm khi sử dụng các sản phẩm của Sony. Để bắt kịp xu hướng mới, Sony đã góp mặt vào cuộc đua sản xuất Smartphone và trở thành một đối thủ đáng gờm. Bằng việc cho ra đời một loạt các thế hệ điện thoại di động mang tên Xperia, Sony đã phần nào khẳng định được vị trí của mình. Tuy nhiên, cũng tương tự thế hệ điện thoại trước đó, khi dòng Xperia C ra đời, Sony cũng chưa khắc phục được hết các nhược điểm. Trong đó thường xuyên nhất là tình trạng Xperia C bị treo máy.

 

Xperia C bị treo có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Lỗi treo máy ít nhiều bị ảnh hưởng bởi sự xung đột hệ thống. Việc người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng trở thành gánh nặng cho bộ vi xử lý. Mặc dù được trang bị cấu hình tương đối mạnh mẽ (so với các máy cùng phân khúc giá) – chip lõi tứ, RAM 1GH song đôi khi các chương trình không tương thích với nhau dẫn tới Xperia C bị treo. Thời gian treo máy không quá lâu song nó lại gây sự khó chịu cho người sử dụng.

Từ lâu, điện thoại đã trở thành một công cụ làm việc hiệu quả và là cách thức giải trí thường xuyên. Nhu cầu sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi trở thành thói quen. Và khi Xperia C phải hoạt động trong nhiều giờ liên tục cũng có thể là  nguyên nhân của việc bị treo máy.

Ngoài ra cũng có thể kể đến các yếu tố thuộc về nhà sản xuất hoặc phiên bản hệ điều hành quá cũ hay gặp lỗi.

Việc đi tìm nguyên nhân gây nên tình trạng Xperia C bị treo máy sẽ giúp người dùng có biện pháp khắc phục phù hợp. Do Xperia C được thiết kế liền khối, pin không thể tháo rời nên đối với trường hợp máy đột nhiên không hoạt động người dùng có thể áp dụng cách sau: Nhấn đồng thời phím Nguồn và phím tăng âm lượng trong khoảng 10s cho đến khi máy rung lên thì bỏ tay ra. Sau đó nhấn phím Nguồn để khởi động lại máy.

 

Tuy nhiên, nếu Xperia C bị treo ở logo Sony (còn gọi là treo boot) thì các thao tác xử lý sẽ phức tạp hơn. Cụ thể:

Trước hết  người dùng phải tải Sony PC Companion 2.1 và Driver Xperia C về máy tính của mình. Sau đó bật Sony PC Companion lên và kết nối Xperia C với máy tính để kiểm tra xem máy có check được Driver không. Nếu không, người dùng tiếp tục giữ đồng thời 2 phím Nguồn và Volum Up để máy khởi động lại. Người dùng cần lưu ý khởi động lại máy 3 lần liên tiếp, ở lần cuối cùng thì lập tức nhả tay khi màn hình tắt hoàn toàn (không hiện logo Sony)

Kết nối điện thoại với máy tính, người dùng nhấp Start. Tiếp tục nhấp Phone/tablet software update.

Trên máy tính sẽ hiện 1 bảng thông báo thì người dùng click vào Repair my phone/tablet.

Ở bảng tiếp theo thì nhấp chuột đúng vào dòng máy của mình. Click Next. Đến các bước xác nhận yêu cầu (I have ..... above) thì tích dấu V và Next rồi Continue. Máy sẽ tự động chạy và khởi động lại (khoảng 10 phút) là hoàn tất.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn người dùng các thao tác có thể tự khắc phục tại nhà nếu Xperia C bị treo. Song, nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần thì người dùng cần mang Xperia C đi kiểm tra ở những cửa hàng uy tín.

Xperia C bị treo là một lỗi khá phổ biến. Hy vọng trong tương lai, Sony sẽ có những giải pháp hữu hiệu để khắc phục nhược điểm này.

Gợi ý cho bạn