Điện thoại iPhone 4 có lên được iOS 8 hay không

Lượt xem: 1668

Nâng cấp iphone 4 lên IOS 8 có được hay không?

Trong thời gian gần đây, sự ra đời của phiên bản hệ điều hành mới IOS 8 của Apple đã làm cho nhiều người tiêu dùng trở nên háo hức hơn bao giờ hết. Sở dĩ là do đây là hệ điều hành của một hãng sản xuất đình đám trên thiết bị di động. Nó mang lại cho người dùng nhiều tiện ích thông minh đến không ngờ. Đặc biệt với những người đang sử dụng hệ điểu hành IOS 7 như trên iphone 4 luôn thắc mắc rằng liệu iPhone 4 có lên được IOS 8 hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

 

Với thắc mắc ở trên, người tiêu dùng đã nhanh chóng được giải đáp thắc mắc khi mà ngày 17/9 vừa qua, Apple đã chính thức thống báo rằng người dùng iphone có thể lên đời phiên bản IOS 8. Trong đó ios 8 có hộ trợ cho iphone 4. Với công bố này, đã khiến cho người tiêu dùng nô lức đổ sô đi nâng cấp phiên bản hệ điều hành cho iphone 4 của mình. Tuy nhiên, việc nâng cấp này có thật sự tốt và phù hợp với iphone 4 hơn là IOS 7 hay không?

Thực sự IOS 8 đúng là phiên bản hệ điểu hành mới nhất và mang lại nhiều tiện ích nhất cho người dùng.Nó mang lại tốc độ xử lý tốt hơn so với IOS 7 và tăng thời lượng sử dụng pin tốt hơn. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi nó được sử dụng trên iphone 5, 5s và iphone 6 mà thôi. Với iphone 4 về mặt kỹ thuật còn khá yếu trong khi phiên bản IOS8 được sử dụng phù hợp hơn với các phiên bản sau có kỹ thuật mạnh mẽ hơn.

Với iphone 4 thì khi sử dụng IOS 8 thì tốc độ xử lý các ứng dụng so với IOS 7.1.2 lại chậm hơn, thể hiện ở bảng sau

Khi khởi động Safiri trên iphone 4 thì với IOS 8 đã mất thời gian gần như gấp đôi với việc sử dụng IOS 7.1.2. Hay như các ứng dụng khác như là Camera, setting, messenger.. thì cũng bị mất thời gian xử lý lâu hơn

Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể hoàn toàn hi vọng với phiên bản tiếp theo của IOS 8 sẽ giúp tốt hơn cho iphone 4 giống như trường hợp của IOS 7 .0 lên 7,1 vậy.


Nếu như bạn là người không quá quan trọng về tốc độ máy, thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp iphone 4 lên IOS 8. Bởi lẽ ios 8 có hộ trợ cho iphone 4  sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng hay với hệ điều hành mới này.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu và biết được iPhone 4 có lên được IOS 8 hay không? Câu trả lời đã không làm người tiêu dùng thất vọng khi nó hoàn toàn có thể nâng cấp được. Tuy nhiên, nó cũng có một vài nhược điểm khi nâng cấp, vì vậy mà người dùng hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện việc nâng cấp này nhé.

Gợi ý cho bạn