Cách Up rom cho Gionee Pioneer bằng phần mềm Flashtool

Lượt xem: 6077

Hướng dẫn up rom cho Gionee Pioneer đơn giản 

 

 

      Gioneer P2 đang là dòng điện thoại được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích với nhiều tính năng thông minh nhưng lại có giá thành rẻ, vì vậy đã có nhiều người sử dụng sản phẩm này và cũng đã có nhiều vấn đề mà người dùng còn thắc mắc loay hoay chưa thể tự mình làm được. Cụ thể đã nhiều người than phiên rằng họ không biết up rom cho Gionee Pioneer như thế nào, vậy thì qua bài viết này các bạn sẽ biết cách làm như thế nào.

 

Trước hết ta cần hiểu Rom là gì ? Hiểu nôm na Rom giống như một hệ điều hành của máy tính vậy, trước đây thì ta dùng Win XP, sau đó các bạn lại đổi sang dùng Win 7, rồi Win 8 … thì Rom cũng như vậy nó cũng là một loại hệ điều hành và mỗi loại hệ điều hành lại có những đặc điểm khác nhau. Bạn chán dùng hệ điều hành mặc định thì bạn có thể sử dụng hệ điều hành khách được gọi là “up Rom”.

 

Điểm cộng của việc up Rom đó là nếu chúng ta up một phiên bản Rom phù hợp đối với chiếc Gionee Pioneer mà bạn đang sử dụng thì bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều các tính năng mới của bản Rom đó hơn nữa chiếc điện thoại mà bạn đang dùng cũng sẽ được hoạt động một cách mượt mà hơn, còn nếu như bản Rom bạn up không phù hợp với máy của bạn thì máy sẽ có hiện tượng máy chạy chậm, các chức năng xử lý cũng rất chậm và thậm chí còn hay bị treo máy, vì thế trước khi up một bản Rom nào đó thì các bạn cần phải kiểm tra kỹ càng xem nó có phù hợp hay không.

 

Cách up rom cho Gionee Pioneer :

Các bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính có kết nối internet để tải một số thứ cần thiết về cho máy phục vụ cho quá trình cách up rom cho Gionee Pioneer. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn up rom gionee pioneer p2 tại đây.

Một dây cáp kết nối để kết nối máy tính và điện thoại.

Các bước up Rom :

Bước 1 : Trên máy tính, các bạn vào trình duyệt web và đến địa chỉ

http://www.mediafire.com/download/terzpsp1k1jw8a2/F2_firmware.rar

Trong link trên có chưa các tài liệu là : phần mềm Flashtool, firmware và driver. Sauk hi tải về máy xong các bạn tiến hành giải nén.

 

Bước 2 : Vào thư mục Driver mà cac ban vừa tải về giải nén file có tên là : USB VICOM driver.

Trên máy tính các bạn vào “Start/ Control Panel/ Device Manager” các bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ Device Manager, tiếp theo các bạn vào chọn mục “Action/ Add legacy hardware/ add hardware wizad” sau đó chọn “Next/ Install the hardware that I manually seclect from a list” rồi lại tiếp tục click vào “Next 2 time/  Have disk/ browse” sau đó đi đến thư mục có chứa phần mềm mà bạn đã tải về lúc trước, sau khi tới thư mục Driver thì các bạn chọn tới tệp có đuôi là .inf click vào “Open” để mở nó và chọn “Ok”. Đến bước này các bạn sẽ thấy xuất hiện các Driver được liệt kê, bạn chỉ việc chọn lấy một Driver của bạn rồi ấn “Finish Installing”.

 

 

 

Bước 3 : Mở phần mềm Flashtool mới tải về lúc trước ra, các bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện của Flashtool, chọn “Download agent” rồi tìm đường dẫn đến thư mục có chứa Flashtool rồi chọn MTK_AllinONne_DA rồi nhấn chọn “Open”.

 

 

 

Bước 4 : Chọn “Scatter_loading” rồi sau đó chọn đến file MT6577_Android_scater_emmc rồi lại chọn “Open”.

 

 

Bước 5 : Tiếp theo nhấn chọn firmware  rồi chọn upgrade rồi cho điện thoại Gionee Pioneer của bạn kết nối với máy tính không cần lắp pin, sau đó lắp pin cho điện thoại để cho máy tự tải về. Chờ một lúc đến khi nào màn hình điện thoại xuất hiện biểu tượng hình tròn màu xanh lá cây thì việc up Rom cho điện thoại đã thành công. Hy vọng với bài hướng dẫn cách up Rom Cho Gionee Pioneer P2 này sẽ giúp ích cho các bạn, giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm bản Rom mới trên chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công.

 

Gợi ý cho bạn