Cách thay đổi logo mạng trên IOS 7 cho iphone 4, 5, 5s...

Lượt xem: 91432

Hướng dẫn cách thay đổi logo mạng trên IOS 7

 

Trên màn hình mỗi điện thoại thông thường sẽ hiện logo chính là tên nhà mạng bạn đang dùng, như Viettel, Mobifone, Vina… và nếu dùng lâu sẽ có lúc bạn thấy nhàm chán với nó? Vậy làm cách nào để thay thể logo cho điện thoại của bạn trông lạ mắt và thú vị hơn? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn các cách đổi tên logo mạng trên ios 7.

Để đổi tên logo mạng cho ios 7, có 2 cách bạn có thể tham khảo sau đây:

 

Cách 1: Dùng phần mềm Cydia với những máy đã jailbreak

Ứng dụng này của Cydia có tên là Zeppelin. Để tải Zeppelin về máy, bạn vào phần mềm Cydia, gõ tìm “Zeppelin”, chọn Install, ấn Confirm rồi rồi tải về máy và cài đặt.

 

 

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng Zeppelin, thoát ra màn hình. Vào Setting, tìm đến ứng dụng Zeppelin mà bạn vừa cài đặt. Mở ứng dụng Zeppelin, gạt thanh trượt Enabled sang chế độ On để kích hoạt ứng dụng.

 

 

Trong phần Theme bên dưới sẽ là danh sách cách logo mạng để các bạn tùy chọn.

 

 

Lưu ý: Nếu bạn tắt chế độ Enabled, sẽ xuất hiện tùy chọn Carrier Text để bạn chỉnh sửa tên nhà mạng theo ý muốn của mình.

Sau khi chọn hoặc chỉnh sửa xong logo mạng, bạn thoát ra ngoài màn hình và xem kết quả.

 

Logo mạng lúc này đã được thay thế bằng biểu tượng trái táo của Apple.

 

Cách 2: Dùng ứng dụng CarrierEditor có trên Mac mà máy không cần jailbreak.

CarrierEditor là tên một ứng dụng được tích hợp trên Mac do hai nhà phát triển Kenvin Lo và Daniel Levi viết ra. Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn một kho logo thú vị thay thế cho những logo cũ nhàm chán trên máy bạn. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng CarrierEditor về Mac và cài đặt. Lưu ý là file CarrierEditor này có đuôi dmg nên chỉ có thể cài đặt trên các máy Mac có hệ điều hành OS X 10.7+ chứ không cài đặt được trên các hệ điều hành khác.

Bước 2: Mở ứng dụng CarrierEditor vừa cài đặt. Vào Let’s Get Started và nhập mã số nhà mạng ios 7 đang dùng. Nếu không biết dãy số này, bạn có thể vào Settings -> General -> About để tìm dãy số tương thích với từng nhà mạng. (Vì dụ của Viettel là 13.1)

Bước 3: Sauk hi nhập xong, xuống mục Device, chọn tên thiết bị bạn đang sử dụng, sau đó trong mục Carrier chọn tên nhà mạng mà bạn đang dùng.

 

 

Bước 4: Chuyển đến mục Customization, sẽ có hai ô trống để bạn kéo thả Logo vào từ  thư mục ZepplinLogo.

Bước 5: Ứng dụng CarrierEditor sẽ tạo hai File tương ứng như sau: Viettel_vn_original.ipcc và Viettel_vn_v13.1.ipcc. Sau đó bạn mở phần mềm iTunes, kết nối thiết bị điện thoại của bạn với Mac, giữ nút ALT đồng thời nhấn vào Restore iPhone, chọn File Viettel_vn_v13.1.ipcc  rồi khởi động lại máy và chờ kết quả.

 

 

Nếu bạn muốn quay lại logo ban đầu, bạn ấn ALT + Restore iPhone và chọn file Viettel_vn_original.ipcc.

Các bạn lưu ý là cách này chỉ được áp dụng với 2 nhà mạng là Vina và Viettel thôi nhé. 

 

Trên đây là 2 cách đơn giản để các bạn thay đổi logo mạng trên IOS 7. Khá đơn giản đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công và tạo được nhiều logo mạng đẹp mắt cho chiếc điện thoại của mình.

Gợi ý cho bạn