Xử lý khi iphone 5s sập nguồn nhanh tại nhà

Lượt xem: 13704

Hướng dẫn kích nguồn khi iPhone 5s bị sập nguồn

 

Hiện nay, hãng sản xuất Apple đã thừa nhận sản phẩm iphone 5s của họ có một số bị lỗi pin, vì vậy tuổi thọ của pin sẽ bị giảm đi rất nhiều và thời gian sử dụng pin vì thế mà rút ngắn. Hãng Apple không nói rõ số lượng sản phẩm là bao nhiêu nhưng khoảng vài nghìn chiếc. 

Vì thế, một trong số các bạn có thể sẽ gặp tình trạng máy có pin kém. Điều nay thật sự sốc đối với người tiêu dùng sử dụng iphone 5s vì số tiền họ bỏ ra mua chiếc điện thoại không hề nhỏ. Biểu hiện của chúng là có thể tắt nguồn một cách đột ngột.

Thật khó chịu khi điện thoại của bạn không thể kiểm soát được khi nào chúng tự động tắt nguồn đồng nghĩa với việc bạn mất liên lạc với người khác mà không biết.

Bạn hãy bình tĩnh và thử làm các cách sau:

1. Restore lại máy bằng cách: Có thể bạn Restore bằng phần mềm iTools (bạn down phần mềm này về) hoặc Restore bằng iTunes. Trường hợp Restore bằng iTunes bạn thực hiện như sau:

           Kết nối iPhone 5S của bạn đã được cắm vào iTunes trên máy tính của bạn. Nhấn giữ nút home và nút nguồn trong 10s và máy sẽ hiện như hình như bên dưới, sau đó thả nút nguồn nhấn tiếp nút home thêm 10 s để đưa iPhone về chế độ DFU mode restore lại và đây cũng là cách duy nhất nên làm trước tiên khi iPhone 5s sập nguồn


          Chọn iPhone của bạn trong trình đơn thả xuống ở góc trên bên phải của iTunes.
           Click vào Restore iPhone trên màn hình tóm tắt iPhone.
           Bạn có tùy chọn sao lưu điện thoại của bạn để iTunes trước khi thực hiện khôi phục lại.
           Nhấp vào nút Khôi phục và cập nhật.
           iTunes sẽ khôi phục lại iPhone 5S của bạn và sau đó khởi động lại nó.
           Sử dụng các biện pháp tiết kiệm pin sau đó sử dụng cạn hết pin. Đợi sau đó khoảng 5 tiếng bạn sạc lại thử xem 
iphone 5s bị sập nguồn còn không.

2Kiểm tra tình trạng sử dụng pin của bạn: Mức độ sử dụng pin của bạn được hiển thị tại dòng Battery Usage: Battery Percentage.

3. Kiểm tra về cách sạc pin: Do điện thoại 5s là điện thoại đời mới đây, nếu bạn đã gặp tình huống này thì bạn kiểm tra xem cách sạc pin có đúng cách không để dẫn đến hiện tượng chai pin không kiểm soát được tình trạng pin.

4. Cài đặt lại máy: Bạn vào cài đặt ->cài đặt chung-> Bạn đặt lại tất cả các cài đặt và VPN. Có thể máy bạn được cài đặt cydia và có sự xung đột. Trước khi cài một phần mềm nào đó bạn nên ghi ra giấy theo thứ tự cài và khi có sự cố xung đột thì có thể remove (gỡ bỏ) theo thứ tự lúc cài.

 

  • Nếu các trường hợp trên bạn vẫn chưa xử lý được con iphone 5s của mình thì bạn phải mang ra trung tâm bảo hành của chính hãng yêu cầu được kiểm tra lại và có thể họ sẽ phải thay cho bạn pin khác. Hãng Apple đã có cam kết sẽ bảo hành và sửa chữa miễn phí đối với các trường hợp do sản xuất lỗi pin.
  • Trong thời gian tới chúng ta hy vọng hãng Apple sẽ đưa ra bản cập nhật phần mềm mới để giảm dần các lỗi trên điện thoại. Để tránh các tình huống này xảy ra, khi mua điện thoại về bạn hãy sạc pin theo đúng cách mà nhà sản xuất hướng dẫn và sử dụng các biện pháp tiết kiệm pin như đã tắt hết các chế độ 3G/wifi, cũng đã tắt hết notification, location, screen motion, auto time update bạn nhé.
Gợi ý cho bạn