Cách từ chối cuộc gọi trên IOS 7 cho iPhone 4s, 5, 5s...

Lượt xem: 17350

Các cách từ chối cuộc gọi trên IOS 7

 

Nếu bạn đang dùng Iphone IOS 7, khi có cuộc gọi đến bạn không thể từ chối cuộc gọi chỉ bằng một thao tác bấm thông thường như các máy khác được. Vậy làm thế nào để từ chối cuộc gọi trên IOS 7? Bài hướng dẫn sau sẽ giúp bạn một số cách từ chối cuộc gọi khi bạn đang bận hoặc không muốn nghe.

Cách 1: Từ chối bằng nút nguồn.

Nếu bạn không muốn nghe, bạn có thể bấm nút nguồn 2 lần để từ chối. Lần 1 máy sẽ tắt âm và rung. Lần 2 sẽ hủy cuộc gọi.

 

 

Cách 2: Từ chối bằng tùy chọn.

Khi có cuộc gọi đến, trên màn hình xuất hiện các tùy chọn: Trả lời, Nhắc tôi sau, Từ chối bằng tin nhắn. Nếu bạn muốn từ chối cuộc gọi một cách lịch sự hơn, bạn có thể ấn vào tùy chọn Nhắc tôi sau, hoặc Từ chối bằng tin nhắn, máy sẽ tự động gửi tin nhắn nhắc nhớ được soạn sẵn trong máy đến người gọi, đồng thời sẽ hủy cuộc gọi.

 

 

Cách 3: Từ chối bằng phần mềm  Callbar.

Cả hai cách trên bạn đều có thể áp dụng nhưng có vẻ hơi phức tạp vì phải thực hiện nhiều thao tác, nhất là lúc bạn đang vội hoặc đang chơi game, lướt web thì quả là bất tiện. Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt điện thoại đơn giản hơn bằng cách dùng phần mềm.

Phần mềm này có tên là Callbar, nhằm thiết lập lại cách nhận cuộc gọi trên IOS 7, với điều kiện là chỉ hỗ trợ trên  máy IOS 7 trở lên và máy đã jailbreak. Không chỉ tương thích với các cuộc gọi điện thoại, mà còn tương thích với các cuộc gọi khác từ  FaceTime, Skype và Viber calls.

Để cài phần mềm Callbar, ban vào Cydia, tìm Callbar rồi tải về và cài đặt. Sau khi cài đặt xong bạn cần Reboot máy để Callbar hoạt động. Hoặc nếu không muốn phải Reboot máy thì bạn cài đặt Callbar trong I file theo đường dẫn  /var/ root/ Media/ Cydia/ AutoInstall.

 

 

Sau khi cài đặt và tùy chỉnh, giao diện cuộc gọi đến sẽ được thay thế bằng một thông báo nhỏ phía trên màn hình mà không làm mất đi giao diện màn hình bạn đang sử dụng. Nếu muốn nhận cuộc gọi, bạn chỉ cần vuốt màn hình sang phải, muốn từ chối cuộc gọi chỉ cần vuốt màn hình sang trái. Ứng dụng này càng trở nên tiện dụng hơn nếu bạn bạn đang lướt web, chơi game…mà không muốn bị cuộc gọi làm gián đoạn. ngaoif ra nếu khoogn muốn người đó bạn có thể chặn cuộc gọi bởi cách chặn cuộc gọi đến trên iPhone.

 

 

Trên đây là một số cách để từ chối cuộc gọi trên IOS 7. Nếu hiểu muốn tiện lợi thì các bạn nên cài cho mình phần mềm Callbar rất hữu ích này. Từ nay nếu có cuộc gọi đến mà bạn muốn từ chối một cách nhanh chóng thì đã biết cách xử lý rồi đúng không nào? Bạn cũng có thể tham khảo bài viết đồng bộ danh bạ blackberry với iphone để hiểu hơn về các ứng dụng trên iPhone nhé.Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn