Khắc phục cài ios 7 cho iphone 4 bị lỗi đơn giản nhất

Lượt xem: 3334

Khắc phục lỗi khi cài iOS 7 cho iphone 4 nhanh nhất

         Bạn đang dùng iPhone 4 chạy một phiên bản iOS 6 nhưng khi iOS 7 ra đời bạn cũng muốn có tham vọng được sở hữu phiên bản đầy tính năng nổi bật và vô cùng phát triển này. Bạn cập nhập nó cho iPhone của mình và không thành công. Vậy đâu là lý do dẫn đến hiện tượng cài iOS 7 cho iPhone 4 bị lỗi này.

        Rất nhiều người dùng đã thử và nhận được dòng thông báo “Cập nhật phần mềm không thành công" hay: "Đã xảy ra lỗi tải về iOS 7.0" Gặp trường hợp này chắc hẳn bạn sẽ lo lắng và cứ muốn cố thử lại thêm nữa nhưng bạn hãy kiên nhẫn và tìm hiểu nguyên nhân vì sao nâng cấp ios 7 bị lỗi và bạn có nên nhất định phải cập nhật phiên bản iOS này cho máy của mình hay không.

        Để trả lời câu hỏi này cho chính mình, trước hết bạn cần phải hiểu một vài điều về sự kết hợp của iPhone 4 và iOS 7. Thứ nhất, hãy nhớ rằng iPhone là thiết bị cổ xưa nhất mà iOS 7 có thể được cài đặt trên. IPhone 4 là thế hệ bốn và đã ba tuổi vào thời điểm này, vì vậy nó là chiếc điện thoại già nhất, cũ nhất của iPhone trên thị trường. Nó có một bộ vi xử lý chậm hơn, một bộ nhớ ít hơn, và một pin nhỏ hơn so với các mô hình khác hiện nay. Chính bởi vì điều này, iPhone 4 sẽ không có khả năng hỗ trợ tất cả các tính năng của iOS 7 mà bạn muốn có thể tận dụng hết lợi thế nếu bạn sử dụng. Một vài các tính năng mà bạn sẽ không thể sử dụng nếu bạn có một chiếc iPhone 4 là:

·         Chụp ảnh toàn cảnh

·         Thông tin giao thông tại Trung tâm Thông báo

·         Bộ lọc trong các ứng dụng máy ảnh

·         Airdrop

·         Siri.

         Đối với một số người, không có những tính năng này sẽ không phải là một vấn đề gì quá lơn nhưng đối với một số người dùng yêu thích trải nghiệm khác thì nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến mong muốn sử dụng sản phẩm smartphone của họ. 

         Việc nâng cấp ios 7 bị lỗi được rất nhiều người dùng phản ánh điều đó có nghĩa là nó có thể là một vấn đề phổ biến mà ảnh hưởng đến những người đang cố gắng để tải về phần mềm ngay lập tức sau khi phát hành. Với người sử dụng iPhone mô hình này đang gặp phải vấn đề chính đó là không gian lưu trữ khi cập nhật với các bản thường iOS 7 đã đòi hỏi phải có ít nhất 1.5 GB còn với Over-the-Air là bản cập nhật iOS 7 đòi hỏi nhiều hơn 3GB không gian mở để cài đặt. Tuy nhiên vấn đề có thể được khắc phục đơn giản bằng cách cài đặt thông qua iTunes. Trường hợp người dùng khác, sau khi đã cập nhật được iOS 7 vào iPhone 4 của mình rồi thì sau đó vài ngày máy bỗng dung bị mắc kẹt ở chế độ phục hồi và không còn sử dụng bình thường được nữa. Dù người dùng này đã thử hết các cách phục hồi như cài lại iOS 702, 703 hoặc ứng dụng TinyUmbrella nhưng vẫn không thành công. Đây thực sử trở thành một vấn đề đáng lo ngại vì nếu không hiểu biết cặn kẽ về iPhone bạn sẽ không thể nào tìm ra cách đúng đắn để giải quyết.

          Để tránh trường hợp này ngay từ đầu bạn phải thực hiện thao tác nâng cấp như sau:

Cập nhật iTunes 11.1:

         Trước khi bắt đầu, đảm bảo rằng bạn có iTunes 11.1 được cài đặt trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải về từ internet hoặc Click vào thanh menu trên iTunes và sau đó nhấp vào "Check for updates." Đây là một bước bắt buộc vì iTunes 11.1 cho biết thêm hỗ trợ cho iOS 7, vì vậy xin vui lòng không bỏ qua nó.

Sao lưu thiết bị của bạn:

        Nếu bạn vẫn có thể truy cập vào thiết bị của bạn hãy sao lưu dữ liệu thiết bị của bạn bằng cách sử dụng iTunes hoặc iCloud.

Cập nhật iOS 7:

- Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính bằng cáp USB. Chờ cho iTunes hoạt động và kết nối với thiết bị của bạn.

- Nhấp chuột vào nút thiết bị bên trái của nút iTunes Store ở góc trên bên phải trong iTunes.

- Tải về tập tin firmware iOS 7.0.2, sau đó giữ phím trên phím lựa chọn (Mac) hoặc phím Shift (Windows) và nhấn vào "Check for Update" trong cửa sổ Summary. Duyệt đến tập tin ipsw mà bạn đã tải về trước đó và chọn nó. Ngoài ra, nhấn vào nút "Check for Update" trực tiếp mà không cần sử dụng giữ vào phím Option hoặc phím Shift. Nó sẽ tải về các bản cập nhật phần mềm iOS 7.0.2 và cập nhật thiết bị của bạn lên iOS 7.0.2. Lưu ý:  Máy của bạn là iPhone 4, bạn sẽ phải tìm thật đúng bản firmware phù hợp nhất cho điện thoại của mình.

- Không ngắt kết nối thiết bị của bạn cho đến khi cập nhật đã hoàn tất.

- Nếu cần thiết, khôi phục lại thiết bị của bạn từ bản sao lưu trước đó và đồng bộ với iTunes.

        Kết thúc. Thiết bị iOS của bạn sẽ được cập nhật thành công lên iOS 7.0.2 và bạn sẽ không còn nhận được thông báo lỗi kích hoạt.

            Việc bạn có nên cập nhật iOS 7- phiên bản mới cho iPhone 4 của bạn không thì sẽ do tự bạn quyết định. Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ không gặp phải vấn đề cài iOS 7 cho iphone 4 bị lỗi nữa.

Gợi ý cho bạn