iPhone bị iCloud là gì và cách kiểm tra iPhone bị khóa iCloud

Lượt xem: 60587

Những điều cần biết về iPhone và iCloud

- iCloud được hiểu đơn giản ở mức người dùng là 1 nơi để bạn có thể lưu trữ giữ liệu của mình trên công nghệ điện toán đám mây và quá trình lưu trữ này có thể tự động khi bạn bật tính năng này trên iPhone.

+ Chỉ cần có kết nối internet và bật các mục bạn muốn đồng bộ lên là máy sẽ tự động đồng bộ dữ liệu.


+ iCloud hoạt động bằng cách đồng bộ hóa các dữ liệu trên nhiều thiết bị của Apple như iMac, iPad và iPhone. Các mục bạn đồng bộ hóa có thể bao gồm hình ảnh, tài liệu, dữ liệu như lịch hẹn, địa chỉ, vv . Tất cả các thông tin được bảo vệ bảo mật và chỉ xem được bằng cách đăng nhập với tên người dùng và mật khẩu iCloud của bạn. Khi bạn tạo một tài khoản iCloud, bạn chọn những thông tin nào bạn muốn đồng bộ và phần còn lại là máy tự động. Bất cứ lúc nào bạn có thể chọn để ngăn chặn đồng bộ hóa bất kỳ hoặc tất cả các thông tin. 

+ Ngoài ra 1 tiện ích hết sức quan trọng của iCloud khi kèm theo ứng dụng find my iPhone giúp bạn có thể giúp bạn có thể theo dõi cũng như định vị được vị trí của iPhone của bạn ở bất cứ đâu miễn là bật tính năng find my iphone lên và iPhone đó có mạng là được.

- Vậy iPhone bị icloud là gì có thể giải thích như sau:

iPhone bị iCloud là gì được giải thích từ công dụng iCloud : 1 nơi lưu trữ dữ liệu đồng thời iCloud cũng cung cấp 1 ứng dụng find my iPhone để tìm iPhone nhưng cũng vì tính năng find my iPhone đã cài đặt với tài khoản iCloud trong máy rồi thì chỉ khi bạn có mật khẩu thì mới có thể thay đổi tài khoản khác được và nếu bạn cố tình không để ý đến nó thì khi bạn restore iPhone lại thì máy vẫn yêu cầu điền thông tin tài khoản iCloud khi active. Ngoài ra bạn còn có thể Thiết lập iCloud trên iPhone để sử dụng tính năng iCloud trên iPhone nhé.


+ iPhone bị icloud sẽ là những máy đã đăng nhập tài khoản iCloud vào máy rồi sau đó vì lý do nào đó mà không nhớ tài khoản nên sẽ không thoát ra được và dần dần nếu người dùng quên không thoát ra mà đi restore lại máy xem như là không dùng được máy.

- Vậy làm sao để nhận biết iPhone bị khóa iCloud:

+ Hiện tại trên thị trường sẽ có 2 dạng máy khóa iCloud bạn nên chú ý như sau:

* Máy chưa thoát tài khoản iCloud nhưng chưa restore lại thì vẫn như bình thường dùng không gì bất tiện nhưng chủ yếu là khi bạn mua về thì không biết tài khoản nên không restore được và cũng không tháo ra được. Bạn có thể phòng tránh việc mua loại máy này bằng cách trước khi mua tự tạo cho mình 1 tài khoản Apple ID trên trang của Apple sau đó đi mua máy yêu cầu họ đăng nhập vào tài khoản của bạn vào máy sau đó thử restore máy lại máy hỏi tài khoản iCloud trên iPhone thì điền tài khoản của bạn vô vậy là ok.

* Máy iPhone dính iCloud đã restore lại loại này rất dể nhận biết là bạn không vào được màn hình chính và dòng này thì không dùng được nên chỉ có các bán "xác"để tháo linh kiện cho máy khác.


Gợi ý cho bạn