iPhone 5 lock ios 7 không hiện danh bạ

Lượt xem: 1544

Các cách Fix lỗi không hiện danh bạ iPhone 5 Lock

Hiện nay, ngườ tiêu dùng đang có xu hướng tiến đến việc sử dụng những chiếc điện thoại iPhone bản lock. Với việc được trang bị một cấu hình và thiết kế hoàn toàn giống với iPhone phiên bản quốc tế, và có giá thành rẻ hơn bản world từ một đến 2 triệu đồng chiếc điện thoại iPhone 5 Lock đã trở thành sự lựa chọn đầu tiên của ngườ dùng Việt.

Tuy nhiên, khi sử dụng chiếc iPhone 5 Lock, các bạn sẽ phải đối mặt với một số lỗi phiền phức do sim ghép gây nên trong đó phải kể đến lỗi không hiển thị danh bạ hay thậm chí là không thể kích hoạt iPhone 5 . Chúng ta hãy tìm cách khắc phục tình trạng này trong bài viết sau đây nhé.

 

Cách Fix lỗi không hiện danh bạ iPhone 5 Lock

Để có thể fix lỗi danh bạ (hoặc một số lỗi khác như không kích hoạt được iMessage, Facetime…), thì yêu cầu đầu tiên là iPhone của bạn phải được Jailbreak. Vậy bạn đã biết Jailbreak là gì chưa? Jailbreak chính là việc sử dụng phần mềm để can thiệp sâu vào hệ thống của thiết bị nhằm phá bỏ các rào cản mặc định mà hãng Apple đã tạo ra, từ đó giúp người dùng có thể tự do truy cập vào quản trị máy, và có thể cài đặt các ứng dụng từ bên thứ ba.

Để có thể tiến hành Jailbreak iPhone, các bạn cần kết nối điện thoại iPhone với máy tính đã được cài sẵn bản Evasion mới nhất. Sau đó khởi động file evasion và  một hộp thoại sẽ xuất hiện chỉ cần bạn tiến hành kích vào nút Jailbreak như hình dưới đây để  bắt đầu quá trình cài đặt.


 

Kích vào nút Jailbreak

Sau đó chúng ta sẽ thực hiện việc fix lỗi danh bạ cho iPhone.

Bước thứ 1: Dowload các ứng dụng Hex Editor HxD về máy tính của bạn . HxD Hex Editor là một trong những ứng dụng được Apple thiết kế để người dùng soạn thảo mã Hex hiệu quả, hay có thể chỉnh sửa thông số các đĩa dữ liệu, thậm chí là có thể thay đổi bộ nhớ RAM và sau đó thực hiện biên tập lại các file có kích thước khác nhau.

Bước thứ 2: Sử dụng phần mềm itools hoặc phần mềm iFunbox để sao hép file Default.phoneformat trong thư mục

/System/Library/PrivateFrameworks/AppSupport.framework/ về máy tính.

Bước thứ 3: Tiếp theo các bạn cần mở tập tin Default.phoneformat bằng chương trình Hexeditor HxD và bắt đầu thực hiện công việc chỉnh sửa: Tại Hexeditor HxD các bạn cần thực hiện bấm Ctrl+F để tìm mã quốc gia nhà mạng đang khóa chiếc điện thoại iPhone của bạn. Nếu trong trường hợp nhà mạng khóa chiếc Iphone 5 của bạn là 1 trong những nhà mạng UK (Anh), US (Mỹ), JP (Nhật Bản), AU (Úc), thì các bạn tiến hành thực hiện như sau:

 

Chỉnh sửa tập tin Default.phoneformat

Bước thứ 4: Sau khi các bạn đã tiến hành chỉnh sửa xong tập tin Default.phoneformat , thì bạn lưu lại và sao chép tập tin này vào thư mục

/System/Library/PrivateFrameworks/AppSupport.frameworks/ trên chiếc điện thoại iPhone.

Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại iPhone thì lỗi danh bạ trên chiếc điện thoại iPhone 5 lock chạy hệ điều hành iOS7 cho tất cả các mạng sẽ được khắc phục hoàn toàn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn