Cơ bản để nhận biết iPhone 5 giả hay thật

Lượt xem: 1523

Cách phân biệt giữa iPhone 5 thật và nhái

Chiếc điện thoại iPhone 5 là một trong những chiếc điện thoại cao cấp và sang trọng. Nó có vô vàn những tính năng hấp dẫn vì vậy nó đã thu hút được rất nhiều người sử dung. Hiện tại, bạn đang có nhu cầu mua dòng sản phẩm này nhưng lại đang băn khoăn về việc có xuất hiện iPhone 5 hàng giả trên thị trường hay không? Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể phân biệt iPhone 5 thật và giả.

Những chiếc điện thoại không chính hãng thì thông thường nó được người dùng gọi với cái tên là hàng “dựng”? Chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau: hàng “dựng” có nghĩa là xây lại cái mới dựa trên cốt nền cũ, hay chính là tân trang lại máy cũ. Để có thể phân biệt được iPhone 5 thật và nhái các bạn có thể kiểm tra những điểm sau:

- Thứ nhất là kiểm ta về tình trạng kích hoạt và thời hạn bảo hành:

Một trong những điểm để có thể phân biệt rõ và chắc chắn nhất giữa iPhone dựng và iPhone chính hãng đó là dựa vào số Serial hoặc số IMEI , với cách này thì bạn có thể yêu cầu người bán hàng kiểm tra giúp bạn. Nếu chiếc iPhone đó là hàng dựng thì nó đã bị kích hoạt mã Serial và đồng nghĩa với việc máy đã hết hạn bảo hành. Các bạn chỉ cần click chuột vào đường dẫn sau https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do và gõ số Serial hoặc IMEI để kiểm tra thông tin này

Ví dụ: Sau khi các bạn thực hiện gõ số Serial thì lúc này hệ thống sẽ trả kết quả ngày hết hạn bảo hành của thiết bị như hình dưới đây là ngày 13/11/2014)

 

Tình trạng bảo hành của thiết bị

- Thứ hai là về giá cả: Có thể bạn sẽ mua được chiếc điện thoại IPhone 5 với một mức giá rẻ như những chiếc Smartphone thông thường khác. Hoặc  cũng có thể bạn không may mắn khi mua phải chiếc iPhone 5 dựng có giá bán của một chiếc iPhone chính hãng.

- Thứ ba là về chất lượng: Thông thường những chiếc iPhone 5 dựng được sử dụng trên nền tảng của những chiếc điện thoại iPhone cũ và chúng chỉ được thay thế tân trang lại vỏ bên ngoài hoặc các linh kiện không chính hãng khác vì thế mà sản phẩm này sẽ có chất lượng không cao, trong quá trình sử dụng thì dễ gây hư hỏng.

- Thứ tư là về ngoại hình:

IPhone dựng và IPhone chuẩn sẽ có 1 khoảng cách khá xa về mặt thiết kế như độ sang trọng, tinh xảo của từng chi tiết trên sản phẩm. Sau đây chúng ta cùng điểm mặt một số chi tiết của phiên bản hàng “dựng” so với bản chính:

 

Hình: IPhone chuẩn (phải) và hàng fake (trái)

Đối với phiên bản hàng chính hãng thì các chữ iPhone và các chữ khác cũng như các ký tự trên máy rất sắc nét, không hề có hiện tượng các đường nét của chữ bị mờ ảo do trình độ công nghệ in trên thân vỏ của hai mặt hàng là khác nhau.

Mặt trước của chiếc IPhone chính hãng sáng bóng, hơn nữa các đường nét  cơ bản trên font chữ hoặc hình nền điện thoại hiển thị rất sắc nét, trong khi đó chiếc IPhone hàng dựng màn hình hiển thị mờ hơn, các đường nét cũng bị nhòe và không được sắc cạnh.

Tại các chi tiết như chỗ cắm sạc, jắc tai nghe…của IPhone 5 chính hãng có các vết cắt của từng nút rất gọn, chuẩn và không hề có dấu hiệu bin tray xước tuy nhiên ở phiên bản hàng dựng có thể không sắc nét, hoặc có thể làm bằng nhựa.

Bên cạnh đó các bạn có thể nhận thấy độ cảm ứng trên màn hình của hai phiên bản , khi mua bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng về các thao tác thực hiện trên màn hình cảm ứng, đồng thời kiểm tra tính năng xoay màn hình, camera, quay video,… để có thể dễ dàng nhận biết được.

Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

Gợi ý cho bạn