Cách gửi tin nhắn đa phương tiện trên iphone 4s , 5, 5s...

Lượt xem: 21342

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn đa phương tiện trên iPhone 4s

 

 

      Tin nhắn đa phương tiện có lẽ giờ đây được người dùng sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn xưa rất nhiều. Một bức ảnh có thể nói lên nhứng điều mà bạn muốn nói. Một bản nhạc cúng đủ làm ấm lòng ngời mình yêu thương. Với ứng dụng hay như vậy giới ngày nay rất chuộng hình thức gửi tin nhắn đa phương tiện này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách gửi tin nhắn đa phương tiện trên iPhone 4s và bài viết này mình sẽ giúp các bạn thực hiện điều đó.

 

Việc cài đặt để gửi và nhận MMS sẽ bao gồm nhiều thông số tuy nhiên sẽ có ba thông số quan trọng nhất và việc khai báo các thông số sẽ quyết định việc bạn gửi được hay không gửi được  tin nhắn đa phương tiện MMS.  Đó là các thông số Homepage, APN, và địa chỉ IP của Wap Gateway. Dưới đây là cách cài đặt gửi tin nhắn đa phương tiện.

Trên iPhone các bạn vào mục “Settings/ General/ Network/cellular data Network rồi lập các thông số tương ứng với nhà mạng mà bạn đang dùng.

Đối với mạng Vinaphone các bạn điền như sau :

Dòng APN : m3-mms

Dòng username : mms

Dòng password : mms

Dòng MMSC : http://mms.vinaphone.vnn.vn:8002

Dòng MMSC Proxy : 10.1.10.46

Dòng MMS Max Message Size : 150000

Đối với mạng Viettel các thông số sẽ được điền như sau :

Dòng APN : v-internet

Dòng username :

Dòng password :

Dòng MMSC : Comverse MMS Relay

Dòng MMSC Proxy : 92.168.223.010.8080

Dòng MMS Max Message Size : 150000

Đối với các bạn sử dụng mạng Mobifone các thông số được điền như sau :

Dòng APN : m-i090

Dòng username : mms

Dòng password : mms

Dòng MMSC : http://203.162.21.114/mmsc

Dòng MMSC Proxy : 203.162.21.114

Dòng MMS Max Message Size : 150000

 

 

Sau khi cài đặt hệ thống gửi tin nhắn đa phương tiện cho iPhone xong để tiến hành gửi tin nhắn đa phương tiện các bạn sẽ làm theo các bước sau :

   -  Thông thường iPhone 4s sẽ không thể gửi tin nhắn đa phương tiện cho các thiết bị khác mà chỉ có thể gửi được MMS cho các thiết bị chạy iOS thôi, tuy nhiên trên iPhone cũng đã tích hợp sẵn ứng dụng iMessage có thể gửi được tin nhắn qua các thiết bị khác được.

   -  Sau đó để gửi tin nhắn các bạn cần tắt Wifi vì MMS là một dịch vụ mạng và không làm việc qua Wifi, bạn cần giữ hình ảnh của bạn có kích thước nhỏ hơn 300Mb. Và bạn cũng cần phải đảm bảo đã chuyển vùng dữ liệu đang hoạt động trên thiết bị iPhone của mình.

 

 

   -  Các bạn cũng cần phải đảm bảo rằng đã bật chế độ MMS Messaging lên rồi.

 

 

   -  Sau đó hãy thử chụp một tấm ảnh và gửi đi như bình thường. Vậy là bạn có thể gửi được tin nhắn đa phương tiện rồi.

 

Vừa rồi mình đã hướng dẫn các bạn cách gửi tin nhắn đa phương tiện trên iPhone 4s. Đây là một ứng dụng hay và được nhiều người dùng sử dụng. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn