Cách fix lỗi restore iphone bị dính icloud đơn giản thành công

Lượt xem: 13451

Nguyên nhân khi restore iphone bị dính icloud

Trên các diễn đàn công nghệ hiện nay có không ít thắc mắc về các sản phẩm của họ hàng nhà Táo. Một trong những thắc mắc mà nhiều bạn quan tâm đó là tại sao restore iphone bị dính icloud? Để có thể giải thích được vấn đề này chúng ta cùng theo dõi bài viết restore iphone bị dính icloud dưới đây.

Hiện tượng iphone bị dính icloud xảy ra rất nhiều. Chính vì vậy mà nhiều người đã đặt câu hỏi dính icloud là gì? Tại sao phải dùng icloud? Làm thế nào để nhận biết máy bị dính icloud?...

Các model máy thuộc dòng iphone có điểm mạnh về tính bảo mật rất cao. Và icloud chính là chìa khóa để bảo vệ thiết bị của bạn. Nhờ có tính năng “Find my iphone”  mà bạn có thể theo dõi cũng như là xác định vị trí của bạn, rất hữu ích trong trường hợp tìm lại chiếc điện thoại của bạn bị ai đó đánh cắp. Với icloud bạn có thể thực hiện khóa máy từ xa nhờ vào máy tính cá nhân mà bạn đã dùng để kết nối với iphone. Ngoài ra, icloud giúp bạn tự động lưu trữ dữ liệu khi bạn bật tính năng này trên máy.

Vì sao restore iphone bị dính icloud?

Nguyên nhân thứ nhất: Bạn đã từng thiết lập và sử dụng tài khoản icloud trên iphone. Nhưng do thời gian lâu khong sử dụng lại nên bạn đã quên mật khẩu để vào tài khoản icloud.

Nguyên nhân thứ hai: Bạn mua lại iphone cũ từ cửa hàng điện thoại di động hoặc mua qua mạng online. Và bạn không hề biết rằng chiếc iphone đó có tài khoản icloud

Trong trường hợp máy của bạn bị lỗi và cần thực hiện restore để sửa lỗi. Giai đoạn đầu có thể thực hiện bình thường nhưng đến khi thực hiện active thì máy sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản icloud. Lúc này do đã quên mật khẩu hoặc tài khoản này nên bạn không đăng nhập được. Và máy của bạn sẽ ở chế độ này và không hoạt động bình thường được.

Nếu bạn mua máy cũ để sử dụng thì cần kiểm tra xem máy đó có tài khoản icloud hay không như sau:

Cách 1: thực hiện nếu iphone chưa jailbreak

Vào Settings -> General -> Reset -? Erase All Content and Settings. Thực hiện thao tác này máy sẽ khởi động lại và quay về màn hình kích hoạt. Khi kích hoạt máy không yêu cầu nhập tài khoản icloud thì có nghĩa là máy này không bị kiểm soát bởi tài khoản icloud.

Cách 2: thực hiện nếu iphone đã jailbreak

Từ giao diện màn hình điện thoại tìm và chọn biểu tượng Cydia sau đó cài đặt afc2dd từ đường dẫn BigBoss và phần mềm iFile. Truy cập trên máy tính iFile theo đường dẫn var -> root -> Library. Tại thư mục này bạn sao chép thư mục Lockdown sang thư mục khác và xóa thưc mục gốc đi. Tiếp tục tiến hành khởi động lại iphone. Nếu trong quá trình kích hoạt máy không yêu cầu nhập tài khoản icloud thì bạn có thể yên tâm sử dụng máy.

Đến đây chắc hẳn bạn đã lý giải được tại sao restore iphone bị dính icloud rồi đúng không? Sử dụng icloud rất hữu ích cho thiết bị của bạn. Nhưng bạn cũng cần lưu ý để tránh tình trạng restore iphone bị dính icloud nhé. 

Gợi ý cho bạn