Bật mí 5 cách dùng Sony Xperia Z3 đem lại hiệu quả cao

Lượt xem: 1726

Bật mí 5 cách dùng Sony Xperia Z3 đem lại kết quả cao

Sony Xperia với thiết kế đẹp và bộ đôi camera chính và phụ với độ phân giải cao lần lượt là 20.7 MP và 2.2 MP,cùng với khả năng chống nước tuyệt với.Chiếc smartphone này với 3 màu đen,trắng và đồng là những gam màu tạo cảm giác sang trọng và quý phái.Vậy làm thế nào để  các bạn có thể sử dụng Sony Xperia Z3 cách hiệu quả và trải nghiệm các tính năng ưu việt của máy.Chúng ta cùng với nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé:

>> Có thể bạn chưa biết: Sony Xperia Z5 đang được giảm giá mạnh tại TechOne

Sony Xperia Z3

1 ) Ứng dụng Small Apps:

Ứng dụng này đã được Sony ứng dụng cho dòng Z và là 1 ứng dụng tốt mà ít người dùng bết đến.Chúng ta sử dụng 1 ứng dụng nào đó,thì nó sẽ chiếm hết diện tích màn hình nên chúng ta sẽ gặp khó khăn khi thực hiện thêm 1 thao tác nào đó.Bây giờ,bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái vì đã có Small Apps giúp bạn,Small Apps là 1 loạt các ứng dụng nhỉ chạy trong từng cửa sổ riêng biệt.Giống như trên máy tính,bạn có thể mở nhiều Small Apps cùng 1 thời điểm;chỉnh kích thước cửa sổ to,nhỏ khác nhau tùy nhu cầu của bạn và thậm chí là di chuyển chúng nữa.

- Để dùng Small Apps.Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản như sau:Đầu tiên,bạn nhấn vào phím Recent Apps ( nằm ở cạnh dưới màn hình,bên phải của nút home ).Sau đó,cũng vẫn ở cạnh dưới,bạn sẽ thấy 1 vài icon màu xanh tím vàng.Đố các bạn đó là gì nào.Đó chính là các Small Apps,hãy chạm vào chúng để dùng .

Giao diện của Small Apps

- Điểm độc đáo của Small Apps là chúng có thể thêm các ứng dụng khác vào Small Apps bằng cách cài từ Google Play hay dùng chính những widget trong điện thoại để chạy đa nhiệm.Một lần nữa,bạn vào Recent Apps,bạn chú ý đến 1 mũi tên nhỏ ở cạnh dưới màn hình,bạn nhấn vào nó.Trong giao diện tiếp theo,nhấn nút dấu “ + “ ở góc trên,chọn thêm Small Apps từ 1 trong 2 nguồn là xong.

2. Tùy chỉnh Quick Settings :

- Quick Setting là nơi giúp tắt bật nhanh những kết nối thường dùng trên Android và ở Sony Xperia Z3 thì bạn có thể truy cập nhanh và thuận tiện hơn bằng cách vuốt 2 ngón tay từ trên thanh thông báo xuống.Cách này,không khiến bạn mất nhiều thời gian vì bạn không  phải truy cập vào tận trong trình cài đặt của máy.Mặc định Sony để sẵn cho ta phần lớn những thứ cơ bản rồi,nhưng nếu bạn muốn thay đổi cho mới mẻ thì bạn có thể chỉnh lại nó theo sở thích của từng người.

>> Xiaomi Redmi Note 3 cấu hình mạnh mẽ nhưng giá chỉ 3 triệu đông

Hướng dẫn cách thêm bớt trong Quick Settings

- Quy trình thực hiện gồm 3 bước như sau:

+ Bước 1: Bạn mở Quick Settings ra.

+ Bước 2: Nhấn vào nút “ Chỉnh sửa “ ở góc trên bên phải màn hình.

+ Bước 3: Kéo các icon nào bạn muốn thêm vào Quick Settings từ dưới màn hình lên trên.Nếu bạn muốn bỏ đi,thì bạn kéo từ Quick Settings xuống dưới.

Chú ý nhé,bạn không nên để tất cả kết nối lên đâu vì như vậy nó vửa chiếm diện tích,lại khó nhìn nữa nên mất đi cái tính “ nhanh “ của Quick Settings.

3. Chế độ Stamina:

Stamina là tính năng tiết kiệm pin được Sony trang bị cho các điện thoại Android của hãng và trong đó cũng có Sony Xperia Z3.Để tiết kiệm pin các bạn thường nghĩ đến các cách như: tắt bớt các dịch vụ Google Services,sử dụng phần mềm tối ưu như Greenify…Tuy nhiên,các cách đó đều khá khó.Với Stamina thì khác,nó rất đơn giản và bạn không cần suy nghĩ nhiều,chỉ cần kích hoạt là dùng được ngay thôi.

- Cách kích hoạt như sau:

1. Vào cài đặt -> Quản lý pin.

2. Bật chế độ Stamina hoặc Ultra Stamina tùy mục đích sử dụng.

Cách bật và tắt Stamina

- Sự khác biệt giữa 2 chế độ này như sau:

+ Ultra Stamina: Siêu tiết kiệm pin,tắt toàn bộ tính năng chỉ để lại những cái cần thiết,bao gồm: danh bạ,tin nhắn,lịch,…Điện thoại sẽ chuyển về giao diện đơn giản và bạn không có kết nối wifi cũng như 3G.

+ Stamina: Tắt tất cả các ứng dụng chạy.Bên cạnh đó,bạn vẫn được quyền cho phép 1 số ứng dụng chạy như bình thường,nếu bạn cảm thấy các ứng dụng đó quan trọng.Khi nào,màn hình tắt thì 3G,Wi – Fi cũng sẽ bị tắt luôn.

- Các bạn chỉ nên xài Ultra Stamina khi máy còn rất ít pin và bạn không thể sạc pin trong thời gian gần.Nếu không,điện thoại của bạn không còn tính năng thông minh gì cả.

4. Chế độ được nhiều người yêu thích:Chế độ trả lời cuộc gọi tự động:

- Chế độ tự động này không phải là hộp thư thoại mà bạn đăng ký với nhà mạng.Nó chỉ là 1 tính năng nội bộ trên “ dế yêu” của bạn mà thôi.Khi có ai gọi đến,sau 1 thời gian đổ chuông nhất định mà bạn chưa bắt máy,điện thoại sẽ tự động kết nối cuộc gọi như bình thường.Lúc đó,1 đoạn giọng nói do bạn thu âm từ trước sẽ phát ra cho người ở đầu dây bên kia nghe và họ cũng có thể để lại lời nhắn cho bạn.

- Cách kích hoạt tính năng điện thoại trả lời như sau:

1. Vào cài đặt -> cài đặt cuộc gọi -> máy trả lời.

2. Nhấn vào dòng “ Máy trả lời “ để bật tính năng này lên.

3. Nhấn vào dòng “ chọn sau…” để thiết lập khoảng thời gian sẽ tự động kích hoạt điện thoại trả lời.

4. Nhấn vào dòng “ Lời chào “->” Ghi lời chào mới “ để thu âm giọng nói của mình với nội dung đại loại như:”Mình đang bận.Xin để lại lời nhắn.Mình sẽ trả lời sau”.

5. Dòng “ tin nhắn “ chính là nơi lưu trữ những thông điệp do người khác để lại.Bạn sẽ thấy tên,thời gian của tin nhắn lẫn thời lượng tin nhắn.Nhấn vào từng cái để nghe bằng loa thoại.Còn muốn chuyển qua loa ngoài thì dùng biểu tượng loa ngoài bị gạch chéo ở góc trên bên phải màn hình.

5. Những cử chỉ cần thiết khi dùng điện thoại:

- Cử chỉ  thứ nhất là chạm 2 lần vào màn hình để mở máy,không cần phải nhấn nút nguồn như xưa nữa.-> Cách này nhanh chóng và thuận tiện.

- Cử chỉ thứ hai là đưa máy lên tai để trả lời cuộc gọi ngay khi có cuộc gọi đến và bạn không cần phải nhấn nút chấp nhận cuộc gọi.

- Cử chỉ thứ ba là úp máy xuống mặt bàn để tắt chuông.

- Cử chỉ cuối cùng là lắc máy để hủy hoàn toàn cuộc gọi đến.

>> Có nên mua Xiaomi redmi note 2 không

Gợi ý cho bạn