Cách sử dụng cảm biến vân tay trên Sony Xperia Z5

Lượt xem: 2906

Cách sử dụng cảm biến vân tay trên Sony Xperia Z5

Vừa qua, Sony đã chính thức cho ra mắt bộ 3 sản phẩm mới nhất thuộc dòng Xperia đó là Sony Xperia Z5, Sony Xperia Z5 Compact và Sony Xperia Z5 Premium. Điểm chung nổi bật phải nói của ba sản phẩm này đó là đều được tích hợp cảm biến vân tay. Bạn đang sở hữu trên tay chiếc Sony Xperia Z5 thế hệ mới của Sony và chưa biết sử dụng sử dụng dấu vân tay như thế nào? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn mở khóa thiết bị bằng cảm biến vân tay.

- Hầu hết, trên các sản phẩm của Sony cảm biến vân tay đều được tích hợp vào phím nguồn. Tuy nhiên, lần này hãng đã chuyển phím nguồn hình tròn truyền thống sang hình dẹt dài để tích hợp công nghệ cảm biến vân tay mới này. Cảm biến vân tay trên Sony Xperia Z5 được thiết kế đặt ở cạnh phải của thân máy, đây là một vị trí khá thuận lợi cho người dùng khi sử dụng cả tay trái và tay phải.

Cảm biến vân tay trên Sony Xperia Z5

- Để cài đặt và sử dụng cảm biến vân tay trên Sony Xperia Z5 các bạn có thể làm theo trình tự các bước như sau. Cách này được áp dụng cho cả các phiên bản Sony Xperia Z5 Compact và Sony Xperia Z5 Premium .

- Bước 1. Từ giao diện màn hình chính của Sony Xperia Z5 bạn truy cập vào phần Cài đặt.

Truy cập vào phần Cài đặt

- Bước 2. Tiếp theo sau đó, bạn chọn vào phần Bảo mật

Tiếp theo vào phần Bảo mật

- Bước 3.Tại đây, bạn chọn vào “Trình quản lí dấu vân tay”

Chọn Trình quản lí dấu vân tay

- Bước 4. Lúc này, trên màn hình chính của Sony Xperia Z5 sẽ hiển thị ra một số hướng dẫn, nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu và sau đó chọn vào Bắt đầu để tiếp tục.

Chọn Bắt đầu để tiếp tục

- Bước 5. Tại bước này, bạn click chọn hình thức mở khóa thiết bị khi vân tay không hoạt động. Ví dụ ở đây mình chọn hình thức mở khóa là Mật khẩu.

>>Xem thêm thông tin: Xiaomi Redmi Note 3 có cảm ứng vân tay nhưng giá chỉ 3 triệu đồng

Chọn hình thức Mật khẩu

- Bước 6. Lúc này, trên màn hình chính sẽ xuất hiện một thông báo yêu cầu người dùng nhập mật khẩu để tiếp tục. Tuy nhiên, yêu cầu mật khẩu phải gồm có ít nhất 4 kí tự trong đó có ít nhất 1kí tự bằng chữ.

Mật khẩu phải có 4 kí tự và một kí tự chữ

- Bước 7. Tiếp theo, các bạn cần chọn hình thức hiển thị thông báo khi thiết bị khóa màn hình.

Chọn hình thức hiển thị thông báo

- Bước 8. Sau đó, trên màn hình của Sony Xperia Z5 sẽ xuất hiện một bảng hướng dẫn quét vân tay. Bạn cần tìm hiều kĩ và bấm chọn vào đã hiểu để bắt đầu quét.

Bảng hướng dẫn quét vân tay

- Bước 9. Bước tiếp theo, bạn thực hiện đặt ngón tay mà mình muốn sử dụng để quét vân tay lên phím nguồn. Nếu trong trường hợp máy báo không thể nhận diện được vân tay của bạn thì lúc này các bạn cần chú ý đặt ngón tay của mình vào chính giữa. Bên cạnh đó, trước khi quét bạn cũng lưu ý là lau khô tay và lau sạch phím nguồn.

Đặt ngón tay cần quét vân tay vào phím nguồn

- Bước 10. Sau khi quá trình quét hoàn tất, trên màn hình máy sẽ hiển thị thông báo đã quét thành công. Lúc này, các bạn cần bấm chọn vào “Xong” để tiếp tục.

Bấm Xong để tiếp tục

- Bước 11. Cuối cùng, để có thể sử dụng vân tay mở khóa cho thiết bị thì bạn cần tiến hành bật tính năng “Mở khóa thiết bị” trong phần Sử dụng dấu vân tay.

Bật tính năng “Mở khóa thiết bị”

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng cảm biế vân tay trên Sony Xperia Z5 một cách chi tiết nhất. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn không gặp khó khăn trong việc sử dụng tính năng mới trên Sony Xperia Z5 của mình.Chúc các bạn thực hiện thành công!

>> Xem thêm thông tin: Xiaomi redmi note 2 đang làm mưa làm giá giá ngoài thị trường?

Gợi ý cho bạn