Thông tin về cấu hình iPhone Se

Lượt xem: 1635

Cấu hình iPhone SE mạnh mẽ vượt trội của Apple

Đến nay, iPhone SE đã ra mắt hơn một tuần, thiết bị sử dụng màn hình 4 inch cở nhỏ mang thiết kế của iPhone 5s nhưng “nội thất” rất vượt trội với cấu hình iPhone 6s. Vậy cấu hình iPhone SE chính thức như thế nào? nó sử dụng chip A9 hay A8 có hay không hỗ trợ cảm biến vân tay, 3D Touch, camera như thế nào? Bạn có thể xem bài viết dưới đây để tham khảo về cầu hình iPhone SE. 

Cấu hình iPhone SE

Cấu hình iPhone SE

Như các bạn đã biết, iPhone SE là sự “hòa trộn” giữa iPhone 5s và iPhone 6s, về thiết kế thì iPhone SE giống hệt như iPhone 5s, còn về cấu hình thì iPhone SE mang “dòng máu” của iPhone 6s với sức mạnh vượt trội. Đây sẽ là sản phẩm thích hợp cho người dùng thích một chiếc iPhone có thiết kế nhỏ gọn nhưng cấu hình mạnh mẻ.

1. Cấu hình iPhone SE:

- Chip xử lý A9 đúng như nhiều thông tin đồn đoán trước khi ra mắt, iPhone SE chính thức được Apple trang bị chip xử lý A9 64 bit - chip mới nhất, mạnh nhất được áp dụng trên các sản phẩm iOS di động hiện nay.

- Trang bị tính năng cảm biến vân tay Touch ID như trên 5s, giúp việc bảo mật được tốt hơn và an toàn hơn.

- Cùng với Touch ID và chip A9 Apple cũng đã trang bị cho "đứa con" khác biệt của mình một camera với độ phân giải hoành tráng lên tới 12 megapixel, kích thước điểm ảnh 1.22µ (bằng iPhone 6s) cùng đèn flash kép hỗ trợ chụp đêm tốt hơn, quay video 4K, khả năng chụp live photo. Tuy nhiên, camera trước không đáp ứng nhu cầu selfie hoàn chỉnh vì chỉ sở hữu độ phân giải 1.2MP, như trên iPhone 5s.

iPhone SE cấu hình khủng

iPhone SE cấu hình khủng

- Sở hữu RAM 1 GB như những thế hệ đàn anh trước, điều này cho thấy sự thay đổi trên iPhone SE là không nhiều.

- Với màn hình 4 inch có độ phân giải 1136 x 640, độ tương phản 800:1, độ sáng tối đa 500nit cho phép hiển thị thông tin rất tốt. Có lẽ đây là sản phẩm hướng tới đối tượng người dùng thích sử dụng smartphone có màn hình khá, từ những thông số về màn hình có thể thấy đây là smartphone có màn hình hiển thị sắc nét, sống động và màu sắc trung thực.

- Có một điểm đáng tiếc cho chiếc smartphone này đó là, có lẽ vì giới hạn màn hình và giới hạn về giá bán nên iPhone SE không được Apple trang bị tính năng 3D Touch, một tính năng rất ấn tượng trên iPhone 6s, và đây cũng là một tính năng rất khó trong sản xuất phần cứng hỗ trợ cho nó.

Vậy là trên đây, mình đã chia sẽ với bạn thông tin chính thức về cấu hình iPhone SE, mong rằng đây sẽ là sản phẩm giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, và cũng mong rằng Apple sẽ có những chuyển biến mới hơn trong sự kiện ra mắt vào tháng 9 này.

>> Xem thêm thông tin: iPhone Se có gì mới?

Gợi ý cho bạn