Samsung Galaxy S6 chip mấy nhân

Lượt xem: 2175

Samsung Galaxy S6 chip mấy nhân

Để cho một thiết bị điện tử có thể hoạt động tốt, thì cấu hình máy sẽ là một phần rất quan trọng. CPU đóng vai như một “trái tim” để làm nhiệm vụ xử lý các tác vụ mà người sử dụng yêu cầu. Vậy Samsung Galaxy S6 có cấu hình máy ra sao, Samsung Galaxy S6 chip mấy nhân sẽ là đề tài của bài viết này.

1. Samsung Galaxy S6 có 8 nhân

Như chúng ta đã biết, hãng Samsung Galaxy S6 đã công bố về số nhân của sản phẩm này là 8 nhân. Vậy nhân CPU là gì, nó có chức năng gì?

Chúng ta có thể hiểu một nhân CPU thực ra một CPU vật lý riêng biệt. Một CPU 2 nhân, có nghĩa là bề ngoài nó là chỉ là một CPU bình thường nhưng thực ra nó có đến 2 CPU vật lý trên con chip. Như vậy Samsung Galaxy S6 có 8 nhân có nghĩa là nó có đến 8CPU vật lý trên chip của thiết bị.  Cứ mỗi CPU có thêm trong máy sẽ giúp cho máy của bạn xử lý nhiều tác vụ trong cùng một lúc. Nhờ vậy, máy có thể chạy mượt mà, và không bị lag.

Samsung Galaxy S6 trên tay

 Với một số lượng nhân lớn như vậy, thì bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được tốc độ chạy của Samsung Galaxy S6. Nhờ vậy mà bạn có thể thỏa thích chơi các game hạng nặng, hay mở một lúc các ứng dụng khác nhau mà không lo máy của bạn bị đơ, lag.

2. Tốc độ xung nhịp và mối quan hệ với nhân của Samsung Galaxy S6.

Từng CPU đều có độ xung nhịp khác nhau đại diện cho tốc độ làm việc nhanh của máy.

Với chip 8 nhân cho tốc độ xung nhịp của Samsung Galaxy S6 là 4x1.5GHz Cortex-A53 & 4x2.1 GHz Cortex-A57. Thì có nghĩa là từng nhân trong 4 nhân Cortex-A53 sẽ chạy có tốc độ là 1.5 GHz, và 4 nhân Cortex-A57 sẽ chạy với tốc độ 2.1 GHz.

Vi xử lý Exynos của Samsung Galaxy S6

Như vậy, với 8 nhân trong Samsung Galaxy S6 sẽ giúp cho máy khi chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, sẽ giúp cho máy hoạt đông trôi chảy hơn.

Cùng với vi xử lý Exynos 7420 với kích thước chỉ 14nm. Đây là kích thước của bóng bán dẫn trên mặt vi xử lý. Việc giảm kích thước của các bóng bán dẫn sẽ cho phép Samsung Galaxy S6 tăng được số lượng bóng trên một đơn vị diện tích làm tăng sức mạnh cho chip. giúp cho các nhân của chip chạy nhanh và đều hơn.

3. Tác dụng của việc có nhiều nhân của Samsung Galaxy S6

Với việc có đến 8 nhân trên chip CPU của Samsung Galaxy S6 với việc viếc các ứng dụng đa luồng, giúp cho nhiều nhân có thể chạy cùng một lúc khi bạn mở một ứng dụng nào đó trên Samsung Galaxy S6. Nhờ vậy, Sẽ khiến máy chạy nhanh hơn, và ít bị lag.

Chơi game trên Samsung Galaxy S6

Cùng với việc có nhiều nhân trên Samsung Galaxy S6, sẽ giúp cho máy không bị rơi vào hoạt động quá tải. Khi mà các nhân điều hoạt động, sẽ hạn chế một nhân chạy quá tải, khiến máy nhanh xuống cấp. Do đó, bạn sẽ luôn cảm nhận được sự mượt mà của máy. Cho bạn có thể thao tác trên máy một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Song với việc có nhiều nhân hoạt động, đồng nghĩa với năng lượng tiêu hao cho CPU cũng khá cao cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hao hụt năng lượng cho Samsung Galaxy S6.

Như vậy, thông qua bài viết trên, chung ta đã tìm hiểu về nhân của Samung Galaxy S6. Và có thể có cái nhìn mới về cấu hình máy của thiết bị này, nhờ đó có thể đưa ra một nhận xét khách quan về khả năng nhanh nhạy của máy, mà đánh giá được Samsung Galaxy S6 là một sản phẩm khá tốt.

Gợi ý cho bạn