Làm thế nào để thay đổi Apple ID trên iPhone iPad

Lượt xem: 14646

Ba cách giúp bạn thay đổi Apple ID cũ và tạo một Apple ID mới

Vì một lý do nào đó, bạn cần đổi Apple ID của bạn đi và cần lập một cái mới nhưng bạn không biết cách làm. Bài viết này sẽ giúp bạn biết làm thế nào để thay đổi Apple ID của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi bạn nên biết khái niệm ID trên iphone là gì.

Cách 1: Đổi thông tin Apple ID hiện tại của bạn

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn bằng cách vào trang web theo đường link sau: https://appleid.apple.com/cgi-bin/WebObjects/MyAppleId.woa/, sau đó, bạn bấm vào “Manage your Apple ID”

Bước 2: Bạn click chọn vào phần “Name, ID, and Email Addresses”. Khi đó, các thông tin như tên tài khoản của bạn, Apple ID, địa chỉ email bạn đang dùng cho tài khoản này được hiện ra. Bạn nhìn vào nhãn Apple ID, bạn thấy có nhãn Edit màu xanh bên phải tên Apple ID của bạn, bạn click chọn nó.

Bước 3: Bạn nhập vào Apple ID mới. Chú ý, bạn nên sử dụng email mà bạn hay dùng nhất và nó không bị thay đổi.

Cách 2: Tạo một Apple ID mới trong iTunes.

Bước 1: Bạn mở iTunes lên. Nếu bạn có một tài khoản Apple ID từ tên miến có đuôi mac.com hoặc me.com, bạn không thể thay đổi ID cũ đó của bạn. Do đó, bạn cần phải tạo một cái mới nếu không muốn dùng cái cũ nữa. Từ menu Store, bạn chọn “Sign Out” và sau đó, cũng vẫn từ menu Store, bạn chọn “Create Apple ID”.

Bước 2: Bạn điền đầy đủ các thông tin Apple ID mới bạn muốn tạo. Sau khi bạn nhấp vào nút “Create Apple ID”, bạn sẽ được yêu cầu đọc các điều khoản bắt buộc và điều kiện của Apple trước khi tạo tài khoản Apple ID mới. Bạn xác nhận rằng đã đọc và đồng ý các điều khoản thì một form sẽ được hiển thị yêu cầu bạn điền các thông tin Apple ID mới. Form đó bao gồm:

  • Email: bạn nhập địa chỉ email mới cho Apple ID của bạn ở đây. Sau đó, sẽ có một email xác nhận được gửi đến tài khoản email của bạn.
  • Password: Bạn nhập mật khẩu cho Apple ID mới của bạn ở đây. Nó phải có ít nhất 8 kí tự, có phân biệt chữ hoa và chữ thường. Bạn nên tạo mật khẩu dễ nhớ và thêm các kí tự đặc biệt, chữ số để tăng cường tính bảo mật cho Apple ID mới của bạn.
  • Security questions: Bạn chọn ba câu hỏi từ menu trổ xuống, sau đó, bạn nhập câu trả lời cho câu hỏi tương ứng. Bạn cũng nên nhớ những câu hỏi bảo mật này, để khi bạn có quên mật khẩu thì bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn được.
  • Optional rescue email: Bạn nhập email thứ hai của bạn ở đây. Email này để phòng khi bạn không nhớ cả mật khẩu và cả câu hỏi bảo mật ở trên.
  • Date of birth: Một số ứng dụng ở App Store hạn chế tuổi, chỉ có những người trên 17 tuổi mới được sử dụng. Do đó, bạn nên nhập chính xác tuổi của bạn.
  • Email choices: Bạn có thể chọn nhận email thông tin mới từ Apple. Nếu bạn không quan tâm, bạn có thể bỏ chọn nó.

Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin vào form, bạn bấm vào nút “Continue” ở dưới.

Bước 3: Bạn nhập thông tin tài khoản ngân hàng để bạn có thể trả tiền mua ứng dụng. Khi bạn đã điền tất cả các thông tin, bạn nhấp vào nút “Create Apple ID” ở dưới cùng của trang. Bây giờ, bạn đã có một ID mới.

Cách 3: Tạo Apple ID mới ở apple.com

Bước 1: Bạn vào trang web https://appleid.apple.com/cgi-bin/WebObjects/MyAppleId.woa/ và bấm vào “Create an Apple ID” 

Bước 2: Bạn nhấp Apple ID và mật khẩu mới của bạn. Bạn cần có một email hợp lệ mà bạn đang sử dụng để tạo một Apple ID mới.

Bước 3: Bạn chọn câu hỏi bảo mật của riêng bạn. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không quên câu trả lời và người khác khó đoán được câu trả lời. Bạn có thể chọn câu hỏi của riêng bạn.

Bước 4: Nhập tên và ngày tháng năm sinh của bạn.

Bước 5: Nhập địa chỉ và ngôn ngữ của bạn. Apple có thể chuyển sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để bạn có thể thuận tiện khi sử dụng hơn.

Bước 6: Nếu bạn muốn nhận những thông tin mới từ Apple, bạn có thể để lại email. Nếu không, bạn có thể bỏ qua.

Bước 7: Sau khi, bạn nhập mã captcha, và đồng ý với điều khoản của Apple, bạn nhấn vào nút “Create Apple ID”. Và bây giờ bạn đã có một Apple ID mới.

Bài viết đã giúp bạn làm thế nào để thay đổi Apple ID của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn