Hướng dẫn cập nhật iOS 8 cho iPhone 4s đơn giản nhất

Lượt xem: 2296

Thực hiện nâng cấp IOS 8 lên iphone 4s như thế nào?

Vào ngày 17/9 vừa qua, Apple đã chính thức tung ra phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay là IOS8. Với mục đích phục vụ chính cho thế hệ iphone 6 và Iphone 6 Plus ra đời thì phiên bản hệ điều hành mới đầy tính năng hữu ích này còn có thể chạy được trên các thể hệ iphone trước đó như là iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c. Tuy nhiên, một số người dùng hiện này vẫn chưa biết cách để nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới này. Sau đây tôi xin hướng dẫn cập nhật IOS 8 cho iPhone 4s.

Hiện nay có 2 cách để thực hiện việc update ios 8 cho iPhone 4s đó là: cập nhật không dây qua OTA hoặc qua Itunes. Sau đây là cách thức cập nhật

1.     Cập nhật không dây

Với cách này , người dùng chỉ cần có kết nối wifi để thực hiện việc nâng cấp IOS 8 mà không cần phải có máy tính hay itunes gì cả. Bạn chỉ cần thực hiện vào mục Settings => chọn mục General => tiếp theo chọn Software Update và thực hiện click chọn vào mục Download and install ở cửa sổ IOS 8. Người sử dụng sẽ phải đồng ý với các điều khoản sử dụng của Apple mới có thể tải về được file cài đặt. Việc tải về sẽ mất ít phút và khi tải về thì file này sẽ có dung lượng là 1.1 GB trên iphone 4s. Tuy nhiên, Apple lại yêu cầu bộ nhớ tróng trên máy phải cao hơn đó rất nhiều.

Chúng ta thực hiện việc cài đặt fiel vừa được tải về và cho máy khởi động lại, bạn nên vuốt qua từng trang để cấu hình IOS 8 để có thể sử dụng được.

2.     Qua Itunes

Việc thực hiện cập nhật IOS 8 qua Itunes sẽ nhanh hơn nhiều so với việc cập nhật không dây ở trên. Tuy nhiên, điều kiện để sử dụng cách này là phiên bản itunes của bạn phải là phiên bản iTunes 11.4. Chúng ta thực hiện như sau: Mở Itunes và chọn vào Check for Updates để cấp nhật được phiên bản mới nhất cho iphone 4s. Sau đó, thực hiện việc kết nối iphone 4s với máy tính của bạn và thực hiện click chọn vào ảnh thiết bị ở góc trên cùng bên tay phải của Itunes và chọn Update để thực hiện update ios 8 cho iPhone 4s.

Lúc này, một cửa sổ mới hiện ra và chúng ta click vào nút Download and Update để thực hiện cài đặt trong máy cho đến khi máy điện thoại của bạn tự thực hiện việc khởi động lại máy. Cuối cùng alf bạn có thể rút iphone ra khỏi máy tính và thực hiện cấu hình IOS 8 như bình thường.

 Như vậy chúng tôi vừa mới hướng dẫn cập nhật IOS 8 cho iPhone 4s. Với những hướng dẫn này, hi vọng người dùng có thể thực hiện được một cách dễ dàng việc nâng cấp điện thoại của mình lên phiên bản mới với đầy tính năng tuyệt vời

Gợi ý cho bạn