iPhone 4S nên dùng iOS mấy là thích hợp nhất?

Lượt xem: 13186

Nền tảng iOS nào dành cho iPhone 4S?

Hiện nay thì nền tảng iOS 8 đã phát triển mạnh mẽ và được các tín đồ iFan đang cầm trên tay chiếc iPhone 5 trở lên trải nghiệm. Chúng ta cùng quay ngược về thời gian khi mà trước iPhone 5 thì iPhone 4s trở nên vô cùng đình đám với nền tảng iOS 6. Đến nay thì sức hút của iPhone 4S vẫn còn rất mãnh liệt, đặc biệt đối với các iFan là nữ đang cần một thiết bị di động nhỏ gọn trên tay. Các iFan thường hay thắc mắc rằng iPhone 4S nên dùng iOS mấy là thích hợp nhất?

 

Chiếc iPhone 4S chạy nền tảng iOS 7.1

 

Khi iPhone 4S sử dụng iOS 6, nền tảng này thực sự mang lại nhiều trải nghiệm cho người dùng, có thể đơn cử một số ưu điểm nổi bật của iOS 6 như camera của iPhone 4S tích hợp chế độ chụp ảnh toàn cảnh Panorama, trình duyệt Safari cho tốc độ duyệt Web “siêu tốc”, mượt mà và hỗ trợ duyệt Web toàn cảnh, hỗ trợ tính năng iCloud để đồng bộ hoá dữ liệu, tránh tình trạng mất dữ liệu trong quá trình sử dụng máy.

 

Nền tảng iOS 6 cho iPhone 6

 

Ngoài ra, iOS 6 còn tích hợp bản đồ Apple Maps đến người dùng và khả năng chia sẻ cũng dễ dàng hơn khi tích hợp các ứng dụng xã hội phổ biến như Facebook, Mail,...

Khi nền tảng iOS 7 ra mắt, chắc chắn rằng nền tảng này sẽ có nhiều ưu điểm hơn đàn anh iOS 6 do là phiên bản ra đời sau.

 

iOS 7 mang lại nhiều thất vọng cho người dùng iPhone 4S

 

Nhưng khi thử nghiệm chạy trên iPhone 4S thì iOS 7 mang lại nhiều thất vọng cho người dùng khi khi cấu hình có phần “già nua” của iPhone 4S không đủ để đáp ứng trên nền tảng mới của Apple. Tốc độ hoạt động của iPhone 4S khi nâng cấp lên iOS 7 rất chậm chạp và màn hình hay bị giật. Thêm vào đó, Apple đã cho vắng mặt các tính năng như Cô nàng trợ lý ảo Sri, AirDrop, chế độ chụp toàn cảnh Panorama cùng và một số bộ lọc của camera, 3F Flyover, tính năng chỉ đường trong ứng dụng của Maps và một số tính năng đồ hoạ khác.

Khi so sánh thực tế giữa hai nền tảng trên chiếc iPhone 4S thì máy chạy iOS 7 cho thời gian khởi động lâu hơn kèm nhiều tính năng mới khiến iOS 7 “ngốn” nhiều pin hơn máy sử dụng iOS 6. Sự phàn nàn quá nhiều của các iFan khi chạy iOS 7 trên iPhone 4S đã được Apple lắng nghe, hãng đã kịp thời tung ra phiên bản mới thay thế cho nền tảng iOS 7 là iOS 7.1

iOS 7.1 khi được chạy trên iPhone 4S  cho hiệu năng hoạt động gần bằng với hiệu năng của iOS 6. . Theo một số iFan thì có những ứng dụng iOS 7.1 mở nhanh hơn cả iOS 6, các thao tác trong quá trình sử dụng được phản hồi nhanh chóng. Giao diện của iOS 7.1 được cải thiện đôi chút trên nền tảng iOS 7, khi kéo Control Center lên cho cảm giác sử dụng mượt mà và không còn bị giật như trên iOS 7. 

>>> Giá hot: https://sangtips.name.vn/#iphone/iphone-6-plus/

 

Apple đã kịp thời sửa chữa lỗi lầm khi tung ra iOS 7.1 chạy trên iPhone 4S.

Gợi ý cho bạn