Hướng dẫn cách xóa cydia trên iphone 5, 5s... iOS 7 mới nhất 2014

Lượt xem: 87225

Cách tốt nhất để gỡ bỏ cydia trên iphone 5, 5s ... tất cả các thiết bị chạy iOS 7 và iOS 6

- Có thể iOS 6 về trước việc có Cydia là quan trọng vì máy iPhone phải có cydia thì mới có thể cài apptorevn (kho ứng dụng miễn phí của Việt Nam) vào được nhưng hiện nay bạn có thể cài apptorevn vào mà không cần đến Cyida nên bạn lại có nhu cầu gỡ bỏ cydia nếu đã cài đặt.

- Thật tế bạn có thể hiểu đơn giản Cydia là kết quả của quá trình jailbreak máy iPhone và quá trình này giúp iPhone của bạn có thể cài các phần mềm của bên thứ 3 vào nhưng đồng thời cũng mang lại nhiều sự bất ổn cho hoạt động của iPhone của bạn khi cài các phần mềm đó. Vì thế muốn xóa bỏ Cydia đó có nghĩa với việc không jailbreak máy nữa nhưng bạn đã "bẻ khóa thì làm sao gắn lại được khóa đó nữa" nên chỉ có thể khôi phục lại cài đặt gốc (lúc máy xuất xưởng) thì máy sẽ không còn bị jailbreak và thế Cydia cũng mất đi.

- Tóm lại để có thể xóa cydia trên iphone 5, 5s... iOS 7 hay các iOS trở về trước đều cần phải restore iphone ( khôi phục cài đặt gốc).

- Nhưng bạn chú ý bạn phải restore iPhone khi kết nối iPhone trên iTunes chứ không được nhấn "erase all content and settings" như hình để xóa hết dữ liệu trên iPhone được vì nếu bạn xóa cách này do máy bạn đã jailbreak nên sẽ treo táo 100%. 


- Vậy cách xóa cydia trên iphone 5, 5s ... tất cả các thiết bị chạy iOS 7 và iOS 6 như sau:

+ Bạn đưa iPhone về chế độ DFU mode xem video hướng dẫn cuối bài.

+ Kết nối iPhone với máy tính có cài iTunes phiên bản mới nhất.


+ Nếu muốn bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình với iTunes ( bạn chỉ nên sao lưu danh bạ, hình nếu sao lưu hết bạn sẽ chờ khá lâu thậm chí là vài giờ ). Chú ý rằng nếu bạn không sao lưu sau bước này danh bạ, hình, nhạc... trong máy sẽ mất hết.


+ Nhấn nút restore ( trước khi nhấn nếu bạn muốn sau khi restore iPhone của bạn chạy hệ điều hành iOS mới nhất thì cứ nhấn restore , còn nếu bạn muốn chọn hệ điều hành cho iPhone của mình bạn sẽ tải sẵn frimware mình muốn về và bước này nhấn phím shift và nút restore).


+ Sau khi restore xong máy iPhone của bạn sẽ yêu cầu active lại đối với iPhone bản quốc tế bạn cứ actvie bình thường nếu là máy lock bạn vẫn cho sim ghép vào và máy sẽ tự unlcok và lên sóng ( lưu ý bạn phải biết sim ghép mình đang có hộ trợ iOS nào để restore đúng IOS đó thôi nếu không phải mua sim mới ).

+ Nếu bước trên bạn có sao lưu thì Sync iPhone với iTunes lại để đồng bộ lại danh bạ và hình.


- Cách đưa iPhone về chế độ DFU mode kết nối với máy tính.

- Vậy là bạn đã có thể xóa cydia trên iphone 5, 5s... iOS 7, iOS 6 ... hoàn toàn , 1 chú ý rằng sau quá trình restore máy bạn sẽ mất hết giữ liệu nên hãy sao lưu với iCloud hay iTunes trước khi nhấn nút restore.


Gợi ý cho bạn