Hướng dẫn cách tắt nguồn iphone khi bị treo máy

Lượt xem: 26107

Khắc phục iPhone bị treo máy bằng cách tắt nguồn

 

 

      Bạn đã sử dụng iPhone được một thời gian, thời gian đầu bạn rất thích thú với những ứng dụng tiện ích mà nó mang lại. Phiên bản iPhone càng cao thì lại càng cso nhiều tiện ích. Tuy nhiên, một ngày nào đó bạn đang vào ứng dụng và có thể sử dụng nhiều ứng dụng một lúc dẫn tới iPhone bị treo máy và đứng im không nhận lệnh thao tác của bạn. Trong trường hợp này thì bạn nên Reboot lại máy hoặc tắt nguồn. Bài viết này hướng dẫn các bạn cách tắt nguồn iPhone khi bị treo máy.

Nguyên nhân dẫn tới iPhone bị treo màn hình là bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc khiến cho chip iPhone đã sử dụng lâu không kịp xử lý dẫn tới iPhone không nhận lệnh của bạn khiến bạn cảm thấy nặng nề.

 

Hướng dẫn tắt nguồn iPhone khi bị treo lúc chạy ứng dụng

 

1. Rất đơn giản khi thấy iPhone bị treo các bạn nhấn và giữ nút Nguồn ở phía trên cùng của iPhone cho đến khi xuất hiện thông báo “Slide to Power Off”  thì các bạn dùng tay để gạt nó sang bên phải theo chiều mũi tên. Vậy là iPhone đã được tắt nguồn rồi.

 

 

Để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị treo nữa không thì các bạn khởi động lại máy , thường thì những trường hợp như thế này thì chỉ việc tắt nguồn rồi mở lại hoặc reboot lại iPhone là được.

 

2. Hoặc các bạn cũng có thể thoát ứng dụng bằng cách nhấn và giữ nút Power cho tới khi xuất hiện thông báo “Slide to Power Off” thì các bạn đừng tắt nguồn mà tiếp tục nhấn và giữ nút Home cho tới khi nào các ứng dụng mà bạn đang chạy thoát hẳn. Và như vậy iPhone đã tự thoát ứng dụng và lại hoạt động bình thường.

 

3. Trường hợp iPhone của bạn rất hay bị treo máy khi đang sử dụng ứng dụng thì bạn cần xem lại ứng dụng đó có bị xung đột với iPhone với một trong các trường hợp sau :

 

Có thể hệ điều hành iOS mà bạn đang dùng không hỗ trợ cho ứng dụng đó và bạn cần nâng cấp iOS lên hệ điều hành mới nhất để sử dụng.

Rất có thể ứng dụng đó lại xung đột với Cydia trong máy. Cách khắc phục là bạn hãy thử Restore lại cho iPhone của mình để iPhone trở về trạng thái mới như khi xuất xưởng hoặc là hãy gỡ bỏ ứng dụng đó và thay thế nó bằng một ứng dụng tương ứng.

 

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt nguồn iPhone khi bị treo máy xong rồi. Ngoài ra còn một số phương pháp khác nữa khi iPhone bị treo nữa. Nếu bạn gặp phải trường hợp iPhone bị treo máy thì hãy làm như mình hướng dẫn sẽ khắc phục được đó. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn