Chọn iPhone 5 hay iPhone 5s luôn là khó khăn

Lượt xem: 1548

Điện thoại iPhone 5 hay iPhone 5s tốt hơn

Chiếc iPhone 5S là một trong những thiết bị mới nhất ở thời điểm hiện tại đồng thời nó cũng có giá thành cao nhất trong các sản phẩm của nhà  Táo và đây cũng là sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng nhất. Tuy nhiên giữa iPhone 5 và 5S người dùng nên chọn iPhone 5 hay iPhone 5S cũng là 1 câu hỏi cần suy nghĩ.

Nên chọn mua iPhone 5 hay iPhone 5S

Hiện  nay, chiếc điện thoại iPhone 5 là thiết bị cũ và nó bị đánh giá là thua kém xa chiếc iPhone 5s ở nhiều các tính năng tuyệt vời như:

+ Thứ nhất là các đường viền kim loại cứng và ít bị trầy xước hơn nhiều so với thiết bị iPhone 5.

+ Thứ hai: Công nghệ cảm biến nhận dạng dấu vân tây Touch ID tuyệt vời chỉ với một cú chạm nhẹ.

+Thứ ba là bộ vi xử lý nhanh gấp 2 lần so với phiên bản tiền nhiệm, camera được trang bị cũng tốt hơn nhiều ...

-  Sau đây là tổng hợp những điểm mà Smartphone iPhone 5s có mà iPhone 5 cũng làm được

+ Điểm đầu tiên là  cả hai sản phẩm đều được chạy trên hệ điều hành mới nhất với nhiều tính năng mới và vượt trội nhất .

+ Thứ ha: Cả hai sản phẩm đều được sản  xuất trên dây chuyền công nghệ  như nhau nên chúng có kích thước màn hình như nhau .

+ Thứ ba: Nếu nút home của điện thoại iPhone 5s tuyệt vời thì hiện tại trên thị trường các bạn cũng có thể thay nút home trên iPhone 5s cho chiếc Smartphone iPhone 5, điều này cũng có thể chấp nhận được.

- Một trong những điểm quan trọng nhất là về giá cả. Hiện nay, tại các siêu thị lớn bán điện thoại iPhone 5s và iPhone 5 sẽ có giá như sau:

 

Bảng giá iPhone 5s và iPhone 5

- Nếu trong trường hợp các bạn mua thiết bị iPhone xách tay thì giá cũng phải có tầm giá như sau:

 

Bảng giá iPhone 5s và iPhone 5

- Như vậy, với mức giá trên chúng ta có thể thấy được giá thành của nó luôn giao động cách nhau trong khoảng là hơn 2 triệu và chỉ cần bỏ ra 2 triệu bạn có thể  sở hữu được sản phẩm như sau:

- Tổng kết những điểm mà iPhone 5 không có mà iPhone 5s có:

+ Thứ nhất là công nghệ cảm biến dấu vân tay.

+ Thứ hai là: Mặc định của chiếc iPhone 5s khi mua về sẽ là hệ điều hành iOS 7 còn đối với chiếc điện thoại iPhone 5 chỉ là hệ điều hành iOS 6 .

+ Thứ ba: Bộ vi xử lý chíp A7 64bit của Smartphone iPhone 5s được cho là có tốc độ nhanh gấp 2 lần thậm chí là 2,5 lần so với bộ vi xử lý A6 32bit trên chiếc iPhone 5.

+Thứ tư: Hệ thống Camera trên chiếc điện thoại iPhone 5s được trang bị những tính năng tuyệt vời và cải tiến vê chất lượng hình ảnh hơn nhiều so với chiếc điện thoại iPhone 5 cả hai chiếc camera sau và camera trước.

 

Ảnh chụp từ camera iPhone 5s và iPhone 5

+ Tiếp theo là các cạnh viền của iPhone 5s khó bị trầy xước hơn so với iPhone 5.

+ Trong tương lai thì điện thoại iPhone 5s sẽ có chíp xử lý 64bit , điều này sẽ hộ trợ hơn nhiều hơn cho người dùng so với công nghệ cũ của iPhone 5.

Tóm lại nếu các bạn thắc mắc nên mua chiếc điện thoại iPhone 5 hay 5s thì điều này còn phải phụ thuộc vào rất  nhiều yếu tố trong đó điều kiện vè tài chính và yếu tố quan trọng không kém. Sau đó là đến nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn mua một thiết bị có tầm giá là 15 triệu thì bạn nên chọn mua iPhone 5s phiên bản 16Gb xách tay còn không là mua iPhone 5 32Gb chính hãng. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Gợi ý cho bạn