Cách tắt ra lệnh bằng giọng nói trên iPhone 5

Lượt xem: 23527

Cách tắt voice control trên iPhone 5 iOS 7 để tiết kiệm pin

 Voice Control là 1 trong những tính năng khá tuyệt vời trên iPhone, tuy nhiên nếu liên tục sử dụng tính năng này lại gây hết pin, vậy nên khi không cần sử dụng thì hãy tắt voice control trên iPhone 5 iOS 7 để tiết kiệm pin.

Tắt voice control trên iPhone 5 iOS 7

- Các bạn có thể hiểu Voice control là tính năng điều kiển giọng nói hay điều khiển thiết bị bằng giọng nói thiết bị của mình trên Siri. Tuy đây là một tính năng hết sức tuyệt vời nhưng điểm hạn chế là bạn không thể điều khiển iPhone của mình bằng ngôn ngữ tiếng Việt được chính vì vậy mà siri lại không được người dùng sử dụng đến nhiều.

- Mặc dù các bạn không dùng đến những nếu cứ bật tính năng này lên thì nó lại chính là 1 nguồn "đốt" pin cực kỳ nguy hiểm cho thiết bị chạy iOS 7 của bạn. Cũng vì lý do đó mà nhiều chuyên gia đã khuyên người dùng nên tắt voice control trên iPhone đi để tiết kiệm cho dung lượng pin của máy. Bạn đã biết cách tắt tắt voice control trên iPhone 5 , 5s iOS 7 chưa? Nếu chưa biết thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách thứ 1: Vì Voice Control được tích hợp sẵn trong iOS vì vậy mà không có cách nào để có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng kiểm soát bằng giọng nói voice control.  Mặt khác là do tùy chọn của người dùng, do đó bạn không thể kiểm soát được bởi nó luôn luôn bật.

- Các bạn có thể hạn chế được việc quay số bằng giọng nói của tính năng Voice Control khi chiếc iPhone của bạn đã bị khóa máy, tuy điều này chỉ ngăn cản được việc quay số bằng giọng nói trong trường hợp điện thoại bị khóa và mật khẩu được kích hoạt . Điều này giúp nó có thể tăng cường độ bảo mật của điện thoại. Các bạn có thể vô hiệu hóa chức năng quay số bằng giọng nói bằng cách sau:

+ Từ màn hình chính các bạn chọn vào mục cài đặt--> sau đó chọn cài đặt chung--> chọn tiếp Passcode Lock--> cuối cùng là Passcode khóa nó lại (Trượt qua trái nút màu xanh để Tắt )

+ Tiếp theo truy cập vào cài đặt --> sau đó chọn setting all --> chọn siri và tắt nó đi.

 

Bật tính năng Siri

- Mặc dù các bạn đã thực hiện tắt tuy  nhiên tính  năng voice control luôn luôn được kích hoạt, chính vì vậy mà bạn không thể hoàn toàn vô hiệu hóa được tính năng này.

Cách thứ 2: Vô hiệu hóa voice control khi đã tiến hành Jailbreak thì có thể tắt được hoàn toàn.

- Voice Control chỉ có thể bị vô hiệu hóa hoàn toàn đó là khi iPhone của bạn là jailbroken . Như vậy thì sẽ có những chương trình các bạn có thể setting và bạn cũng có thể thực hiện tất cả các loại tùy chỉnh trên chiếc điện thoại iPhone của mình, trong đó có vô hiệu hóa điều khiển bằng giọng nói.

Mặc dù jailbreaking đem lại những tiện ích cho các bạn những nếu bạn là người không am hiểu kỹ thuật thì nó có thể gây ra vấn đề lớn cho chiếc điện thoại của bạn.Chính vì vậy, nếu bạn là người không biết nhiều về jailbreak thì nên thực hiện cách tắt voice control trên iPhone 5, 5s iOS 7 theo cách thứ nhất mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn