iTunes báo lỗi the iphone software update server could not be contacted

Lượt xem: 11428

Cách khắc phục lỗi the iphone software update server could not be contacted khi restore iPhone

 

 

       Nhiều bạn vì một lý do nào đó mà phải restore iphone tuy nhiên trong khi restore qua iTunes thì lại nhận được thông báo từ iTunes báo lỗi the iphone software update server could not be contacted và hiện tại vẫn chưa biết cách khắc phục ra sau. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này nhé.

 

iTunes báo lỗi the iphone software update server could not be contacted này là do chính iTunes không thể liên lạc được với Server khi restore iPhone bằng cách nhấn phím Shift + Restore, trường hợp này chỉ xảy ra trên những chiếc điện thoại đã jailbreak.

 

 

Nguyên nhân dẫn tới iTunes bao lỗi the iphone software update server could not be contacted có 2 nguyên nhân

   -  Do iPhone khi kết nối với iTunes không kết nối với mạng internet

   -  Do chỉnh sửa file host và gặp vấn đề.

 

Ok, sẽ đơn giản hơn nếu như  chúng ta xác định được nguyên nhân gây lên lỗi the iphone software update server could not be contacted phải không và hãy cùng mình khắc phục lỗi do từng nguyên nhân một nhé. thay màn hình iPhone

 

Lỗi do iPhone không được kết nối với mạng internet

Bạn cần chắc chắn là iPhone mà bạn đang dùng đã được kết nối với mạng internet Wifi, nếu đã kết nối rồi mà không được thì hãy xem lại đường truyền, có thể lúc đó mạng bị ngắt hoặc có vấn đề, hoặc do Wifi bị hỏng và bạn cần khắc phục nó bằng cách dùng một chiếc điện thoại khác bắt Wifi, nếu bắt được tức iPhone của bạn có vấn đề không bắt được Wifi, nếu máy khác cũng không bắt được Wifi có nghĩ là cục phát Wifi có vấn đề và cần thay đổi hoặc Reset lại Wifi.

 

Lỗi do chỉnh sửa file host

Rất có thể trước đây bạn đã chỉnh sửa file host để sửa lỗi nào đó và bây giờ nó lại bị dính lỗi the iphone software update server could not be contacted, việc của bạn bây giờ là xóa những gì mà bạn chỉnh sửa trước đây. Do bạn đã thêm dòng 127.0.0.1 gs.apple.com và lúc này iTUnes sẽ liên lạc với local host nhưng lại không thể mở Tinytss.exe được vì thế trường hợp này cũng coi như là không có kết nối. Bây giờ các bạn chỉ việc mở file host theo đường dẫn : C/Window/ System32/ drivers/ etc/host và xóa đi dòng 127.0.0.1 gs.apple.com là xong.

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục iTunes báo lỗi the iphone software update server could not be contacted xong. Nếu như chiếc iPhone của bạn đã từng jailbreak và cần Restore lại máy với thao tác bấm Shifft + Restore mà gặp lỗi này thì cứ bình tĩnh làm theo hướng dẫn này là được. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn