Cách nhận biết iphone 5 phiên bản quốc tế với bản khóa mạng

Lượt xem: 164218

Hướng dẫn nhận biết iPhone 5 phiên bản quốc tế và bản lock

 

- Để có thể phân biệt iPhone 5 phiên bản quốc tế và phiên bản khóa mạng khác nhau ở đâu và cách nhận biết từng dòng ta sẽ đi rõ về khái niệm của từng dòng từ đó rút ra được điểm khác nhau để nhận dạng chúng.

- iPhone 5 phiên bản quốc tế là gì:

+ Có thể hiểu đơn giản iPhone 5 phiên bản quốc tế (world) là dòng máy dù đi đến đâu và cho bất cứ sim nhà mạng nào đều có thể sử dụng được.

- iPhone 5 phiên bản khóa mạng là gì:

+ Đây là dòng iPhone 5 phiên bản do các nhà mạng cung cấp đi kèm hợp đồng ràng buộc sử dụng mạng cho nên giá mua máy rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế vì có như thế nhà mạng mới có thể bán máy là phụ mà chính là có nhiều người sự dụng mạng của mình và thu phí dịch vụ mạng nhưng để có thể phòng ngừa việc người dùng mua máy của họ nhưng không dùng dịch vụ mạng của họ nên các nhà mạng đã khóa mạng các máy này lại để chỉ có thể cho mỗi sim nhà mạng của họ vào và dùng được thôi còn cho sim các nhà mạng khác vào là không dùng được máy không nhận sim.

- Sau khi hiểu rõ khái niệm ta kết luận như sau:

+ Tại sao Việt Nam lại có máy lock và máy quốc tế: Tại Việt Nam chỉ có 3 nhà mạng chính bán iPhone 5 đó là Viettel,Fpt và vinaphone hiện nay chỉ có nhà mạng Viettel là bán máy iPhone 5 lock nhưng lại không được như trên định nghĩa khi ở nước ngoài nhà mạng giảm giá máy để kích sử dụng dịch vụ mạng còn ở Việt Nam nhà mạng Viettel bán máy không rẻ hơn hàng quốc tế là bao nhưng được khuyến mãi dịch vụ mạng nhưng lưu ý là thị trường không mua dòng máy lock này mà là dòng máy iPhone 5 lock của nước ngoài như định nghĩa trên nên giá máy rất thấp.

+ Cụ thể là người nước ngoài mua máy nhưng sau đó vì lý do nào đó mà họ chấm dứt hợp đồng trước thời hạn như báo mất máy và thế là máy được thương nhân Việt mua lại với giá tốt thật tế giá iPhone 5 lock ở nước ngoài chỉ dưới 200$ vì thế mang về đây bán có lợi rất nhiều nhất là bỏ công unlock nó rồi bán cho các khách hàng không biết phân biệt iPhone 5 lock và world. Nhưng không sao nếu bạn đã đọc được những dòng này của tôi tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết iphone 5 phiên bản quốc tế với bản khóa mạng đơn giản mà chính xác nhất.

- Và rồi bạn đã hiểu rõ nguyên nhân có hàng lock và tại sao mình lại phải phân biệt chúng sau đây sẽ là cách phân biệt:

+ Bạn sẽ có 2 cách để phân biệt bạn có thể dựa vào cả 2 cách này để so sánh kết quả cho thật chính xác.

1. Dựa vào số imei của máy và 1 số đặt tính của iPhone 5 lock để nhận ra nó.

2. Dựa vào model của nó để so sánh với bảng thống kê các dòng máy là lock hay quốc tế.

+ Và sau đây là cụ thể từng cách 1 :

Cách 1. Dựa vào số imei, đặt tính để nhận biết iphone 5 phiên bản quốc tế với bản khóa mạng:

- Đối với máy iPhone 5 quốc tế khi mua về bạn cho sim mình dùng vào là có thể gọi điện được ngay còn đối với máy lock bạn cho sim vào máy không nhận nếu nhận là máy đã được unlock . Đối với các bạn mua iPhone 5 mới hay cũ đều nên không chủ quan thấy cho sim vào dùng được là chắc đó là máy quốc tế thật tế nếu máy đó đã được unlock bạn sẽ không thể nhận ra được nên bạn tiến hành restore máy lại bằng cách yêu cầu người bán làm sau khi restore xong bạn cho sim mình dùng vào rồi mở máy lên gọi điện được là máy quốc tế, còn nếu không đủ điều kiện vì cửa hàng đó không chịu làm thì bạn xuống bước nhận dạng tiếp.

- Bạn vào call ( trình gọi điện) nhấn *#06# sau đó bạn sẽ thấy 1 dãy số imei có 15 con số bạn ghi lại nó , dùng điện thoại đó kết nối internet và vào trình duyệt tìm kiếm gõ iphoneimei.info và điền số imei đó vào khung để kiểm tra sau đó bạn sẽ thấy 1 bảng hiển ra trong đó có như hình hướng dẫn bên dưới nếu máy dòng đánh dấu ghi là unlock ( máy quốc tế),Lock( máy khóa mạng), unknow( 90% máy khóa mạng).


Cách 2: Tra cứu bảng danh sách các dòng máy của các nhà mạng sẽ là máy lock hay world.

- Bạn vào cài đặt--> cài đặt chung--> giới thiệu kéo xuống gần cuối sẽ thấy dòng ghi là Model sau đó dò trong bảng sau hoặc lên trang web của Apple http://support.apple.com/kb/HT1937 để kiểm tra.

Ví dụ: Máy sau có số model là MB048LL 


Bạn đem số này đi tra với bảng  cuối bài để biết nước nào sản xuất và máy lock hay quốc tế .

- Nếu bạn không thể tra thấy máy mình trong đó tôi hướng dẫn bạn như sau, bạn có thể làm tắt: nhìn vào số model đó nhìn 2 ký tự cuối nó là LL bạn tìm đến bảng có chữ model cuối là LL thì máy đó chỉ là lock mà thôi không có quốc tế và máy được bán ra bởi nhà mạng Mỹ.

-  Sau đó bạn kết hợp cách số 1 sẽ biết được các thông tin về máy cực kỳ chính xác như : Máy actvie ngày nào, hạn bảo hành, máy quốc tế hay khóa mạng, máy của nước nào bán ra... thật chính xác.Chúc thành công.


Gợi ý cho bạn