Cách cài rom cook cho Oppo Find Muse không cần máy tính

Lượt xem: 3915

Hướng dẫn cách Rom cook cho oppo find muse

 

      Bạn đang sở hữu trong tay chiếc điện thoại thuộc hãng Oppo và thực bạn cảm thấy không hài lòng với giao diện cũ của Oppo và muốn thay đổi giao diện cho nó nhưng chưa biết cách thay đổi như thế nào. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Rom cook cho Oppo Find muse.

 

Up Rom là gì?

Bạn có thể hiểu nôm na Rom như là một hệ điều hành Windows trên máy tính, trước đây bạn phải sử dụng Windows 2003 cổ điển và giờ đây bạn có thể update lên Windows 2007 hoặc thậm chí là 2010 để có một giao diện trông lung linh và đẹp hơn. Tương tự như thế để cho chiếc điện thoại Oppo của bạn có giao diện đẹp lung linh hơn thì bạn cần room cho máy.

 

Cách thực hiện Up Rom cook cho điện thoại Oppo.

Đẻ đảm bảo cho quá trình làm việc được suôn sẻ các bạn cần sạc pin cho điện thoại tối thiểu là 30% pin sau đó bạn phải tải file Zip của bản ROM và sao chép nó vào thư mục gốc của bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại.

 

 

Tiếp theo các bạn cho tắt nguồn điện thoại và đồng thời nhấn và giữ nút nguồn nằm ở cạnh trái của máy và nút giảm âm thanh ở cạnh bên phải của máy cho tới khi nào logo của Oppo hiện lên.

 

 

Lúc này màn hình của Oppo sẽ xuất hiện cửa sổ cho bạn lựa chọn ngôn ngữ và bạn chọn ngôn ngữ “English” và sau đó trên màn hình lại xuất hiện các hạng mục để lựa chọn như : USB mass storsge mode, Reboot, Power off. Và bây giờ bạn chỉ việc chọn “Wipe data and cache” bằng cách nhấn phím tăng giảm âm thanh để di chuyển lên xuống.

 

 

Màn hình của Oppo lúc này sẽ xuất hiện hạng mục “Wipe data and cache” và bạn vẫn chọn hạng mục này sau đó xuất hiện cửa sổ xác nhận nổi len hai nút “Yes” và “No” bạn chọn “Yes”.Sau khoảng 5 giây bạn tiếp tục nhận được thông báo “Wipe data and cache successfully” rồi chọn “Yes”.

Sauk hi chọn “Yes” các bạn sẽ thấy xuất hiện một loạt các từ khóa và bạn giờ đây chỉ cần quant âm đến key “Install from SD card” và chọn key đó và chọn “yes” sau 5 giây bạn sẽ thấy xuất hiện hai lựa chọn “Reboot” và “yes” và lần này thì các bạn chọn “Reboot”.

 

 

Oppo lúc này sẽ khởi động lại và logo của Oppo lại xuất hiện một lần nữa và sau khi vào chế độ bình thường là các bạn đã thành công rồi.

 

Mình vừa hướng dẫn các bạn cách rom cook cho oppo find muse  xong, tuy công đoạn này có hơi rườm rà chút xíu nhưng bạn vẫn có khả năng tự thực hiện được. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn