Cách biết iphone có trong blacklist không

Lượt xem: 3689

Cách kiểm tra iPhone 5s, 5, 4s... có trong blacklist hay không chính xác nhất

Bạn có biết trong iPhone có blacklist hay không, và làm sao để xem danh sách đen đó trên máy.

- Blacklist iPhone là gì:

+ Chúng ta có thể hiểu Blacklist là các máy iPhone đã bị người dùng  báo mất máy hoặc là những thiết bị không thanh toán tiền hợp đồng nhà mạng và sau một thời gian đã bị Apple khóa lại  do đó bạn sẽ không active thiết bị đó được.

 

Kiểm tra iPhone 5s, 5, 4s... có trong blacklist hay không

- Máy iPhone nào sẽ bị Blacklist:

+ Nhìn chung tất cả các dòng máy iPhone 4,4s, 5s đều có thể toàn là máy Blacklist,  chúng có thể là hàng xách tay, được bán với giá bên nước ngoài tương đối rẻ và về thị trường Việt Nam thì lại có giá rất tốt nếu thiết bị đó đã active và dùng được thì các bạn sẽ không gặp phải vấn đề trong khi sử dụng nếu dùng sim ghép để mở khóa nếu trong trường hợp muốn mua code để lên phiên bản world thì đó là một vấn đề vô cùng khó khăn . Trong khi giá để thoát Blacklist là hơn 2 triệu đồng chưa kể đến việc bỏ thêm tiền để mua code để mở khóa nữa thì giá của nó không hề thân thiện.

- Làm sao để kiểm tra iPhone có bị Blacklist hay không

 

Kiểm tra iPhone có bị Blacklist

+ Để kiểm tra xem iPhone có bị Blacklist hay không thì có nhiều cách tuy nhiên bạn chú ý việc test này chỉ mang tính chính xác ở thời điểm hiện tại mà bạn tiến hành kiểm tra mà thôi.

Trong 1 số trường hợp người sử dụng cũ sẽ không thực hiện việc thông báo mất máy ngay cho Apple mà chờ một thời gian dài hay thậm chí là nhà mạng vẫn chưa báo hủy hợp đồng với hãng Apple ngay sau đó để có thể Blacklist thiết bị lại mà một thời gian sau đó mớii biết được.

Chính vì vậy có thể trong lúc này bạn test không bị vấn đề gì nhưng qua thời gian sau thì sẽ không chắc chắn được tuy nhiên có 1 điều chắc chắn Blacklist chỉ xảy ra với những chiếc điện thoại iPhone lock nếu trong trường hợp các bạn mua iPhone quốc tế thì yên tâm hơn.

+ Phương phấp duy nhất để có thể tránh mua nhầm phải chiếc điên thoại iPhone bị Blacklist thì các bạn kiểm tra thật cận thận, kỹ lưỡng . Tiến hành kiểm tra ngay lúc đó và yêu cầu chủ cửa hàng sẽ phải thực hiện cam kết thời gian sau đó hoặc mua máy world cho yên tâm không bị Blacklist. Còn đối với sản phẩm nào đã bị Blacklist rồi thì các bạn chỉ còn cách sử dụng sim ghép để mở khóa hoặc có thể bỏ thêm tiền để có thể rời khỏi Blacklist một cách dễ dàng.

Gợi ý cho bạn