Top các nguyên nhân làm iphone 5 bắt wifi chập chờn

Lượt xem: 4573

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao iPhone 5 bắt sóng wifi yếu

Chiếc điện thoại iPhone 5 được Apple trang bị 2 ăng –ten bắt sóng wifi trên các tần số khác nhau để giúp nó có khả năng bắt sóng tốt hơn. Tuy nhiên một số người dùng phản ánh rằng chiếc điện thoại iPhone 5 của họ thi thoảng bắt wifi rất kém, đặc biệt là khi sử dụng Wifi với hình thức bảo mật WPA2. Vậy nguyên nhân iPhone 5 bắt sóng wifi yếu là gì?

 

iPhone 5 bắt sóng wifi yếu

Trên chiếc điện thoại iPhone 5 các lỗi thường xảy ra về vấn đề wifi thường là :

+ Nút tắt / mở bị mờ đi

+ Không thấy được mạng trong phạm vi phát sóng wifi mà máy khác lại thấy được.

+ Bị rớt mạng thường xuyên

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do:

Thứ 1: Do bộ phát wifi nhà bạn có vấn đề: Nếu trong trường hợp có dấu hiệu chập chờn thì các bạn nên kiểm tra xem lại bộ phát route wifi. Ngoài ra, bạn có thể chọn lại địa điểm để bắt sóng vì có thể vị trí bạn đang đứng sóng wifi yếu.

 

Kiểm tra lại bộ phát wifi

Thứ 2: Do điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm. Đối với cách  này các bạn có thể khắc phục như sau: bấm chọn Reset all Network , tiếp theo sau đó restore lại thiết bị.

Thứ 3: Do phần cứng gây nên. Lỗi này xảy ra có thể do dp sung FW khiến nhiệt độ tại dio cấp nguồn Wifi và chíp lên quá cao và dẫn đến tình trạng bị đoản mạch gây lên hiện tượng phần tắt/mở Wifi bị mờ. Điều này cũng khiến cho pin tụt giảm rất nhanh chóng.

Nếu trong trường hợp nút ON/ OFF ở wifi trên iPhone 5 bị mờ thì các bạn có thể tiến hành xử lý như sau: Truy cập vào mục cài đặt => sau đó chọn Disable Airplane Mode ( bật chế độ máy bay) => tiếp  theo vào General => bấm chọn Rest => cuối cùng là chọn Rest Network settings : nhằm khôi phục lại tất cả các setting mạng về lúc ban đầu để đảm bảo bạn không cài đặt nhầm.

 

Khôi phục lại tất cả các cài đặt mạng

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là do hệ điều hành không tương thích hoặc do phiên bản firmware . Do đó các bạn cần cập nhật phiên bản hệ điểu hành mới nhất cho iPhone 5. Nếu điện thoại không vào mạng thì bạn có thể kết nối với phần mềm Itunes. Nếu trong trường hợp hệ điều hành đã ở phiên bản cao nhất thì không được nâng cấp mà hãy tiến hành restore lại máy nhé.

 

Restore lại máy

Update từ itunes

 

Nâng cấp từ itunes

Như vậy các bạn đã biết nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại iPhone 5 bắt wifi yếu chưa? bạn đã biết cách khắc phục lỗi này như thế nào rồi chứ? Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn