Tình trang iPhone 5s không nhận sim phải làm sao để khắc phục

Lượt xem: 34632

Khắc phục lỗi iPhone 5s không nhận sim

 


 Có hai trường hợp được đặt ra ở đây đó là iPhone 5s world không nhận sim và iPhone 5s lock (bản khóa mạng) không nhận sim. Mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục từng trường hợp một.

 

1. Lỗi iPhone 5s world không nhận sim

Bạn đang sử dụng chiếc iPhone 5s bình thường và bỗng dưng một ngày nào đó nó lại báo không nhận sim, đừng lo lắng và thử mọt trong những cách dưới đây :

 

Nguyên nhân do khóa mạng : Nó thường xảy ra với những chiếc iPhone 5s được mua xách tay từ nước ngoài về và bạn lặp sim Việt Nam vào thì lại không được hỗ trợ và nhận được thông báo “invalid SIM” nghĩa là sim không hợp lệ hoặc “NO SIM card”. Và thường thì bạn không thể khắc phục được tại nhà và phải mang nó đến các trung tâm được ủy quyền của Apple để mở mạng cho máy.

 

Nguyên nhân do lỗi khe sim : Nếu bạn phát hiện ra nguyên nhân dẫn tới iPhone 5s không thể nhận sim là do khe sim bị lỗi thì các bạn hãy mang nó tới các cửa hàng uy tín để thay nó đi, nếu đang trong thời gian bảo hành thì hãy mang tới các đại lý ủy quyền của Apple hoặc cửa hàng mà bạn mua máy.

 

Nguyên nhân do mất sóng : Có nhiều trường hợp sóng yếu nên iPhone 5s không nhận sim và thông báo  “ SIM Failure” hoặc “NO SIM card installed”. Các bạn vào phần “Setting/ General/ Reset/ Reset Netwwork Settings” sau đó máy yêu cầu bạn nhập mật khẩu mở khóa iPhone sau đó iPhone sẽ thiết lập lại và tự động khôi phục mạng.

 

Nguyên nhân do sim hỏng : Nếu các cách trên mà bạn thử không có hiệu quả thì rất có thể sim của bạn đã bị hỏng. Bạn hãy tháo sim ra và thử lắp vào thiết bị khác xem có nhận được sim không, nếu thử một vài thiết bị khác mà vẫn như vậy thì đích thị đã bị hỏng sim. Và giờ thì bạn chỉ có cách mua sim khác để thay vào.

 

2. lỗi iPhone 5s lock không nhận sim

iPhone 5s lock là iPhone đã bị khóa mạng và sim bình thường của các nhà mạng sẽ không dùng mà phải sử dụng tới sim ghép. Và giờ chiếc iPhone 5s lock cũng không nhận sim ghép thì khắc phục như sau :

 

   -  Trước tiên các bạn hãy Restore lại iPhone 5s về trạng thái như khi mới xuất xưởng.

   -  Khi tiến hành Restore xong thì bỏ sim ghép vô , nếu vẫn không nhận sim thì tiếp tục làm như sau :

   -  Cắm sim gốc của nhà mạng , chưa cho sim ghép vào vội rồi khởi động lại máy và chờ máy hiện lên thông báo nhà mạng (thời gian chờ cũng khá lâu khoảng 30 phút đến một tiếng), trong thời gian này bạn cũng có thể tranh thủ làm việc khác. Trong trường hợp xấu hơn là máy không hiện tên của nhà mạng thì tiến hành nhập code (ví dụ nếu là mạng của Nhật có thể nhập code 4405000) sau đó bạn chờ máy hiện lên cột sóng là được. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn