So sánh Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 compact nên mua cái nào

Lượt xem: 4112

Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 compact nên mua điện thoại nào

 

Sony vừa cho ra mắt 2 dòng sản phẩm trong cùng một ngày đó là Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 compact cũng giống như đợt ra mắt vào ngày 19/09 vừa qua của Apple với sản phẩm iPhone 6 và iPhone Plus. Thì Sony cũng tương tự với 2 dòng sản phẩm của mình là Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 compact (Sony Xperia Z3 mini. Liệu 2 phiên bản của Sony lần này có cách biệt khá xa như bộ đôi sản phẩm iPhone 6 của Apple không hãy thử so sánh Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 compact để giúp người dùng lựa chọn nên mua Sony Xperia Z3 hay Sony Xperia Z3 compact

Thiết kế của Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 Compact

Sony Xperia Z4 hay Z3 và Sony Xperia Z3 mini đều có thiết kế tương tự giống như tất cả các điện thoại Xperia Z khác. Các đơn vị hiển thị đều được bao bọc bởi một vỏ nhôm mỏng và toàn bộ điện thoại được thiết kế với một màu bạc bọc quanh sườn điện thoại. Sony Xperia Z3 mang một cái nhìn hơi sắc nét hơn Sony Xperia Z3 compact được làm tròn hơn. Mặt sau của 2 sản phẩm đều tạo nên sự cao cấp và có nghĩa là không có sự khác biệt lớn giữa chúng trong việc thiết kế của chúng. Và nếu bạn đang phân vân nên mua Sony Xperia Z3 hay Sony Xperia Z3 compact thì cần so sánh các chi tiết khác để có quyết định đúng đắn hơn.

Màn hình hiển thị Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 Compact

Đây chính là nét khác nhau lớn nhất giữa 2 thiết bị. Sony Xperia Z3 mang một màn hình hiển thị 5,2 inch độ phân giải 1080 x 1920 mật độ điểm ảnh 424 ppi. Các góc nhìn là rất lớn và màn hình hiển thị Triluminous làm cho trải nghiệm xem tốt hơn.

Xperia Z3 Compact hay Xperia Z3 Mini, có màn hình 4,6 inch thiết lập độ phân giải thấp hơn 720 x 1280 pixel và mật độ điểm ảnh 319 ppi. Màn hình có góc nhìn tuyệt vời, nhưng nó sẽ tuyệt vời hơn nếu nó được hiển thị độ phân giải 1080p.

Máy ảnh trên Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 Compact

Cả 2 thiết bị này đều có camera trước và sau có thông số kỹ thuật giống nhau. Camera chính ở mặt trước là 20,7 Megapixel. Các bức ảnh vĩ mô khá tốt với focuse chính xác và không có tiếng ồn.

Camera phía trước có độ phân giả là 2.2-megapixel dù tốt nhưng không đủ tuyệt vời nếu bạn là một fan hâm mộ selfie có rất nhiều thiết bị khác như Xperia C3 về lĩnh vực này là một lựa chọn tốt hơn.

 

Phần mềm trên Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 Compact

Xperia Z3 có bộ vi xử lý Snapdragon 801 SoC có tốc độ 2.5GHz với một bộ nhớ RAM 3GB. Hiệu suất của Xperia Z3 gây ấn tượng nhiều với người dùng. Trong khi đó tính năng đa nhiệm lại khá tuyệt vời nhờ bộ nhớ RAM 3GB khổng lồ.

Xperia Z3 compact có cùng Snapdragon 801 SoC từ Xperia Z3 chạy ở tốc độ 2,5 GHz. bộ nhớ RAM đã được giảm xuống 2GB nhưng thực tế là bộ vi xử lý tương tự để tăng sức mạnh với độ phân giải thấp hơn và màn hình nhỏ hơn Sony Xperia Z3.

Nên mua Sony Xperia Z3 hay Sony Xperia Z3 compact khi xét về giá cả

Sony Xperia Z3 hiện đang được bán với giá 16.990.000đ

Sony Xperia Z3 compact hiện đang được bán với giá 13.990.000đ

( Gía trên được tham khảo tại hệ thống cửa hàng 2Tmobile)

Sony Xperia Z3 hầu như có mọi thứ mà bạn cần với khả năng chống bụi và chống nước hoàn hảo và nếu bạn yêu thích một màn hình cực lớn thì Sony Xperia Z3 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng.

Còn nếu bạn muốn một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ và màn hình không quá khổng lồ thì Sony Xperia Z3 compact cũng khá chiếm ưu thế. Sony Xperia Z3 compact chỉ có một bộ nhớ RAM nhỏ hơn Sony Xperia Z3 một chút nhưng giá của Sony Xperia Z3 lại cao hơn Sony Xperia Z3 compact khoảng 3 triệu đồng vào thời điểm hiện tại này

So sánh Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 compact về các thiết kế thì khá giống nhau cũng như bộ đôi sản phẩm iPhone 6 của Apple thì Sony Xperia Z3 và Sony Xperia Z3 compact có kích thước màn hình là khác biệt nhiều và một mức giá chênh lệch cũng không nhỏ sẽ khiến cho nhiều người tiêu dùng băn khoăn khi chọn một trong 2 sản phẩm này. Tùy thuộc vào sở thích và túi tiền mà bạn chọn lựa Sony Xperia Z3 hay Sony Xperia Z3 compact cho mình nhé.

Nguồn giá : HTC Desire 526 rẻ và uy tín cho bạn .

Gợi ý cho bạn