Phần mềm chặn cuộc gọi đến trên iPhone 4, 4s, 5, 5s miễn phí

Lượt xem: 23323

Cách chặn cuộc gọi đến trên điện thoại Iphone

 

Nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại iPhone và  từng cảm thấy không thoải mái khi phải nhận điện thoại từ những số thuê bao không mong muốn, hoặc cảm thấy khó chịu khi thường xuyên bị các số điện thoại lạ nháy máy, và bạn đang phàn nàn rằng tại sao chiếc điện thoại thông minh của mình lại không có khả năng chặn các cuộc gọi phiền phức đó, thì đừng lo, tính năng chặn cuộc gọi đã được Apple bổ sung trên những chiếc iPhone chạy iOS 6 và iOS 7. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chặn cuộc gọi đến trên iPhone một cách hết sức đơn giản và nhanh chóng.

 

 

 

Đối với IOS 6, Apple đã thêm vào tính năng “ Do not disturb ” giúp bạn có thể chặn các tất cả các cuộc gọi đến trong khoảng thời gian bạn lựa chọn, hoặc tạo một danh sách yêu thích để chặn liên lạc từ những số có trong danh sách đó.

Chức năng này được bật/tắt trong phần Settings của Iphone.

 

              

 

Trên IOS 7, tính năng chặn cuộc gọi đã được cải tiến hơn khi bạn có thể tùy chọn số điện thoại mà mình không muốn nhận cuộc gọi hay tin nhắn để chặn hoàn toàn liên lạc với họ bằng cách vào phần Call log ( biểu tượng gọi điện ), tìm đến số điện thoại đó và nhấn vào biểu tượng chữ “ i ” bên phải số liên lạc.

 

 

 

Kéo xuống phía dưới, tìm đến và chọn Block this caller :

 

    

 

Chọn Block Contact là bạn đã có thể chặn mọi liên lạc như cuộc gọi đến, tin nhắn từ số điện thoại đó.

 

 

Để quản lý danh sách các số điện thoại bị chặn, bạn vào mục Blocked ( Setting → Phone/Messages → Blocked )

 

 

Tại đây bạn sẽ thấy được danh sách những số điện thoại mà mình đã chặn, bạn có thể chặn thêm số liên lạc mới bằng cách nhấn vào Add new.

 

Còn nếu bạn không muốn chặn một số nào đó nữa hãy chọn Edit → chọn số điện thoại → Unblock. Sau khi bỏ chặn, những cuộc gọi đến hay tin nhắn của số điện thoại đó sẽ được tiếp nhận như trước.

Khi bạn bị chặn thì thường sẽ đưuọc thông báo  iPhone báo chuyển cuộc gọi.

Ngoài ra còn một số ứng dụng trả phí dùng để chặn cuộc gọi dành cho Iphone như TrapCall hoặc Iblacklist. Với những phần mềm từ bên thứ 3 này bạn sẽ có nhiều tùy chọn để tạo danh sách chặn hơn tùy theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên với những người dùng thông thường thì “ Do not disturb ” trên IOS 6 hay Blocked trên IOS 7 cũng đủ để chặn những số điện thoại gây ra sự phiền toái mà không nhất thiết phải dùng đến những ứng dụng trả phí nêu trên.

Làm theo các bước hướng dẫn  trên đây là bạn đã có thể chặn cuộc gọi đến trên Iphone. Chúc các bạn thành công !

Gợi ý cho bạn