Nhận dạng iphone 5 và iphone 5s trong 1 nốt nhạc

Lượt xem: 1730

Cách phân biệt giữa iPhone 5 và iPhone 5s

iPhone 5 và iPhone 5S về bề ngoài có nhiều điểm rất giống nhau, do đó những người muốn mua 1 trong 2 sản phẩm này thường rất hay nhầm lần, sau đây là cách phân biệt nhận dạng iPhone 5 và iPhone 5S.

Nếu các bạn chỉ quan sát ở vẻ bề ngòai thì hai thiết bị iPhone 5 và iPhone 5s trông giống nhau hoàn toàn: cùng được làm bằng lớp vỏ nhôm nguyên khối, có cùng cân nặng là 112g và có độ dày là 7,6mm.

 

Thông số cầu hình iPhone 5 và iPhone 5s

Tuy nhiên hai sản phẩm này vẫn có một số điểm khác nhau như:

Thứ nhất: Về hình thức bề ngoài:

+ Xét về phím Home. Ở trên iPhone 5 phím Home được thiết kế lõm xuống với một hình ô vuông đèn nền nằm ở trong thì ở trên iPhone 5s phím Home được thiết kế theo dạng phẳng hơn và không có hình vuông đèn nền ở bên trong. Ngoài ra, phím Home của chiếc điện thoại iPhone 5s được phủ thêm một lớp sapphire và có một viền kim loại vòng tròn bao quanh ở phía ngoài.

+ Camera:  Các bạn có thể nhận ra sự khác biệt trên camera giữa 2 thiết bị này đó là camera trên iPhone 5s được trang bị cụm đèn flash kép thay vì  cụm đèn flash đơn trên chiếc điện thoại iPhone 5.

 

iPhone 5s được trang bị cụm đèn flash kép

+ Màu sắc: chiếc điện thoại iPhone 5s phiên bản mới có thêm màu xám đen và màu vàng.Điều này ở phiên bản iPhone 5 không có.

Thứ hai :Về sâu bên trong lõi máy

+ iPhone 5s được chạy trên hệ điều hành iOS 7 nhưng ở phiên bản iPhone 5 thì nó chỉ được mặc định dùng hệ điều hành iOS 6. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể nâng cấp cho iPhone 5 lên phiên bản hệ điều hành mới này vì vậy có thể nói chúng không có khác biệt về hệ điều hành.

+ Chiếc Smartphone iPhone 5 sử dụng chip xử lý A6 trong khi chiếc iPhone 5s được trang bị chip xử lý A7 nền tảng 64 bit.

+ Cùng được sở hữu camera  có độ phân giải là 8MP nhưng iPhone 5s có khả năng chụp hình nhanh hơn so với camera trên iPhone5. Cùng cới việc được trang bị chế độ quay Slow motion 120 hình/giây sẽ cho bạn những đọan video sống động và thú vị. Ngòai ra, chiếc điện thoại iPhone 5s cũng có thể chụp cùng một lúc 10 hình với chế đọ chụp hình nhanh và gom chúng lại để tạo ra một bức hình đẹp nhất.

 

iPhone 5s có thể chụp cùng một lúc 10 hình

+ Một tính năng phải kể đến trên iPhone 5s đó chính là tính năng nhận diện và bảo mật dấu vân tay Touch ID. Điều này giúp cho việc bảo mật thông tin dữ liệu trên thiết bị được an toàn hơn. Bên cạnh đó cảm biến vân tay của chiếc điện thoại iPhone 5s có khả năng đọc được nhiều dấu vân tay ở nhiều các góc chạm khác nhau.

Hi vọng với những điểm khác biệt cơ bản giữa 2 thiết bị iPhone 5 và iPhone 5s của Apple ở bì viết trên sẽ giúp cho các bạn có thể khám phá thêm được thật nhiều điều thú vị trên hai sản phẩm cao cấp nà của Apple.

Gợi ý cho bạn