Mức độ khả dụng trong iPhone là gì

Lượt xem: 8483

Độ khả dụng ở iPhone là gì?

Apple là một trong những nhà sản xuất điện thoại khá lớn. Với những sản phẩm nổi tiếng của mình là những chiếc iphone thì Apple đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Sở dĩ ở iphone thu hút được người dùng như vậy bởi nó cấu hình mạnh mẽ, thiết kế hiện đại giúp cho độ khả dụng của máy khá tốt. Với ưu  điểm này khiến nhiều người ưa thích iphone hơn. Vậy độ khả dụng ở iphone là gì? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.Trước hiết chúng ta cần hiểu định nghĩa về độ khả dụng ở điện thoại là gì?

Định nghĩa về độ khả dụng: Độ khả dụng là tỉ lệ phần trăm mà máy sẵn sàng làm việc  khi có thao tác thực hiện được tính trên thời gian tiêu chuẩn.

Qua định nghĩa trên thì người dùng có thể hiểu đây khả năng phục vụ của dịch vụ , theo một thời gian đã được định mức sẵn. Thời gian càng ngắn thì độ khả dụng càng cao.

Theo tiêu chuẩn hiện nay thì độ khả dụng của của ngành yêu cầu đến độ khả dụng phải đạt ở độ giao động là 95% đến 97%.

Một ví dụ về độ khả dụng như sau:

Khi thiết kế tuyến vi ba, thì người thiết kế phải tính đến độ khả dụn của hệ thống như thế nào? Có đặt chỉ tiêu hay không? Như tiêu chuẩn của ITU – R hiện nay được đo với thời gian không được gián đoạn liên lạc của tuyến  không được quá 52 phút / năm.

Qua định nghĩa trên thì người dùng có thể hiểu đây khả năng phục vụ của dịch vụ , theo một thời gian đã được định mức sẵn.

Ngoài ra chúng ta còn có một số điểm khả dụng hay dùng , như độ khả dụng của mạng: đây là thời gian quy định trong điều kiện các yếu tố khác được bình thường thì việc thực hiện các chức năng được đưa ra yêu cầu phải được thực hiện đúng. Ở Việt Nam, thì các nhà mạng Việt Nam thường yêu cầu rất cao với độ khả dụng mạng lên đến hơn 99%. Với yêu cầu khắt khe và cao như thế này cũng bởi yếu tố cạnh tranh mạng khá cao.Với người sử dụng thì ai cũng muốn đạt được một độ khả dụng đến 100% tức là muốn iphone thì phải đạt ở mức độ sẵn sàng ngay khi người dùng muốn dùng ở bất kỳ thời điểm nào đều không có lỗi, hay bị từ chối…Tuy nhiên thì các nhà dịch vụ không bao giờ cung cấp cho người dùng đủ 100%, nhưng cũng đảm bảo không để người dùng bị thiệt thòi. Hãy bảo vệ chiếc điện thoại của mình với khái niệm  Bumper iphone là gì nhé.
Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu  khả dụng trong iphone là gìTừ thông tin trên thì người dùng có thể thấy được iphone của người dùng có thể đáp ứng được những gì ? có đạt đúng tiêu chuẩn hay không?

Gợi ý cho bạn