Một số mẹo tiết kiệm pin iPhone 4S iOS 8.1.3 hiệu quả

Lượt xem: 7792

Những cách tiết kiệm pin cho iPhone 4S cài đặt iOS 8.1.3

Với việc ra mắt phiên bản iOS 8.1.3 nhằm tối ưu hiệu năng hoạt động của thiết bị đời cũ như iPad 2 và iPhone 4S , Apple cải thiện những lỗi thường gặp phải ở các phiên bản cũ và giúp người dùng có thêm nhiều cơ hội sử dụng những bản nâng cấp có chất lượng, cùng nhiều ứng dụng hữu ích. Tuy nhiên, cập nhật phiên bản iOS mới cũng đồng nghĩa điện thoại của bạn sẽ ngốn pin nhanh hơn. Vậy, có những cách nào để tiết kiệm pin iPhone 4S iOS 8.1.3?

Apple đã cập nhật iOS 8.1.3 cho iPhone 4S

1. Loại bỏ hoặc ngừng sử dụng những ứng dụng sử dụng pin quá nhiều

- Apple đã cung cấp cho phiên bản iOS này khả năng tìm ra những ứng dụng chạy tốn pin nhiều nhất. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát những ứng dụng trên thiết bị của mình bằng cách đi đến mục Settings (cài đặt) sau đó chọn mục General (chung), từ đây đi đến mục Usage và chọn Battery Usega. Ở tại mục này bạn sẽ nhìn thấy tất cả các ứng dụng của bạn trên iPhone và lượng pin mà nó sử dụng.

Bật chế độ kiểm tra độ hao pin

- Bạn có thể loại bỏ những ứng dụng này hoặc hạn chế sử dụng để bớt hao pin nếu thấy không quá cần thiết.

2. Chỉ sử dụng những giới hạn ứng dụng nền cần thiết

Ngừng Refresh ứng dụng liên tục

- Bạn có thể sẵn sàng sử dụng các ứng dụng ngay khi bật điện thoại lên. Đó là chức năng hỗ trợ Background app refresh của iPhone 5  được rất nhiều người sử dụng hài lòng. Tuy nhiên, với quá nhiều ứng dụng dưới nền được chạy trên thiết bị cũng là nguyên nhân khiến iPhone của bạn nhanh hết pin.

- Vì vậy, hãy kiểm tra những ứng dụng nào tốn nhiều pin hơn cả và tắt chúng đi để tiết kiệm tài nguyên cho máy. Rất đơn giản, bạn vào Setting, chọn mục General và đi đến phần Background app refresh để tắt bớt các ứng dụng nền.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Tắt chế độ tự chỉnh sáng để tiết kiệm pin

- Màn hình là một trong những nguyên nhân tốn kém pin nhất bởi các thiết bị của Apple được thiết kế có khả năng tăng giảm ánh sáng theo môi trường để người dùng dễ dàng sử dụng bằng chức năng Auto Brightness. Chức năng này hoạt động liên tục khiến thiết bị của bạn rất nhanh cạn pin.

- Bạn hãy tắt chế độ tự động chỉnh sáng này đi, chỉ để ánh sáng ở mức độ cần thiết bằng cách vào mục Cài đặt, chọn mục Display and Brightness, ở mục Brightness bạn hãy chỉnh độ sáng xuống mức đủ dùng.

4. Restart hoặc Reset lại iPhone

- Thỉnh thoảng bạn cũng nên tắt nguồn iPhone sau đó khởi động lại để khắc phục những lỗi bất thường xảy ra trên thiết bị của bạn. Bạn yên tâm là dữ liệu trên điện thoại vẫn còn nguyên vẹn sau khi Reset hoặc khởi động lại.

5. Thiết lập lại các cài đặt trên máy

- Nếu bạn sao lưu lại dữ liệu trước khi thiết lập lại các cài đặt trên iPhone thì vẫn giữ nguyên dữ liệu. Việc thiết lập lại các cài đặt sẽ làm gia tăng tuổi thọ của pin và giúp điện thoại của bạn khắc phục những sự cố không mong muốn có liên quan đến pin.

- Cách làm: rất đơn giản bạn chỉ cần vào mục Cài đặt, vào mục General, chọn mục Reset sau đó nhấn chọn Reset All Settings là xong.

 

6. Cài đặt lại bản iOS 8.1.3 khác cho điện thoại

- Nếu bạn không thể khắc phục được tình trạng điện thoại sụt pin quá nhanh, bạn nên cập nhật lại một phiên bản iOS 8.1.3 mới.

- Sau khi cập nhật một bản iOS mới hãy Restore lại dữ liệu và sử dụng điện thoại như bình thường.

7. Bật những thông báo cần thiết

- Hãy tắt bớt những thông báo của máy không cần thiết bằng cách vào cài đặt --> cài đặt chung --> thông báo và nhấn sửa để kéo các thông báo không cần xuống.

8. Bật chế độ chặn quảng cáo

- Hãy bật chế độ chặn quảng cáo lên vì 1 số phần mềm bạn cài vào sẽ tự động có quảng cáo, bạn bật tính năng này để tiết kiệm pin và tránh quảng cáo.

7.Xuống iOS 8.1.2 khi có thể

- Nếu hiện tượng hao pin xẩy ra quá nhiều bạn nên tranh thủ lúc Apple chưa khóa hạ cấp ios 8.1.3 bạn nên trở lại ngay, nhưng iPhone 4s sử dụng iOS 8.1.3 về tốc độ và thời lượng pin không giảm so với ios 8.1.2 nên bạn cũng chỉ tắt và thao tác các bước trên là đã có thể sử dụng ios 8.1.3 rồi.

Sử dụng một chiếc điện thoại thông minh cũng mang lại tương đối nhiều vấn đề cho bạn đúng không? Điều quan trọng là bạn nên thấy điều gì là tốt nhất và tìm cách xử lí nếu gặp phải những vấn đề không mong muốn! Nếu pin thiết bị của bạn hao nhanh, nguyên nhân có thể đến từ nhiều phía. Đối với các thiết bị đời thấp như iPhone 4S rất có thể hệ điều hành mới chính là nguyên nhân, và bạn cần khắc phục từ đó. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn