LG G4 chip mấy nhân

Lượt xem: 1746

Tìm hiểu về chíp LG G4 có mấy nhân

Vấn đề về cấu hình trên di động là một trong những vấn đề luôn luôn thu hút người tiêu dùng. Hầu hết người dùng đều quan tâm đến cấu hình của các sản phẩm mà họ muốn lựa chọn. Bởi lẽ, cấu hình của máy là yếu tố quan trọng nhất giúp người tiêu dùng biết được sản phẩm đó có chạy mượt mà hay không trước khi mua sản phẩm. Với sản phẩm LG G4 của hãng LG ra đời cũng thu hút người tiêu dùng về cấu hình của nó. Vậy LG G4 chip mấy nhânChúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

LG G4 được tung ra thị trường gần đây có cấu hình mạnh và kiểu dáng thời thượng

1. Chip của LG G4 có mấy nhân:

LG G4 được LG trang bị cho cấu hình của nó một bộ chip 6 nhân Snapdragon 808. Với thông số này, LG G4 đã làm cho người tiêu dùng cảm thấy thất vọng về sản phẩm này. Bởi lẽ, hiện nay, đa số các sản phẩm smartphone chạy hệ điều hành Android  đều được trang bị bộ chip xử lý có 8 nhân Snapdragon 810. Với chip 808 thì hẳn nhiên nó có hiệu suất hoạt động kém hơn hẳn so với chip 810.

Cấu hình của LG G4

Chíp Snapdragon 808 được ra đời cùng với chip Snapdragon 810. Nó được cấu tạo bởi 6 nhân, trong đó là 2 nhân Crotex A57 và 4 nhân Cortex A53. Với 6 nhân này chúng có khả năng hỗ trợ tốt điện toán 64 bít.GPU được gắn lên con chip này là Adreno 418 nhỏ nhơn Adreno 430 của chip 810 Snapdragon. Chính vì điều này mà chip 810 Snapdragon được đánh giá là tốt hơn so với chip 6 nhân Snapdragon 808

 LG G4 sử dụng chíp Snapdragon

Do LG G4 được cấu tạo với màn hình 5.5 inch Quad HD nên chỉ với chip 6 nhân Snapdragone 808 đã không đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng dành cho sản phẩm này.  Điều này, càng thấy rõ hơn khi chúng ta so sánh điểm số đạt được ở AnTuTu 5 đó là nó chỉ đạt có 49777 điểm, thấp hơn khá nhiều so với HTC One M9, hay bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge.

Theo thứ bậc về chip và nhân sử dụng hiện nay thì với chip 6 nhân Snapdragone 808 sẽ đứng thứ 2 sau chip 8 nhân Snap 810 và cao hơn Adreno 330 GPU của Snapdragon 801 hiện đang sử dụng trên LG G3.

2. Nhược điểm của việc sử dụng chip 6 nhân Snapdragon 808

Với hiệu suất kém hơn chịp 810 Snapdragon được sử dụng phổ biến hiện nay thì hẳn nhiên chip 6 nhân Snapdragon 808 sẽ làm cho máy chạy chậm hơn so với những sản phẩm cùng phân khúc nhưng sử dụng chip 8 nhân Snapdragon 810.

Với chip này thì nhiều chuyên gia , cũng như người tiêu dùng đánh giá rằng nhiệt độ khi sử dụng nó thường bị quá nóng. Thật vậy, khi tiến hành thử nghiệm trên các smartphone cùng phân khúc như là HTC One M9, Galaxy Note 4, …cho thấy với việc sử dụng chip 6 nhân Snapdragon 808 cho máy nóng nhanh nhất.. Với nhiệt độ máy dễ nóng lên khiến cho thiết bị của bạn dễ bị hỏng các thiết bị bên trong

Qua bài viết này, chúng ta đã biết được , chip LG G4 có mấy nhân? Đồng thời với thông tin này, thì chúng ta cũng đã đánh giá được cấu hình của LG G4. Qua đây, chúng ta thấy, sản phẩm LG G4 chưa thật sự suất xắc và chiếm thế mạnh về cấu hình khi chỉ trang bị cho máy có 6 nhân mà thôi.

Gợi ý cho bạn