Cách giải phóng ram cho LG G4

Lượt xem: 2979

Hướng dẫn các giải phóng bộ nhớ Ram cho LG G4

LG G4 Là một trong những thiết bị hàng đầu hiện nay của LG. Đây là sản phẩm mới được ra mắt gần đây và nó đã chiếm được nhiều thiện cảm của người tiêu dùng. Với cấu hình mạnh mẽ đã khiến cho việc sử dụng LG G4 trở lên khá thú vị. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng lâu dài thì sản phẩm này có hiện tượng chạy chậm lại. Nguyên nhân chủ yến là dung lượng bộ nhớ Ram bị đầy lên. Vậy làm cách nào để giải phóng Ram cho LG G4 hay Asus Zenfone 2Sau đây là một cách phổ biến thường được áp dụng:

Hình ảnh LG G4

 

1. Gỡ bỏ ứng dụng nặng và không cần thiết trên máy đi:

Qua thời gian sử dụng, chúng ta thường hay cài đặt khá là nhiều ứng dụng không cần thiết hoặc không hay dùng đến. Việc cài đặt các ứng dụng này khiến cho Ram của máy bị chiếm mất một khoảng chống. Nếu các ứng dụng đó nặng thì tốt hơn hết bạn hãy gỡ bỏ chúng đi để giải phóng bộ nhớ cho Ram được nhẹ  nhàng hơn.Hình ảnh mô tả việc gỡ bỏ ứng dụng

2. Ẩn các icon trên màn hình chính của máy

Việc để các icon của các ứng dụng quá nhiều trên màn hình nền cũng là một trong những việc làm cho máy chạy chậm, bởi Ram đã phải chừa lại cho chúng một phần bộ nhớ. Vì vậy, tốt hơn hết những ứng dụng nào không hay sử dụng thì bạn nên cho vào thư mục để quản lý hoặc nếu không thật sự cần thiết thì hãy xóa bớt đi nhé. Việc làm này sẽ giúp cho máy không bị chậm nữa mà còn đỡ hao pin trên máy.

==> Tham khảo thêm: Lg Magna xuất thân danh tiếng giá bình dân

3. Tắt tính năng tự cập nhật của ứng dụng trên LG G4

Hầu hết người dùng đều ưa thích sử dụng các ứng dụng mạng xã hội như zalo, facebook, viber hay CH play,...Tuy nhiên, chính những ứng dụng này lại thường hay có tính năng tự cập nhật phiên bản mới khi có kết nối internet. Vì vậy mà đôi khi bạn sẽ phải sử dụng nhiều các tác vụ khiến cho thiết bị của bạn phải xử lý nhiều tác vụ nên Ram dễ bị chiếm nhiều bộ nhớ hơn mặc dù không sử dụng đến chúng.

Chính vì thế tốt hơn hết các bạn hãy đăng xuất các ứng dụng này nếu như không sử dụng đến chúng.

4. Giải phóng bộ nhớ đệm trên máy:

Việc sử dụng các ứng dụng ở trên máy khiến cho Ram của máy thường xuyên phải trừa lại một phần bộ nhớ đệm để lưu trữ tạm các dữ liệu xử lý của ứng dụng trên máy. Trong trường hợp này tốt hơn hết chúng ta không nên sử dụng các ứng dụng cùng một lúc. Đồng thời hãy xóa các bộ nhớ đệm từ lâu đi.

5.Sử đủng phần mèm dọn dẹp chuyên dụng

Hiện này, phần mềm phổ biến được sử dụng để dọn dẹp các tin rác hay virus gây hao tổn bộ nhớ của Ram phải kể đến phần mềm Cleaner. Chúng ta có thể tải phần mềm này về theo cách sau: Vào CH Play, chọn vào thanh tìm kiếm và gõ từ khóa Cleaner. Máy sẽ đưa ra cho các bạn gợi ý để cài đặt, hãy chọn gợi ý đầu tiên và thực hiện tải về để cài đặt.

Sử dụng phần mềm dọn dẹp

Như vậy, chúng ta vừa mới thực hiện một số cách giúp giải phóng bộ nhớ Ram cho LG G4 ( https://sangtips.name.vn/#lg-g4-nap-lung-nhua-cong-ty-4579.html ). Với những cách trên, giờ đây máy sẽ hoạt động nhanh hơn nhờ bộ nhớ trên Ram đã được giải phóng. Từ đó việc thực hiện các thao tác trên máy được tốt hơn bao giờ hết.

Gợi ý cho bạn