So sánh iphone 6 và iPhone 6 Plus từng chi tiết

Lượt xem: 2860

iphone 6 hay iphone 6 Plus là lựa chọn tốt nhất cho mọi người

 

Cùng ra mắt trong sự kiện này hai phiên bản iphone 6 này có làm cho người dùng phân vân khi không biết lựa chọn điện thoại nào cho hợp lý. Các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết sau đây để có cái nhìn khách quan hơn trong việc So sánh iphone 6 và iPhone 6 Plus một cách chi tiết nhất về thiết kế của nó.

 

 

Với tuyên bố của Tim Cook "Hôm nay, chúng tôi sẽ tung ra sự cải tiến lớn nhất trong lịch sử iPhone" khi diễn ra sự kiện ra mắt của iphone 6. Hứa hẹn iPhone 6 thế hệ mới sẽ có sự thay đổi đáng kể so với phiên bản trước đây. với nhiều nét tương đồng nhau nhưng 2 phiên bản này vẫn mang những đặc điểm khác nhau hãy đi vào phân tích những đặc điểm khác nhau đó

Đầu tiên phải kể đến màn hình

 

 

Với hai phiên bản màn hình 4.7 inch và 5.5 inch khá chênh lệch nhau. Nhưng liệu iphone 6 màn hình 4.7 inch sẽ được người dùng đánh giá thích hợp hơn iphone 6 Plus 5.5 inch. Do iphone 6 4.7 inch sẽ cầm vừa tay dễ thao tác trên một tay đơn giản. Nhưng các bạn đừng lo vì Apple đã tiên đoán việc này khi thiết kế tất cả mọi thứ để bạn có thể thao tác một tay khi sử dụng iphone 6 Plus. Đó là nút nguồn được đặt sang bên hông các nút vị trí của cổng sạc Lightning, mic / loa và jack cắm tai nghe 3.5mm sẽ ở phía dưới.

Kích thước màn hình 4,7 inch với độ phân giải 1334x750, thì phiên bản Plus 5,5 inch có độ phân giải 1920x1080. Dù kích cỡ tăng nhưng độ dày lại giảm đáng kể. iPhone 6 màn hình 4.7 inch sẽ có độ dày 6.9 inch còn iphone 6 Plus có độ dày 7.1 inch. Mỏng hơn khá nhiều so với iphone 5S

 

 

Giao diện màn hình

Cả hai sản phẩm này đều được trang bị tính năng dễ dàng tiếp xúc khi nhấn đôi vào nút Home để toàn bộ màn hình hiển thị sẽ được tụt xuống nhằm mục đích cho người dùng có thể chạm vào các ứng dụng ở trên chỉ với một tay.

 

 

Nhưng iPhone Plus sẽ có một giao diện màn hình dành riêng với kích thước khá lớn của mình. Thiết kế này giúp bạn chuyển giao diện màn hình chính hay các ứng dụng thành chiều ngang để có thể hiển thị 2 cửa sổ ứng dụng. Ngoài ra phím ảo trên iphone 6 Plus cũng được hiển thị được nhiều nút hơn khi chuyển sang chế độ ngang so với chế độ dọc thông thường.

Hệ điều hành trên iphone 6

 

 

cả hai sản phẩm này đều được dùng hệ điều hành iOS 8 mới nhất và được cải thiện nhiều chức năng mới như có thể gửi tin nhắn có âm thanh hay chức năng thông báo.

Cấu hình của iphone 6

Bộ vi xử lý iPhone thế hệ mới sẽ được sử dụng trên cả hai phiên bản iphone 6 lần này đó là bộ vi xử lý Apple A8 mới nhất đây cũng là thế hệ vi xử lý thứ 2 sử dụng cấu trúc 64-bit của Apple. Bộ vi xử lý này có đến 2 tỷ điển trở, và có kích thước nhỏ hơn 13% so với thế hệ vi xử lý A7 trước đây. Thế hệ vi xử lý mới này cũng cho hiệu suất xử lý tổng thể nhanh hơn 25% và hiệu suất xử lý về mặt đồ họa nhanh hơn đến 50%.

 

 

Pin của iphone 6

Tất nhiên pin của iphone 6 sẽ tốt hơn tất cả các phiên bản trước vì có chế độ duy trì hiệu suất hoạt động mà không làm tăng nhiệt máy. nhưng pin của iphone 6 Plus sẽ vượt trội hơn hẳn cả iphone 6 màn hình 4.7 inch bạn có thể nhận thấy sự khác biệt đó trong hình ảnh dưới đây

 

 

Camera iphone 6

Cả hai phiên bản này đều có độ camera 8 megapixel như ở iphone 5S nhưng điểm ảnh sẽ được tăng lên 1,5μ cùng với khẩu độ ống kính f/2.2 máy lấy nét nhanh gấp 2 lần so với trước kia. Khi chụp hình toàn cảnh Panorama thì cả hai siêu phẩm này đều đạt đến đô độ phân giải lên đến 43 megapixel.

 

 

Nhưng có một điểm khác đó là iphone 6 màn hình 4.7 inch sẽ được trang bị công nghệ ổn định ảnh kỹ thuật số, còn iphone 6 Plus sẽ có công nghệ ổn định ảnh quang học có khả năng chống rung và ổn định hình ảnh.

Giá bán của 2 điện thoại này

Tất nhiên với sự chênh lệch về tính năng như vậy thì giá bán của nó cũng có chút chênh lệch. Và đặc biệt là cả 2 iphone mới này đều sẽ không có phiên bản 32GB giống như dự đoán.

Gía của iphone 6 màn hình 4.7 inch

 

 

Gía của iphone 6 Plus màn hình 4.7 inch

 

 

Ngoài ra 2 phiên bản này đều được trang bị thêm những tính năng như NFC giúp người dùng thanh toán qua Apple hay bộ vi xử lý M8 theo dõi sức khỏe con người...

Với những đặc điểm của iphone 6 ở trên thì các bạn đã có thể So sánh iphone 6 và iPhone 6 Plus để có thể lựa chọn phiên bản nào thích hợp với mình rồi nhé.

 
Gợi ý cho bạn